HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Việt Nam: Ngăn Cản Nạn Nhân Buôn Người Cầu Cứu
Old 03-05-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,819
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chính quyền Việt Nam lên án gắt gao một liên minh quốc tế đã can thiệp hiệu quả cho nhiều ngàn người Việt là nạn nhân của sự buôn bán lao động.


Các nạn nhân trong vụ Spektra Alucast, được CAMSA giải cứu năm 2010. (ảnh CAMSA)

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục Trưởng Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước thuộc Bộ Lao Động – Thương Binh – Xã Hội, gởi công văn yêu cầu các doanh nghiệp dịch vụ đưa người đi lao động phải quản lý công nhân chặt chẽ.

Theo bài viết ngày 22 tháng 2 trên báo Người Lao Động, cơ quan ngôn luận của Bộ Lao Động – Thương Binh – Xã Hội, Ông Quỳnh cảnh giác các doanh nghiệp này không để công nhân bị lợi dụng bởi “một số tổ chức phản động ở nước ngoài thông qua hình thức trợ giúp nhân đạo đã lợi dụng kích động, lôi kéo người lao động nhằm xuyên tạc, chống phá quan hệ hợp tác lao động và quan hệ hữu nghị giữa nước ta với các nước trong thời gian gần đây.”

Bài viết trên báo Người Lao Động: http://vieclam.nld.com.vn/?view=labourexports&id=459.

Nhân viên Toà Đại Sứ Việt Nam đe doạ một nữ công nhân xuất khẩu lao động từ Việt Nam sang Jordan: http://baotoquoctv.blogspot.com/2011...-loai-suc.html

Bài báo này nêu danh Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu, viết tắt là CAMSA:

“CAMSA (Mỹ) do Nguyễn Đình Thắng cầm đầu với 5 tổ chức thành viên… được xác định là những tổ chức thường xuyên can thiệp, lôi kéo kích động lao động Việt Nam ở nước ngoài. Các tổ chức này thường kết hợp với một vài tổ chức bất vụ lợi hoặc nhà thờ do người Việt sáng lập để tiến hành các vụ việc.”

Bài báo nhắc đến các vụ CAMSA can thiệp và giải cứu công nhân gặp nạn ở nhiều nơi trên thế giới, từ Hoa Kỳ đến Jordan đến Mã Lai và nhiều quốc gia khác.

“Chúng tôi lấy làm lạ về thái độ này của nhà nước Việt Nam,” Ts. Thắng, Giám Đốc Điều Hành BPSOS và đồng sáng lập viên CAMSA, nhận xét.

Theo Ông, khi chính bài báo này chỉ trích sự can đa dạng và trải rộng của CAMSA thì đã mặc nhiên công nhận việc làm hiệu quả của CAMSA.

“Nếu một tổ chức ngoài chính phủ có hiệu quả như vậy thì không lý do gì chính quyền Việt Nam lại không làm được và đó là bổn phận đương nhiên của h ọ,” Ts. Thắng nói.

Theo Ông, thay vì bênh vực cho nạn nhân, chính quyền Việt Nam đã cử người từ toà đại sứ và nhiều khi từ Hà Nội đến tận nơi để hăm doạ và trấn áp các nạn nhân nào đủ can đảm để lên tiếng tố giác đường dây buôn người.

“Điều này đã xảy ra trong hầu hết các vụ buôn lao động được CAMSA can thiệp và giải cứu,” Ông nói.

Cùng ngày với bài báo kể trên Ts. Thắng và cựu Đại Sứ Grover Joseph Rees, Cố Vấn Đặc Biệt Về Các Vấn Đề Quốc Tế của BPSOS, họp với Văn Phòng Theo Dõi và Bài Trừ Nạn Buôn Người của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để trao đổi nhận định về thực tâm chống buôn người của chính quyền Việt Nam.

