HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc răn đe tân Thủ tướng Nhật
Old 08-30-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Thay vì chúc mừng Nhật Bản sắp có Thủ tướng mới, hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc chỉ “lạnh lùng” đưa ra lời cảnh báo rằng, chính quyền mới của ông Yoshihiko Noda cần tôn trọng những lợi ích cốt lõi của Trung Quốc, đồng thời có những bước đi cụ thể và bền vững nhằm cải thiện quan hệ song phương.

Xinhua bình luận, chính quyền mới của Nhật Bản cần đánh giá đúng thực tế không thể tranh cãi rằng, mối quan hệ Trung - Nhật vốn đang gặp nhiều trở ngại và sự không tin cậy lẫn nhau sẽ không đem lại lợi ích gì cho mỗi nước, đó là chưa kể đến lợi ích chung của khu vực và thế giới.

Theo hãng thông tấn này, nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nền kinh tế lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới, nội các Chính phủ của ông Noda cần cẩn trọng xây dựng và triển khai một chính sách thích hợp để xử lý cuộc chiến tranh do Nhật Bản gây ra trong quá khứ nhằm xoa dịu sự oán giận của người dân Trung Quốc đối với Nhật Bản.

“Bất kỳ chính trị gia nào của Nhật Bản cũng không nên thăm viếng ngôi đền Yasukuni, là nơi thờ khoảng 2,5 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong chiến tranh, trong đó bao gồm cả 14 tội phạm chiến tranh thời chiến tranh thế giới thứ 2. Nhật Bản đừng nên để vấn đề lịch sử này xoáy sâu thêm mối thù hằn dân tộc giữa hai nước”, Xinhua cảnh báo.


Trung Quốc không quên cảnh cáo Thủ tướng tương lai của Nhật Bản về vấn đề tranh chấp lãnh hải. Ảnh minh họa.

Ngoài ra, Xinhua nhấn mạnh, Nhật Bản cần thể hiện sự tôn trọng đầy đủ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc, nhất là đối với vấn đề liên quan đến quần đảo Điều Ngư (Nhật Bản gọi là Quần đảo Senkaku). Bắc Kinh sẵn sàng gác lại những bất đồng và tiến hành thăm dò, khai thác chung với Nhật Bản với điều kiện Tokyo phải công nhận “chủ quyền hoàn toàn của Trung Quốc ở quần đảo này”.

Thêm vào đó, Nhật Bản cần thừa nhận đòi hỏi chính đáng của Trung Quốc về hiện đại hóa quân đội để bảo vệ những lợi ích quốc gia của Trung Quốc. Tokyo nên chấm dứt việc xem Bắc Kinh là mối đe dọa và coi đây là cái cớ thay đổi chính sách quốc phòng của mình.

Việc cải thiện quan hệ không chỉ đem lại lợi ích cho hai nước mà còn giúp duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực Đông Bắc Á. Hiện nay, chìa khóa của vấn đề nằm trong tay Chính phủ mới của Nhật Bản..

Bộ trưởng Tài chính Yoshihiko Noda vừa mới giành chiến thắng trước Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Banri Kaieda trong cuộc bỏ phiếu vòng 2 để trở thành Chủ tịch đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền, qua đó gần như chắc chắn sẽ trở thành Thủ tướng nước này.

Dự kiến, ông Noda sẽ được chỉ định làm tân Thủ tướng Nhật Bản thay cho Thủ tướng mãn nhiệm Naoto Kan vào ngày 30/8 tại Quốc hội do DPJ hiện chiếm đa số ghế tại Hạ viện đầy quyền lực của nước này. Ông Noda sẽ là Thủ tướng thứ 6 tại đất nước mặt trời mọc trong vòng 5 năm qua.

Trà My (theo Xinhua)
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	6
Size:	5.0 KB
ID:	313176  
 
User Tag List


Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12123 seconds with 13 queries