HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tình hình chiến sự Nga - Ukraine trong 24 giờ qua
Diễn biến chính tình hình chiến sự Nga - Ukraine ngày 16/12 với những tin chính như sau: Tướng Ukraine thừa nhận Nga đã đổi chiến thuật và ở ngoài tầm bắn của HIMARS: Nga đã điều chỉnh chiến thuật ở Ukraine và thích nghi với các hệ thống vũ khí phương Tây mà Kiev sử dụng, trong đó có hệ thống pháo phản lực HIMARS, chỉ huy quân đội cấp cao của Ukraine - Tướng Valery Zaluzhny nhận định với The Economist trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 15/12.

"Họ đã di chuyển đến khoảng cách mà HIMARS không thể đạt tới. Và chúng tôi không có bất kỳ vũ khí tầm xa nào", Tướng Zaluzhny giải thích, đồng thời nhắc lại yêu cầu của Kiev với phương Tây về việc hỗ trợ cho nước này các vũ khí tầm xa. Tướng Ukraine không nêu cụ thể liệu chính xác quân đội Nga đã di chuyển đến đâu để ở ngoài tầm bắn của HIMARS.

Nga đào hào, dựng phòng tuyến “ghìm chân” Ukraine trên các mặt trận: Hình ảnh vệ tinh cho thấy, Nga đang dựng một hệ thống phòng tuyến và chiến hào nhằm làm chậm đà tiến của Ukraine trên các mặt trận.

Tổng thống Zelensky nói Ukraine đang một mình trả giá vì xung đột: Kiev không còn lựa chọn nào ngoại trừ chiến đấu để giành lại biên giới như năm 1991 bởi thế giới không thể đảm bảo an ninh cho nước này và Ukraine đang một mình trả giá vì xung đột, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nêu quan điểm trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Nga nhận định về khả năng đình chiến với Ukraine vào Năm mới: Nga không cân nhắc về việc tiến hành một thỏa thuận ngừng bắn vào Giáng Sinh hay Năm mới ở Ukraine bởi Kiev không thúc đẩy bất kỳ đề xuất nào, người phát ngôn điện Kremlin cho hay.

Khi được hỏi liệu Moscow có sẵn sàng tiến hành một hiệp định đình chiến vào các dịp nghỉ lễ trên và liệu các nhà chức trách của Nga có nhất trí với một thỏa thuận ngừng bắn nếu phía Ukraine đề xuất hay không, ông Peskov cho biết: "Không, không hề có bất kỳ đề xuất nào từ bất cứ ai". Người phát ngôn điện Kremlin cũng cho biết "chủ đề này không được thảo luận trong chương trình nghị sự".

Tổng thống Putin nói EU tăng cường nhập khẩu hàng hóa Nga bất chấp trừng phạt: Các nước EU đang tăng cường nhập khẩu hàng hóa Nga trong năm nay, bất chấp nhiều vòng trừng phạt mà khối này áp lên Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định. Trong cuộc họp với Hội đồng Dự án Quốc gia và Phát triển Chiến lược, Tổng thống Putin cho biết EU tiếp tục tiêu thụ hàng hóa Nga nhưng vẫn trì hoãn việc cung cấp các sản phẩm của mình cho Moscow. Theo Tổng thống Nga, tình hình này "không thể tiếp tục mãi", vì thế Nga sẽ tìm kiếm các đối tác mới.

Tổng thống Putin nhận định tính toán phá hủy kinh tế Nga của phương Tây đã thất bại: Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, tính toán phá hủy nền kinh tế Nga của phương Tây đã thất bại. Các doanh nhân và chính quyền Nga đã làm việc chuyên nghiệp, người dân thể hiện sự đoàn kết và trách nhiệm.

Phe ly khai tố Ukraine tiến hành cuộc tấn công dữ dội nhất vào khu vực Donetsk: Một quan chức của lực lượng ly khai tại miền Đông Ukraine cho biết, các lực lượng Ukraine đã tiến hành cuộc tấn công lớn nhất vào khu vực Donetsk kể từ năm 2014. Trong thông báo trên Telegram, Thị trưởng Donetsk Aleksey Kulemzin của lực lượng thân Nga cho hay: “Vào lúc 7h sáng, người Ukraine đã khiến trung tâm thành phố Donetsk phải hứng chịu cuộc tấn công dữ dội nhất kể từ năm 2014”.

Mỹ tính gửi thiết bị chế bom thông minh cho Ukraine, chuyên gia Nga nói “vô ích”: Theo chuyên gia quân sự Nga, kế hoạch của Mỹ nhằm cung cấp thiết bị điện tử tiên tiến cho Ukraine để chuyển đổi bom thường thành bom thông minh có thể vô ích vì các lực lượng của Kiev không có máy bay chiến đấu phù hợp để sử dụng những loại bom như vậy.

Mỹ tính toán bước đi quan trọng khi Ukraine lo Nga đánh lớn vào đầu năm 2023: Mỹ đang cân nhắc mở rộng hỗ trợ cho Ukraine giữa bối cảnh Kiev lo ngại Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công mới vào thủ đô Kiev sớm nhất là trong tháng 1/2023, các nguồn thạo tin cho hay.

Còi báo động rền vang khắp Ukraine trước cuộc tập kích tên lửa dồn dập của Nga: Hàng loạt tiếng nổ vang lên ở thủ đô Kiev, trong khi giới chức nhiều tỉnh của Ukraine thông báo cơ sở hạ tầng bị tập kích tên lửa.

Vitaly Kim, tỉnh trưởng tỉnh Mykolaiv ở miền nam Ukraine, nói rằng khoảng 60 tên lửa Nga được phát hiện bay về hướng nước này trong đòn tập kích hôm nay. Thị trưởng Kiev Vitaly Klitschko thông báo các hệ thống phòng không đang tham chiến và nhiều tiếng nổ được nghe thấy trong thành phố, nhưng chưa công bố mức độ thiệt hại. Chính quyền tỉnh Kryvyi Rih ở miền Trung, tỉnh Kharkov ở Đông Bắc, Sumy ở miền Bắc và Odessa ở miền Nam Ukraine cũng thông báo cơ sở hạ tầng trọng yếu bị trúng tên lửa. Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

Dồn lực ở phía Nam, Ukraine quyết tạo cú hích lớn trong mùa đông?: Bùn lầy và tuyết đóng băng trong mùa đông đã làm chậm nhịp độ phản công của Ukraine, trong khi quân đội Nga đang tìm cách ổn định tiền tuyến ở phía Nam và phía Đông./.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-16-2022
Reputation: 136975


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,228
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	541.jpg
Views:	0
Size:	124.0 KB
ID:	2152609  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,866 Times in 6,995 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11673 seconds with 13 queries