HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Tổng thống Gaddafi sắp ra đi?
Old 04-11-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Một quan chức Liên minh Châu Phi (AU) hôm nay (11/4) tiết lộ, vấn đề Tổng thống Libya Muammar Gaddafi từ chức đă được đưa ra bàn thảo trong các cuộc đàm phán ḥa b́nh ở thủ đô Tripoli ngày hôm qua (10/4).

"Chúng tôi đă thảo luận về khả năng đó nhưng tôi không thể tiết lộ chi tiết. Tất cả vẫn cần phải được giữ bí mật. Người dân Libya có quyền chọn nhà lănh đạo của họ một cách dân chủ," ông Ramtane Lamamra, Ủy viên Hội đồng An ninh và Ḥa b́nh của AU cho biết.

Tiết lộ trên của ông Lamamra khiến nhiều người nghĩ đến khả năng ông Gaddafi sắp từ chức bởi theo AU, ông này vừa chấp nhận một “lộ tŕnh ḥa b́nh” do liên minh này đưa ra nhằm chấm dứt cuộc xung đột hiện nay ở đất nước Bắc Phi.



Một phái đoàn cấp cao của AU đă đến Libya ngày hôm qua để đóng vai tṛ làm trung gian ḥa giải, t́m kiếm một lệnh ngừng bắn giữa quân của Tổng thống Gaddafi với phe nổi dậy chống lại ông.

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma hôm qua cho biết, phái đoàn của Tổng thống Gaddafi đă chấp nhận các đề xuất về một lộ tŕnh ḥa b́nh của AU. Hộ tŕnh này bao gồm một lệnh ngừng bắn ngay lập tức, tăng cường các cuộc đối thoại quốc gia, bảo vệ người nước ngoài ở Libya và mở rộng các hoạt động cứu trợ nhân đạo.

"Phái đoàn của nhà lănh đạo anh em Gaddafi của chúng tôi đă chấp nhận kế hoạch ḥa giải. Chúng ta phải cho kế hoạch này một cơ hội," ông Zuma cho biết như vậy sau các cuộc đàm phán kéo dài nhiều giờ ở Tripoli.

Được biết, phái đoàn của AU sẽ rời Tripoli đến khu vực phía đông Libya để tiếp xúc với phe đối lập của Tổng thống Gaddaf nhằm bàn bạc về kế hoạch ḥa b́nh trong ngày hôm nay.

Tổng thống Gadhafi vốn là người ủng hộ mạnh mẽ AU và đă đổ rất nhiều tiền vào Liên minh này. Libya giữ một ghế trong Hội đồng An ninh và Ḥa b́nh gồm 15 thành viên của AU. Đây là những lư do khiến lănh đạo phe đối lập ở Libya tỏ ra hoài nghi về việc kế hoạch ḥa giải của AU sẽ giúp chấm dứt cuộc xung đột theo cách thỏa măn các mục đích chính của họ, bao gồm sự ra đi của ông Gaddafi.

Đại diện của quân nổi dậy Libya ở Anh – ông Guma al-Gamaty, cho biết, lực lượng này sẽ xem xét kỹ kế hoạch của AU nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cho phép ông Gaddafi hoặc các con trai ông này tại vị sẽ không thể được chấp nhận.

Liên quan đến Nhà lănh đạo Libya, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair hôm qua đă phát biểu trên CNN rằng, mọi người không nên đánh giá thấp ông Gaddafi. "Dù mọi người nói ǵ về việc ông ấy hoang tưởng hay như thế nào đi nữa th́ ông ấy cũng đă cầm quyền 40 năm," ông Blair nói.

Chiến sự ác liệt, quân chính phủ bắn hạ máy bay quân nổi dậy

Trong lúc này, các cuộc giao tranh ác liệt vẫn tiếp tục nổ ra ở thành phố Ajdabiya. Cả ngày hôm qua, người ta có thể nghe thấy tiếng súng nổ, tiếng đạn pháo vang lên khắp thành phố. Nhiều nguồn tin cho biết, các lực lượng trung thành với Tổng thống Gaddafi đă tấn công dữ dội, nă đạn pháo không ngừng vào Ajdabiya từ phía tây.

Một chiến binh nổi dậy ở phía đông Ajdabiya cho biết: "Có sự kháng cự ở bên trong thành phố. Quân của ông Gaddafi đang giao tranh với phe nổi dậy. Họ đă tiến sâu vào bên trong thành phố."

Một chiến binh khác cho hay: "Các lực lượng của ông Gaddafi đă có mặt bên trong thành phố Ajdabiya và chúng tôi biết, có cả những tay súng bắn tỉa mặc thường phục của ông Gaddafi đang hiện diệp khắp nơi."

Ajdabiya đóng vai tṛ quan trọng đối với phe nổi dậy Libya bởi thành phố này có một ngă tư chiến lược và cũng là điểm cuối cùng trước khi đến thành tŕ Benghazi. Nếu quân chính phủ chiếm được Ajdabiya th́ họ có thể dùng thành phố này làm bàn đạp tấn công vào thành tŕ chính Benghazi của phe nổi dậy.

Các phóng viên có mặt tại chiến trường Libya cho biết, quân của chính phủ Libya đă cho thấy họ có thể hoạt động theo một cách thức tinh vi hơn rất nhiều so với phe nổi dậy. V́ thế, việc phe nổi dậy mất ưu thế trước quân chính phủ không có ǵ là đáng ngạc nhiên.

Trong một diễn biến có liên quan khác, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Libya Khaled Kaim cho biết, quân chính phủ đă bắn hạ hai máy bay của phe nổi dậy ở phía đông. Tuy nhiên, thông tin này chưa được kiểm chứng.

Ông Kaim nói: "Rơ ràng, quân nổi dậy đă vi phạm lệnh cấm bay theo nghị quyết 1973 của Liên Hợp Quốc." Ông này cáo buộc NATO đă áp dụng “tiêu chuẩn kép” trong việc thực thi lệnh cấm bay ở NATO. Theo đó, NATO chỉ ngăn các máy bay của quân chính phủ Libya trong khi để cho phe nổi dậy vi phạm lệnh này.

Phát biểu tại Brussels, Bỉ, chỉ huy chiến dịch quân sự của NATO ở Libya, ông Charles Bouchard khẳng định NATO rất công bằng. Ông này đưa ra bằng chứng, NATO đă chặn và buộc một chiếc MiG 23 của phe nổi dậy phải hạ cánh sau khi vừa cất cánh từ sân bay Benina được vài phút.

Kiệt Linh - (tổng hợp)
(Vnmedia)
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb_.jpg
Views:	19
Size:	12.0 KB
ID:	277236  
 
User Tag List


SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN M̀NH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LƯ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO M̉N TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LƯ ĐĂ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN T̉A ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BĂO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP Đ̀NH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC T̉A ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GĂY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10238 seconds with 13 queries