Việt Nam hiện bị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xếp vào danh sách cần theo dõi vì đã không chứng tỏ thực tâm chống buôn lao động. Từ năm 2008, CAMSA đã cung cấp cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nhiều chục hồ sơ buôn lao động cùng với chứng cớ về sự can dự của một số cơ quan và giới chức của Bộ Lao Động – Thương Binh – Xã Hội, nhất là Cục Quản Lý Lao Động Ngoài Nước.

Ngày 28 tháng 2, Ts. Thắng tham dự buổi họp với Đại Sứ Louis CdeBaca, Giám Đốc văn phòng này, để đề nghị sự xếp hạng Việt Nam cho năm 2011. Nếu Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách cần theo dõi thì qua năm 2012 sẽ tự động rơi xuống Hạng 3, nghĩa là hạng chót, và có thể bị chế tài.

Tại cả hai buổi họp với Bộ Ngoại Giao Ts. Thắng nhận xét là chính quyền Việt Nam đã không hề điều tra và truy tố các doanh nghiệp xuất khẩu lao động mà bằng mọi cách bao che cho họ.

“Điều trớ trêu là nay chính phủ Việt Nam yêu cầu chính các doanh nghiệp này, trong đó có những doanh nghiệp là đầu nguồn của tệ trạng buôn lao động, quản lý công nhân chặt chẽ hơn nữa”, Ông nhận xét.

Phần lớn các trường hợp được báo Người Lao Động nêu ra và cáo buộc là có sự giật dây của CAMSA đều là những trường hợp được chính phủ Hoa Kỳ đưa vào bản phúc trình thường niên như là những ví dụ tiêu biểu của tình trạng buôn lao động từ Việt Nam.

Ts. Thắng cho biết là CAMSA mới đây đã cung cấp thêm hồ sơ mới cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, cho thấy chính quyền Việt Nam tiếp tục tắc trách trong việc bảo vệ nạn nhân và truy tố thủ phạm buôn lao động.

Báo Người Lao Động khuyến cáo công nhân lao động ngoài nước không nên tìm đến CAMSA để được can thiệp và giải cứu.

==================== ==

Đọc thêm


Từ Jordan Đến Hoa Kỳ
http://www.machsong.org/modules.php?...ticle&sid=1939

CAMSA Giải Quyết Cho Trên 50 Lao Động Việt Ở Mã Lai
http://www.machsong.org/modules.php?...ticle&sid=1640

Toà Lao Động Mã Lai: Công Ty Môi Giới Phải Bồi Thường Công Nhân Việt
http://www.machsong.org/modules.php?...ticle&sid=2091

Công Ty Môi Giới Malaysia Phải Hồi Hương Công Nhân Việt
http://www.machsong.org/modules.php?...ticle&sid=2098

Bảo vệ thành công cho công nhân Việt ở Mã Lai
http://www.machsong.org/modules.php?...ticle&sid=1398

CAMSA Can Thiệp Cho Nạn Nhân Của Sony

http://www.machsong.org/modules.php?...ticle&sid=1654

==================== =====

Liên Minh Bài Trừ Nô Lệ Mới Ở Á Châu, viết tắt là CAMSA (Coalition to Abolish Modern-day Slavery in Asia) trong tiếng Anh, hiện gồm năm tổ chức thành viên: BPSOS, Uỷ Ban Hoa Kỳ Bảo Vệ Người Lao Động Việt Nam, Liên Hội Người Việt Canada, Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế (Đức), và Tenaganita (Mã Lai). Sau một năm hoạt động, Liên Minh CAMSA đã can thiệp cho trên 40 vụ lớn nhỏ, ảnh hưởng đến ba ngàn công nhân. Liên Minh CAMSA cần sự yểm trợ của đồng bào để tiếp tục phát triển hoạt động nhằm can thiệp và trợ giúp nạn nhân, truy tố thủ phạm, và thúc đẩy những thay đổi về chính sách của các quốc gia.

Mọi đóng góp yểm trợ cho Liên Minh CAMSA, xin đề cho và gởi về:

BPSOS/CAMSA
PO Box 8065
Falls Church, VA 22041 – USA
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1aa61.jpg
Views:	13
Size:	45.3 KB
ID:	266898  
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11477 seconds with 13 queries