HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc sẵn sàng tiến hành chiến tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia
Old 02-14-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 151,013
Thanks: 11
Thanked 14,315 Times in 11,435 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 188
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Đảng cộng sản Trung Quốc tuyên bố: Trung Quốc sẵn sàng tiến hành chiến tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia

Thứ Bảy, ngày 12-2-2011


Một bài báo đăng trên một tạp chí của Đảng Cộng sản Trung Quốc đă gọi những nỗ lực của Mỹ nhằm lấy ḷng Ấn Độ và các nước láng giềng khác của Trung Quốc là “không thể chịu nổi”, đồng thời viết rằng Bắc Kinh phải gửi “tín hiệu rơ ràng” tới những nước này, nêu rơ Trung Quốc sẵn sàng tiến hành chiến tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Bài báo được xuất bản trên tạp chí Qiushi – ấn phẩm chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) – nói rằng Trung Quốc phải tuân thủ một nguyên tắc chiến lược căn bản là không tuyên chiến nhưng sẵn sàng phản công.

“Chúng ta phải gửi một tín hiệu rơ ràng tới các quốc gia láng giềng, rằng chúng ta không sợ chiến tranh, và chúng ta sẵn sàng tiến hành chiến tranh vào bất kỳ thời điểm nào để bảo vệ lợi ích quốc gia” – bài báo viết, đề xuất một chiến lược hung hăng để chống lại những liên minh của Mỹ đang nổi lên trong khu vực.

“Trong suốt lịch sử của nước Trung Hoa mới (từ năm 1949), ḥa b́nh ở Trung Quốc chưa bao giờ có được bằng cách nhượng bộ, mà chỉ có được thông qua chiến tranh. Việc bảo vệ lợi ích quốc gia chưa bao giờ đạt được thuần túy thông qua đàm phán, mà phải bằng chiến tranh” – theo như bài báo.

Bài báo cũng viết rằng những quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam, Australia, Philippines, Indonesia và Hàn Quốc đang ra sức tham gia liên minh chống Trung Quốc, v́ họ đang có chiến tranh hoặc mâu thuẫn về lợi ích với Trung Quốc.

“Điều đặc biệt không thể chịu nổi là cách Mỹ trắng trợn khuyến khích các nước láng giềng của Trung Quốc chống lại Trung Quốc. Chúng ta không thể hoàn toàn đổ lỗi cho Mỹ, v́ lẽ ruồi không nh́n chằm chằm vào trứng bao giờ, nếu trứng không hỏng”.

“Họ (tức các nước láng giềng của Trung Quốc – ND) đang nỗ lực trục lợi thông qua việc lợi dụng Mỹ”.

Bài báo đề nghị Trung Quốc sử dụng thương mại và quyền lực kinh tế làm vũ khí kiểm soát các nước láng giềng.

“Những quốc gia láng giềng của Trung Quốc cần có quan hệ thương mại quốc tế với Trung Quốc hơn là Trung Quốc cần họ; đại đa số thâm hụt thương mại của Trung Quốc là do những quốc gia này gây ra”.

“Do đó, họ, chứ không phải Trung Quốc, sẽ chịu thiệt hại lớn hơn khi đối kháng với Trung Quốc. Trung Quốc nên tận dụng lợi thế thương mại và quyền lực mang tính chiến lược này. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để tránh chiến tranh”.

Bài báo viết rằng Mỹ đă áp dụng một loạt chiến lược để khống chế Trung Quốc, như là thông qua chiến tranh ngoại tệ, thông qua chiến tranh tuyên truyền, bên cạnh việc tiến hành tập trận quân sự và kích động chiến tranh, cũng như triển khai một liên minh chống Trung Quốc.

Về phần ḿnh, Trung Quốc, theo như bài báo nói, có thể cân nhắc ư định tiến hành chiến tranh kinh tế thông qua các chiến lược nhằm khống chế đồng đôla và sử dụng hiệu quả các diễn đàn như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng thời khởi động chiến tranh không gian bằng cách phát triển vũ khí không gian hạng nặng.

Bài báo cũng đề xướng – như một chiến lược phản công – ư tưởng theo đuổi một chính sách mạnh mẽ chống lại các nước láng giềng tham gia liên minh do Mỹ lập nên, thậm chí xúc tiến cả việc tấn công một kẻ thù nào đó ở gần và h́nh thành các liên minh chống Mỹ ở châu Mỹ Latin và châu Phi.

Bài báo c̣n viết rằng Trung Quốc cũng nên tiến hành chiến tranh tuyên truyền bằng việc sử dụng hiệu quả hệ thống báo chí tự do ở Mỹ và các nền dân chủ khác.

Mặc dù đề xuất đường lối cứng rắn với các nước láng giềng, nhưng bài báo đề xuất một giới hạn đối với những nước giàu ngoại tệ như Ấn Độ, nhằm trung lập hóa ảnh hưởng của đồng đôla Mỹ.

“Tất nhiên, để chống lại Mỹ, chúng ta phải t́m ra những vũ khí chủ chốt. Đâu là vũ khí mạnh nhất mà Trung Quốc ngày nay có? Đó là tiềm lực kinh tế của chúng ta, đặc biệt kho dự trữ ngoại tệ (2,8 ngh́n tỷ USD). Mấu chốt là phải sử dụng chúng cho tốt. Nếu ta sử dụng tốt th́ đó là vũ khí, nếu không th́ đó trở thành gánh nặng” – bài báo viết.

