HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những trò đùa xấu xí mang tên... Lê Văn Luyện
Old 09-11-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Những trò đùa của cư dân mạng đằng sau vụ thảm sát ở Bắc Giang có vẻ như đang đi quá đà!

Hai tuần trở lại đây, dư luận đang xôn xao về vụ án giết người cướp của dã man tại Bắc Giang, mà sát thủ máu lạnh gây ra vụ thảm sát này là Lê Văn Luyện (sn 1993). Người ta không khỏi bàng hoàng khi kẻ giết người máu lạnh này chỉ là một thiếu niên chưa tròn 18 tuổi. Những lời chỉ trích, phân tích, bình luận của vụ trọng án này được lan truyền trên mạng rất nhanh. Thế nhưng, bên cạnh những người thực sự quan tâm nó, thì còn có những bạn đang đi quá đà về việc châm biếm Lê Văn Luyện.

Những trò đùa quá lố

Một bộ phận teen quá khích đang lấy vụ án và nhất là tội phạm Lê Văn Luyện ra làm trò đùa. Chỉ vài ngày sau khi tên sát thủ bị bắt, một số tài khoản Facebook và những trang fanpage mang tên “Lê Văn Luyện” mọc lên như nấm và add friend tứ tung. Khỏi phải nói, những tài khoản Facebook này “đông vui” như thế nào. Thời điểm vụ án đang sốt trên khắp phương tiện truyền thông, FB Lê Văn Luyện có số lượng friend gần 4000 người! Có một trang fake “Lê Văn Luyện” với lời miêu tả như sau: “Ngồi trong nhà tù lướt mạng wifi, cứ coi tôi là Lê Văn Luyện và để lại comment”. Lucas (một Facebook-er) nhận xét: “Trò này vừa nhạt vừa theo kiểu adua, chạy theo phong trào, lấy tên giết người ra giả mạo Facebook thật chẳng hay ho.” Kẻ tò mò, người hiếu kỳ đều dòm qua cái Facebook mang tên sát thủ máu lạnh này nó như thế nào.

Những hội, nhóm mang tên sát thủ mọc xuất hiện nhan nhản trên Facebook.

Không chỉ dừng lại ở việc lập Facebook giả, trò đùa liên quan tới Lê Văn Luyện còn là những lời bình luận của teen bỗng dưng được gắn thêm chữ “Luyện” vào. Một câu bình luận bình thường cũng phải có thêm từ “Luyện” để cho hay, cho hợp thời? Chưa hết, một số diễn đàn còn lấy mặt của y ghép vào những trò chơi online đang hot trong cộng đồng teen. Các topic ghép hình Lê Văn Luyện thường xuất hiện những bình luận hài hước, ủng hộ. Chỉ đến khi có những bạn vào phê phán trò đùa quá lố này mới thấy nó bắt đầu giảm tần suất đăng hình lên. Gia Khánh (du học sinh Nga) bức xúc: “Tớ nghĩ những bạn bày ra trò này là những người thích chạy theo cái mới cái lạ mà không nhận thức được đúng, sai. Những hành động đó xuất phát từ kiểu tư duy trẻ con và do tầm nhìn và hiểu biết còn hạn chế. Hy vọng khi các bạn ấy đủ chín chắn sẽ tự thay đổi.”

Hậu quả

Xuất phát từ những nhóm nhỏ, dần dần nhiều teen lấy tên tội phạm ra làm trò đùa như một thú vui. Một số bạn thậm chí còn không biết Lê Văn Luyện là ai cũng hùa theo số đông. Các bạn không hiểu được tội ác mà Lê Văn Luyện gây ra nghiêm trọng đến như thế nào. Hãy thử đặt mình vào vị trí gia đình nạn nhân, bạn có coi đây là cách lên án tên sát nhân hay chỉ là trò đùa nhảm nhí? Chính cách mà nhiều bạn đem ra đùa dần dần biến tên sát nhân và nỗi đau của nạn nhân ra làm trò mua vui. Vô hình chung, đây là cách gián tiếp ủng hộ cho tên sát thủ máu lạnh. Tội ác của y đã có pháp luật trừng trị, có chăng chúng ta nên lên án với mức độ nhất định và biết dừng lại khi đi quá đà?

Khi số đông adua theo trò này, Lê Văn Luyện từ sát thủ máu lạnh, đáng lên án đã trở thành chủ đề tiêu khiển, mua vui. Dần dần, mọi người sẽ nhìn nhận thủ phạm vụ án dưới góc nhìn khác và dần chấp nhận tội ác mà tên Luyện gây ra, vì lúc này, cái nhìn của các bạn với tên Luyện như một diễn viên hài mà chính các bạn tạo ra đất diễn cho y. Đó không phải là lên án, mà chính là cổ súy và ủng hộ! Việc này nghiêm trọng tới mức, một nữ văn sĩ đã phải thốt lên: “Tại sao lại đem vụ thảm sát đẫm nước mắt của gia đình người ta ra làm trò cười? Tưởng vậy là chửi sát nhân ư? Không hề, các bạn đang lăng xê một thứ mốt, mốt sát thủ và đay nghiến nỗi đau gia đình nạn nhân mỗi ngày chứ chẳng giúp được gì cả!”

Kết

Giữa lúc vụ án đang nóng sốt, dư luận đang cảm thông sâu sắc tới gia đình nạn nhân và căm phẫn với tên sát thủ thì một bộ phận teen xấu xí lại biến nó thành trò đùa thật không hay chút nào. Chà xát lên những mất mát của gia đình nạn nhân và cổ súy hành vi phạm tội nghiêm trọng của tên sát nhân bằng những hành động, lời nói đùa không hề suy nghĩ, các bạn có cảm thấy vui?

Theo Nhi Nhi/PLXH
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	11
Size:	126.0 KB
ID:	316208  
 
User Tag List


Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11507 seconds with 13 queries