HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân 'phát điên' vì âm thanh bí ẩn nhưng chính quyền cũng đành 'bó tay' vì không xác định được nguyên nhân
Không phải ai cũng có thể nghe thấy thứ âm thanh này. Nhưng những người có thể nghe được đã mô tả nó khiến cuộc sống của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Người ta đặt cho thứ âm thanh đó cái tên là Holmfield Hum tạm dịch "Tiếng ồn Holmfield".

"Holmfield Hum" là âm thanh tần số thấp bí ẩn gây khó chịu cho ngôi làng Holmfield ở Anh và trở thành tiêu đề tin tức ở quốc gia châu Âu trong ít nhất một vài năm, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai có thể khám phá ra nguồn gốc của nó.



Cư dân Holmfield, những người có thể nghe thấy tiếng vo ve bí ẩn, mô tả nó giống như tiếng kêu của máy giặt hoặc động cơ diesel chạy không tải. Nó không giống như âm thanh khó chịu nhất trên thế giới, nhưng nó ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và sức khỏe nói chung của người dân sau một thời gian. Nó cản trở giấc ngủ và tâm trạng của họ, và một số người cho rằng họ sắp bị suy nhược thần kinh vì thứ âm thanh này.

Zoe Millar, một phụ nữ địa phương cho biết âm thanh lạ khiến cô mệt mỏi vì tỉnh giấc giữa đêm và rất khó để có thể ngủ lại. "Tôi đã nghĩ sẽ phải chuyển đi nhưng tại sao chúng tôi phải rời bỏ nơi đây khi đó không phải lỗi của chúng tôi?", cô nói.

Khi âm thanh tần số thấp bí ẩn gây khó chịu cho ngôi làng Holmfield ở Anh được biết đến, nó đã trở chủ đề tin tức ở nhiều quốc gia châu Âu trong vài năm trở lại đây, nhưng cho đến nay vẫn chưa ai có thể khám phá được nguồn gốc của nó. Chính quyền địa phương được cho là đã tiến hành một cuộc điều tra và thuê cả các chuyên gia để tìm hiểu tận cùng của sự bí ẩn, nhưng những nỗ lực của họ cho đến nay vẫn vô ích.

"Chúng tôi đã nỗ lực điều tra, không bỏ sót điều gì vì hiểu những tác động bất lợi của tiếng ồn đến cuộc sống người dân", ủy viên hội đồng Jenny Lynn cho hay.

Cuộc điều tra thất bại khiến nhiều người ở Holmfield thất vọng. Họ sẽ phải chọn sống chung với âm thanh bí ẩn hoặc rời đi. Nhưng với nhiều người, cả hai lựa chọn đều không thể chấp nhận.

Holmfield nằm ở dưới cùng của một thung lũng và được bao quanh bởi các cơ sở công nghiệp, mà trước đây dân làng cho rằng có thể là nơi bắt nguồn của việc gây tiếng ồn. Tuy nhiên, các cuộc điều tra đã không tìm thấy bằng chứng nào về điều đó.

Chuyên gia âm thanh Peter Rogers cho rằng âm thanh là một chủ đề rất phức tạp. Trong trường hợp này, tiếng ồn có thể do hoạt động công nghiệp hoặc thứ gì đó như nước chảy qua đường ống, máy biến áp hoặc cột điện báo.

''Vấn đề là phải cố gắng tìm xem nó đến từ đâu, nhưng việc này giống như mò kim đáy bể. Bạn thử tưởng tượng nơi mọi người đang sống sẽ có đủ loại tiếng ồn đến và đi cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, bạn phải tắt mọi thứ thì mới có thể tìm ra được", vị chuyên gia nói.

Hội đồng Holmfield cho rằng việc này không khả thi, nhưng những cư dân như Yvonne Conner nói sẽ không dừng lại cho đến khi xác định được nguồn gốc tiếng ồn.

Trước đó, vào năm 2020, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở Qúy Châu, Trung Quốc khiến hàng nghìn người dân đã phải bỏ nhà cửa vì âm thanh bí ẩn khiến họ hoảng loạn.

Âm thanh kỳ lạ này vang vọng khắp một ngôi làng. Một số người mô tả âm thanh lạ nghe như tiếng rồng gầm gừ trong khi những người khác nhận xét nó giống tiếng gầm của hổ hơn. Nhiều người còn cho rằng đó có thể là âm thanh của các đường đứt gãy bên dưới lòng đất của ngôi làng, dấy lên lo ngại về một trận động đất có thể sắp xảy ra.

Cuối cùng, các quan chức Quý Châu đã cử các nhóm chuyên gia đến tìm kiếm ở khu vực để làm sáng tỏ thứ âm thanh bí ẩn khiến nhiều người sợ hãi.

Các nhà động vật học sau đó đã xác nhận âm thanh trên thực tế đến từ một loài chim nhỏ, chỉ lớn hơn chim chỉ sẻ. Đó là chim cút chân vàng.

Mặc dù kích thước nhỏ, những con chim cút chân vàng lại kêu rất lớn và vang. Trong mùa sinh sản, có thể nghe thấy tiếng kêu lớn của chim cút chân vàng ở khoảng cách xa tới 100 m.

Ông Liu Fuqiong, giáo viên địa phương tuyên bố đã từng nhìn thấy con chim cút kêu lớn như thế.

"Nó kêu hai lần hoặc ba lần liên tục cứ sau 6 hoặc 7 phút. Âm thanh rất sâu, tôi nghĩ âm thanh đó cũng khá lạ", ông Liu nhấn mạnh.

Giám đốc trung tâm bảo vệ động vật hoang dã của tỉnh Quý Châu cũng nói với các phóng viên rằng, những âm thanh tương tự vốn từng được nghe thấy nhiều lần trong tỉnh.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-29-2022
Reputation: 22130


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,625
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	am-thanh-bi-an.jpg
Views:	0
Size:	43.5 KB
ID:	2158156  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,400 Times in 4,375 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10291 seconds with 13 queries