Lầu Năm góc ra tuyên bố cứng rắn sau dự đoán về số đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 286
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lầu Năm góc ra tuyên bố cứng rắn sau dự đoán về số đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc
Click image for larger version

Name:	511.jpeg
Views:	0
Size:	139.6 KB
ID:	2147587  
Sau dự đoán về số đầu đạn hạt nhân của Trung Quốc, Bộ Quốc pḥng Mỹ ra tuyên bố cứng rắn. Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin nói rằng, Washington sẽ không để Trung Quốc tái định h́nh trật tự quốc tế phù hợp với mong muốn của ḿnh.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh tư liệu: AFP
Hăng tin AP cho biết phát biểu nêu trên của ông Austin được đưa ra tại Diễn đàn Quốc pḥng Reagan tổ chức ngày 3/12 (theo giờ địa phương). Người đứng đầu Lầu Năm góc cho rằng Trung Quốc là quốc gia duy nhất có cả ư chí và sức mạnh ngày một tăng để tái định h́nh khu vực và trật tự quốc tế cho phù hợp với mong muốn của ḿnh. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không để điều đó xảy ra và trong thời điểm then chốt trong cuộc đối đầu với Trung Quốc, Mỹ sẽ cần sức mạnh quân sự để ngăn Bắc Kinh thiết lập các chuẩn mực toàn cầu.

Ông Austin cho biết thêm “vài năm tới sẽ quyết định các điều kiện cho sự cạnh tranh của chúng tôi (Mỹ) với Trung Quốc. Những điều kiện này sẽ định h́nh an ninh của châu Âu trong tương lai và sẽ xác định liệu con cái của chúng tôi có thể được kế thừa các quy tắc và quyền lợi của thế giới mở hay không". Theo ông Austin, giữa hai mối đe doạ đến từ hai cường quốc hạt nhân là Trung Quốc và Nga th́ mối đe doạ đến từ Trung Quốc lớn hơn. V́ thế, ông Austin nhấn mạnh: “Dự toán của chúng tôi sẽ nhắm tới thách thức mang tên Trung Quốc, tăng tới mức chưa từng có” và "trong thế giới không hoàn hảo, sự răn đe sẽ đến từ sức mạnh (quân sự)".

Trước đó, hăng tin Reuters dẫn “Báo cáo Sức mạnh Quân sự Trung Quốc” do Lầu Năm góc công bố hôm 29/11 cho biết Trung Quốc hiện có kho dự trữ hạt nhân hơn 400 đầu đạn. Dựa trên tốc độ phát triển vũ khí hạt nhân hiện tại, cơ quan này dự đoán rằng đến năm 2030, Bắc Kinh sẽ sở hữu 1.000 đầu đạn hạt nhân và đến năm 2035 là 1.500 đầu đạn. Theo một quan chức quốc pḥng cấp cao của Lầu Năm Góc, Trung Quốc đă tăng cường lực lượng hạt nhân quá nhanh, đến mức khó mà giữ kín được. Điều này đặt ra câu hỏi rằng liệu Trung Quốc có đang chuyển hướng khỏi chiến lược ‘tinh gọn và răn đe hiệu quả’ như đă tuyên bố trước đây hay không.

Sau đó vào ngày 1/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng Mỹ đang phóng đại “mối đe dọa từ Trung Quốc” để mở rộng kho vũ khí hạt nhân và duy tŕ quyền bá chủ quân sự của quốc gia này. Theo đài RT (Nga), ông Triệu Lập Kiên giải thích chính sách hạt nhân của Trung Quốc vẫn nhất quán và rơ ràng, đồng thời nhấn mạnh Bắc Kinh luôn tuân thủ chính sách không sử dụng vũ khí hạt nhân trước và đă hạn chế phát triển kho vũ khí chiến lược ở mức tối thiểu theo yêu cầu an ninh quốc gia.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 34331


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 87,557
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	511.jpeg
Views:	0
Size:	139.6 KB
ID:	2147587  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,866 Times in 6,066 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 98 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07060 seconds with 13 queries