HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Châu Âu cắt đứt bầu sữa ngoại 300 tỷ euro của Nga
Giá trị số tài khoản và tài sản của Nga ở nước ngoài bị các nước Liên minh châu Âu đóng băng đã lên đến con số khổng lồ khoảng 300 tỷ euro.Tờ báo Soir của Bỉ đưa tin, dẫn nguồn từ Bộ Tài chính nước này cho biết, Brussels đã nhận được khoản thu nhập “như trên trời rơi xuống” nhờ thuế đánh vào lãi suất với các tài sản Nga bị đóng băng do lệnh trừng phạt, sau khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo ấn phẩm cho biết, trong lần kiểm soát ngân sách gần đây nhất, chính quyền Brussels “ngỡ ngàng” khi thu hoạch khoản lợi tức bất ngờ là 625 triệu euro (gần 700 triệu USD) nhận được do phần trăm tiền lãi thuế từ các tài khoản và tài sản của Nga bị đóng băng ở nước này.

Soir giải thích, cơ cấu lưu ký quốc tế Euroclear đang hoạt động trên lãnh thổ Bỉ, các khoản thanh toán trên phiếu giảm giá và trái phiếu đang đáo hạn sẽ làm tăng lượng tiền trong cơ cấu tài chính này.

Ngoài ra, Euroclear không chỉ đơn thuần lưu giữ tiền mà còn tham gia đầu tư. Chẳng hạn, chỉ trong năm ngoái các nước châu Âu đã kiếm được một khoản tiền lãi từ cơ cấu này là 821 triệu euro.

Theo giới tài chính, số tiền này sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong năm nay nhưng chậm hơn.

×
Theo dữ liệu của Bộ Tài chính Bỉ, Brussels là nước đứng đầu châu Âu về chỉ số đóng băng tài sản của Nga. Theo thông báo chính thức, đã có tới 250 tỷ euro tài sản của Nga bị chính quyền nước này phong tỏa.

“Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đóng băng 191,9 tỷ euro giao dịch tài chính và 58,7 tỷ euro từ tài sản” - ông Alexandre de Geest - Tổng Quản lý Kho bạc của Bỉ nói với báo Soir.

Ngoài ra, các nước châu Âu khác cũng đã đóng băng khoảng gần 50 tỷ euro tài sản của Nga, nâng tổng số tài sản của Nga bị Liên minh châu Âu đóng băng lên con số 300 tỷ euro.

Theo số liệu tính đến hết năm 2022, Ý đã đóng băng tài sản của Nga và Belarus trị giá 2,3 tỷ euro, Đức - 2,2 tỷ euro, Áo - gần 1,8 tỷ euro, Hungary 870 triệu euro, Bulgaria - 11,3 triệu euro, Cộng hòa Séc - 10,8 triệu euro và Slovakia - 4,9 triệu euro.

Như ông De Geest cho biết, các ngân hàng đang làm rất tốt việc xác định và đóng băng các tài sản của Nga, bởi đã có kinh nghiệm tương tự trước đây với tài sản của các cá nhân và tổ chức trong diện bị trừng phạt từ Iran, Triều Tiên, đến Libya và Syria.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng, tổng số tiền bị đóng băng của 4 nước đó ít hơn nhiều so với Nga. Tổng giá trị tài sản bị đóng băng của tất cả các nước này ước tính vào khoảng 17 tỷ euro, trong khi giá trị tài sản của Moscow bị phong tỏa lên tới 250 tỷ euro.

Vị quan chức Bỉ phàn nàn rằng, lẽ ra con số thu được phải lớn hơn nhiều bởi một số đại diện doanh nghiệp Nga đã kịp thời chuyển tài sản của họ cho người thân để tránh bị phong tỏa, sau khi giới truyền thông đưa tin về các cuộc họp của EU liên quan đến trừng phạt Nga vì cuộc xung đột với Ukraine.

Bộ Tài chính Bỉ cũng đã kịp thời rà soát và thông báo điều này với Ủy ban Châu Âu (EC), để EC đã bổ sung thêm các họ tên và tổ chức mới vào danh sách cần phong tỏa tiếp theo.

Trả lời câu hỏi về khả năng chuyển các khoản tiền bị đóng băng cho Ukraine – nước bị thiệt hại nặng do cuộc xung đột với Nga, ông lưu ý rằng, Hiến pháp Bỉ và các hiệp ước châu Âu đang bảo vệ các tài sản bị đóng băng này.

Để đưa ra quyết định chuyển số tiền bị phong tỏa của một nước cho một nước khác là điều không hề đơn giản, bởi nó chưa có trong các quy định của Liên minh châu Âu. Do đó, để làm được điều này, cần phải có những “động thái chuẩn mực pháp lý của các cơ cấu lãnh đạo EU”.

Đáp lại, giới chức Moscow đã gọi việc đóng băng các tài sản của Nga ở châu Âu là “hành vi trộm cắp cấp quốc gia” và điều này diễn ra từ lâu.

Kể từ khi bùng phát cuộc khủng hoảng chính trị Ukraine năm 2014 đến nay, EU đã đưa ra nhiều quyết định bất hợp pháp và không có cơ sở để đóng băng tài sản của các công dân và công ty Nga, giờ đây họ lại tiếp tục nhắm đến các khoản tiền công quỹ quốc gia.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-12-2023
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7e2ed028aa65433b1a74.jpg
Views:	0
Size:	15.3 KB
ID:	2204873  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12396 seconds with 13 queries