PTT Cristina Fernandez de Kirchner bị tuyên án 6 năm tù v́ tham nhũng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 122
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default PTT Cristina Fernandez de Kirchner bị tuyên án 6 năm tù v́ tham nhũng
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	211.3 KB
ID:	2148597  
Một ṭa án liên bang đưa ra phán quyết trên sau 3 năm rưỡi tố tụng với sự tham gia của hơn 100 nhân chứng. Phó Tổng thống phải chịu mức án 6 năm tù, đồng thời bị cấm đảm nhiệm chức vụ công suốt đời. Tuy nhiên bà vẫn sẽ được tự do cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ nhờ quyền miễn trừ.

Bà Kirchner (69 tuổi) bị buộc tội nhận hối lộ và có “hợp tác bất chính” với một ông trùm xây dựng trong nhiệm kỳ 2007 – 2015. Các công tố viên đề xuất bản án 12 năm.

Bà Kirchner là Phó Tổng thống và người đứng đầu Thượng viện Argentina từ tháng 12/2019. Bà chỉ có thể bị tước quyền miễn trừ thi hành án khi có 2/3 phiếu tán thành của Thượng viện, nhưng điều khó có thể xảy ra. Bà cũng có quyền kháng cáo bản án lên ṭa án tối cao.



Đây là lần đầu tiên một Phó Tổng thống ở Argentina bị kết án v́ hành vi sai trái khi đương nhiệm. Trước đó, một số quan chức cấp cao khác từng bị kết án nhưng là khi đă rời nhiệm sở.

Bà Kirchner bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng bản án mang màu sắc chính trị và chứa đựng những điều bất thường. Trong ṿng vài phút sau khi ṭa ra phán quyết, nữ lănh đạo đă nói rằng việc này vượt quá "luật pháp”.

Bà Kirchner từng giữ chức Tổng thống trong hai nhiệm kỳ từ năm 2007 đến năm 2015. Trước đó, chồng của bà Kirchner là ông Néstor Carlos Kirchner đă đảm nhiệm chức Tổng thống từ năm 2003 đến 2007.

Năm 2019, bà Kirchner nhậm chức Phó Tổng thống.

Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở Argentina sẽ diễn ra sau 11 tháng nữa và nhiều người tin rằng bà Kirchner sẽ tái tranh cử chức vụ này, mặc dù chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra.

Bà Kirchner được coi là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong Đảng Công lư cầm quyền của Argentina. Con trai bà là Maximo lănh đạo phe đa số cầm quyền tại Hạ viện Argentina.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-07-2022
  Reputation: 19820


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 55,926
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	211.3 KB
ID:	2148597  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,656 Times in 3,718 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 62 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06050 seconds with 13 queries