Đừng quá ngạc nhiên khi đi vệ sinh công cộng ở châu Âu, hăy ghi nhớ những điều này cho chuyến đi của bạn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đừng quá ngạc nhiên khi đi vệ sinh công cộng ở châu Âu, hăy ghi nhớ những điều này cho chuyến đi của bạn
Tại châu Âu, nhà vệ sinh công cộng thường được chính quyền địa phương hoặc khu đô thị quản lư. Du khách có thể t́m thấy các nhà vệ sinh ở ga tàu, bến xe, công viên, vườn hoa và các khu du lịch, nơi có các biểu tượng quen thuộc: h́nh người nam và nữ hay chữ WC.

Kate Storm, một blogger du lịch ở New York, người chuyên đưa tin về văn hóa nhà vệ sinh trên trang web Our Escape Clause của ḿnh cho biết, “ Châu Âu có nhiều nhà vệ sinh công cộng hơn ở Mỹ, nhưng bạn thường phải trả tiền khi sử dụng. ”Khoản tiền này thường là một khoản tiền lẻ nhỏ: 50 xu hoặc 1 euro ở các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, 1 hoặc 2 franc Thụy Sĩ hoặc 1 bảng Anh ở Vương quốc Anh, dùng để trả cho người dọn dẹp và giúp trang trải chi phí bảo tŕ, vật tư và nhân công. Với những nhà vệ sinh có thêm tiện nghi như pḥng thay đồ, khoản tiền này có thể cao hơn. Nhiều điểm đến ở châu Âu đang hướng tới nền kinh tế không tiền mặt, nên ngày càng có nhiều nhà vệ sinh chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Doanh nghiệp áp dụng chính sách nhà vệ sinh mở

Sử dụng nhà vệ sinh ở các cơ sở tư nhân, chẳng hạn như nhà hàng, quán cà phê hoặc cửa hàng, sẽ phức tạp hơn. Một số cơ sở kinh doanh, đặc biệt là ở các khu du lịch sầm uất thường treo biển “không có nhà vệ sinh công cộng” để ngăn ngăn cản những người không phải là khách hàng. Tuy nhiên, các thành phố đang phải đối mặt với lượng du khách đông đúc và t́nh trạng thiếu nhà vệ sinh công cộng đang thúc đẩy các doanh nghiệp mở nhà vệ sinh cho công chúng.

Một sáng kiến của Đức có tên Nette Toilette, hay Nice Toilet, trả cho các nhà hàng và cửa hàng khoản trợ cấp hàng tháng từ 64 đến 107 USD để đổi lấy việc cho phép mọi người sử dụng nhà vệ sinh của họ. Chương tŕnh này được triển khai vào năm 2000 tại thị trấn Aalen của Đức và đă mở rộng tới hơn 200 thành phố và hơn 2.500 doanh nghiệp ở Đức và Thụy Sĩ. Những người tham gia đặt một nhăn dán màu đỏ có h́nh mặt cười lên cửa sổ phía trước cửa hàng của họ. Du khách cũng có thể t́m thấy các địa điểm trên ứng dụng Nette Toilette.

Các chuyên gia du lịch khuyên rằng, nếu bạn có nhu cầu đi vệ sinh, hăy vào các trung tâm mua sắm hoặc nhà hàng và quán cà phê lớn, họ quá đông khách và sẽ không để ư đến việc bạn lẻn vào bên trong để đi vệ sinh.

Ứng dụng bản đồ nhà vệ sinh

Khi bắt buộc phải đi vệ sinh, bạn thực sự không có thời gian để lăng phí vào việc t́m kiếm nhà vệ sinh gần đó. Rất may, nhiều văn pḥng du lịch và quầy thông tin đă in hoặc đăng bản đồ vị trí các nhà vệ sinh. Một số thành phố như Oslo và Rome cũng cung cấp thông tin này trực tuyến hoặc trong ứng dụng du lịch.

Các công ty chuyên xây dựng nhà vệ sinh đă phát triển các ứng dụng chỉ hướng cho những người t́m kiếm nhà vệ sinh. JCDecaux, công ty thiết kế nhà vệ sinh công cộng miễn phí tại Thụy Điển, đă phát triển ứng dụng có tên ToaSverige vào năm 2021, trong đó liệt kê 100 nhà vệ sinh chỉ riêng ở Stockholm.

Nếu bạn đang đi du lịch với ngân sách tiết kiệm, hăy lập chiến lược sử dụng nhà vệ sinh tại bảo tàng và điểm tham quan văn hóa mà bạn ghé thăm. Tại ga xe lửa, hăy đợi và sử dụng nhà vệ sinh trên tàu, mặc dù nó có thể không dễ chịu như nhà vệ sinh thông thường cũng như có thói quen sử dụng nhà vệ sinh sau mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, đừng quá lạm dụng giấy vệ sinh. Hệ thống đường nước thải ở châu Âu có thể đă cũ và bạn không muốn trở thành khách du lịch làm tắc nghẽn nhà vệ sinh công cộng.

june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 16931


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,830
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vd.jpg
Views:	0
Size:	98.4 KB
ID:	2396991  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 3,056 Times in 2,679 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 18 Post(s)
Rep Power: 70 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05663 seconds with 12 queries