Trung Quốc nên đảm bảo rằng ngày một ít quốc gia giữ ngoại hối của ḿnh bằng đồng đôla Mỹ.

“Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, và Ả-rập Xê-út đều là những quốc gia có dự trữ ngoại tệ nhiều” – bài báo phân tích khả năng của mỗi quốc gia trong việc liên kết với Trung Quốc chống Mỹ.

“Nhật Bản bị kiềm chế bởi Hiệp ước An ninh Nhật-Mỹ và sẽ không bỏ Mỹ… Anh quốc th́ luôn luôn theo chân Mỹ, v́ thế khả năng họ hợp tác với Trung Quốc rất thấp”.

“Ấn Độ đă là liên minh thân thiết với Mỹ trong nhiều năm qua, và Obama th́ đă hứa hẹn ủng hộ Ấn Độ có quy chế thành viên vĩnh viễn trong Hội đồng Bảo an LHQ. Do đó, khả năng Ấn Độ hợp tác với Trung Quốc cũng không cao”.

“Tuy nhiên sức mua của lượng dự trữ ngoại tệ mà Ấn Độ sở hữu rất hạn chế, v́ thế họ không thể gây ảnh hưởng nhiều tới t́nh h́nh chung”.

Do đó, xét những điều trên, Trung Quốc nên “lấy can đảm” và tiến tới mua thật nhiều các ngoại tệ khác, kể cả đồng rupee của Ấn Độ, từ đó giữ vai tṛ đi đầu trong việc tác động tới thị trường đôla Mỹ.

Cách tiếp cận này là lối tiếp cận theo thị trường và nhờ đó, sẽ không dễ buộc tội Trung Quốc về bất cứ điều ǵ.

“Tất nhiên, điều kiện quan trọng nhất vẫn là Trung Quốc phải có đủ can đảm thách thức đồng đôla Mỹ. Trung Quốc có thể hành động theo một trong hai cách. Cách thứ nhất là bán dự trữ đôla Mỹ, cách thứ hai là không mua đôla Mỹ trong một thời gian nào đó”, điều này sẽ làm yếu đồng đôla Mỹ và gây khủng hoảng kinh tế sâu sắc cho Washington.

Với việc Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, hành động của Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng thấy rơ lên thị trường.

“Nếu Trung Quốc ngừng mua th́ các nước khác sẽ chú ư chặt chẽ đến động thái đó và chắc chắn sẽ làm theo. Một khi lượng đôla in thừa ra không bán được, đồng đôla sẽ tăng tốc độ mất giá và ảnh hưởng của việc này tới tài sản của người Mỹ sẽ cực kỳ lớn.

Mỹ sẽ không thể cưỡng lại sức ép đó và sẽ phải hạn chế việc in tiền”, bài báo viết.

Theo:AnhBaSam.info
Người dịch: Đan Thanh
Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	china-sub-305.jpg
Views:	40
Size:	17.7 KB
ID:	262464  
Old 02-14-2011   #2
andyng
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 542
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 18
andyng Reputation Uy Tín Level 1andyng Reputation Uy Tín Level 1
Default

Ngụi ta nói cs ngu là đúng
Chĩ biết hù ngụi ta mà không chịu suy nghĩ lại ḿnh
Tại sao các nuóc khác lại theo mỹ trong khi Mỹ lại thiếu nọ TQ
có phăi TQ vùa tham lam vùa choi bẫn
Nên nuóc nào cũng trách xa TQ nhu tránh xa loài Quỹ đói
andyng_is_offline  
Old 02-14-2011   #3
quybien
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 516
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
quybien Reputation Uy Tín Level 1
Default

CS đầu óc độc như rắn, bụng dạ luôn muốn ăn nuốt như loài sói lang đói , cho nên làm ǵ có quốc gia nào " chơi chung ", không sợ bị nuốt hay bị độc sao ?? Chỉ co' những nước CS tham nhũng mới theo Trung Quốc. TQ= thổ phĩ.

Sẽ không co' nước Cộng Sản nào thần phục được thế giới. Chỉ có dân chủ-văn minh mới là đồng minh của thế giới !!

Last edited by quybien; 02-14-2011 at 20:08.
quybien_is_offline  
Old 02-16-2011   #4
CamOnEm
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,718
Thanks: 0
Thanked 881 Times in 490 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 708 Post(s)
Rep Power: 18
CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thang Ta`u khu`ng nao viet ba`i na^`y

Vua Ngu vua Diec My se cho may biet mac

Chet tiet may thang Tau
CamOnEm_is_offline  
 
User Tag List


SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN M̀NH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LƯ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO M̉N TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LƯ ĐĂ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN T̉A ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BĂO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP Đ̀NH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC T̉A ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GĂY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Băo Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lư Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Băo Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI G̉N ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ ṿ Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xă hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược ḍng” giữa cơn băo chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đă suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu năo”: giết chết Bộ trưởng T́nh báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào ṿng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt t́nh h́nh mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đ̣n Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Băo lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển v́ nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lănh đạo đầu năo của Iran, chuyện ǵ đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đ̣n tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran V́ sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đă chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10015 seconds with 13 queries