HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Hồi ký của Hoàng tử Anh Harry gây rúng động
Theo như cuốn hồi ký của Hoàng tử Anh Harry sẽ được phát hành vào ngày 10/1/2023, đồng thời công bố tên sách là “Spare”, ngay lập tức gây ra nhiều tranh cãi, bởi sau nhiều đồn đoán, ngày 27/10, nhà xuất bản Penguin Random House thông báo cuốn hồi ký này.

Từ “Spare” mang nghĩa “dự phòng”, “thay thế”, thậm chí là “nhàn rỗi” và “dư thừa”. Giới truyền thông Anh cho rằng tiêu đề sách được lấy từ câu “The spare to the heir” (Dự phòng cho người thừa kế). Các tờ Daily Mail, Mirror... đều cho rằng tiêu đề của cuốn sách mang hàm ý “khiêu khích”.

Nhà văn hoàng gia Richard Fitzwilliams nói với Daily Mail, đó là một tên sách giật gân sẽ gây chấn động, nó cho thấy tác giả là người không được trọng thị, hoặc ông không phải là trung tâm của vụ việc, cho rằng hoàng gia sẽ “rất quan tâm” đến cuốn sách này.

Hoàng tử Harry vào tháng 7 năm ngoái đã công bố sẽ xuất bản cuốn hồi ký của ông. Kế hoạch xuất bản cuốn sách đã bị đình lại vì cái chết của Nữ hoàng Elizabeth Đệ Nhị hồi tháng 9, nhưng nay quyết định cuối cùng đã được đưa ra và dự kiến ​​nó sẽ được xuất bản vào đầu tháng 1/2023.

Nhà xuất bản tiết lộ Hoàng tử Harry sẽ thuật lại các sự kiện lớn trong cuộc sống của chính mình và cách chúng được cảm nhận và ảnh hưởng đến ông. Nội dung của cuốn sách từng gây lo ngại và đầu tháng 10 từng xuất hiện tin đồn Hoàng gia sẽ không cho phép xuất bản, nhưng nay Quốc vương Charles III và Thái tử William đều cho biết họ sẽ không bình luận gì trước khi cuốn sách được xuất bản.

Vợ chồng Hoàng tử Harry

Có ý kiến cho rằng Hoàng gia Anh có thể không vui vì trang bìa của cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry, lần đầu tiên được tiết lộ. Foster, phóng viên hoàng gia của CNN nói: “Tựa đề của cuốn sách “Spare” có ý chỉ Hoàng tử Harry là kẻ dự phòng của người kế vị ngai vàng, đứng thứ hai sau Hoàng tử William. Thực tế, trong quá trình lớn lên, Harry luôn được gọi là “Spare”. Đó là ẩn danh của ông ấy và cũng là những gì ông sẽ phân tích trong cuốn sách, cho đến nay”.

Bìa cuốn sách là bức ảnh chụp chính diện Hoàng tử Harry, đôi mắt sâu thẳm của ông đập thẳng vào trái tim độc giả. Nhà xuất bản cho biết, trong cuốn sách này, Harry sẽ miêu tả lịch trình trưởng thành của ông từ cuộc sống trong quân ngũ đến kết hôn và sinh con; được chú ý nhất là tự thuật của ông về cảm xúc trong đám tang mẹ ông, công nương Diana và những ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của ông.

Foster nói: “Đối với Harry, đây là cơ hội để ông kể lại câu chuyện của chính mình. Ông ấy đã luôn cảm thấy thất vọng khi không thể kể câu chuyện mình lớn lên trong hoàng cung”.

Cuốn sách từng bị ngăn cản xuất bản vì cái chết của Nữ hoàng, hoàng gia đã lo ngại nội dung quá nhạy cảm, nhưng tờ The Sun của Anh tiết lộ, nội dung cuốn sách thiên về sức khỏe tâm thần hơn là những câu chuyện phiếm về hoàng gia.

Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry chưa xuất bản đã thu hút rất nhiều cơ quan truyền thông và những người yêu thích Hoàng gia Anh bởi theo bản thân Hoàng tử Harry, cuốn hồi ký sẽ tiết lộ nhiều bí mật chưa được biết đến của hoàng gia, trong đó có một số bí mật đủ để “kích nổ bom tấn” và đưa hoàng gia Anh đến bên bờ vực.

Có nhiều người đặt câu hỏi về mục đích thực sự của việc Hoàng tử Harry xuất bản cuốn hồi ký, phần lớn đều cho rằng động cơ xuất bản cuốn hồi ký của ông không trong sáng, nói trắng ra là để kiếm tiền, thông qua việc bán rẻ những bí mật trong cung.

Theo một tin được truyền thông Anh đăng tải vào ngày 27/10, một sự thật đáng ngạc nhiên đã được phơi bày: Harry sẽ kiếm được 18,4 triệu bảng Anh (khoảng 528,1 tỷ VND) từ việc xuất bản cuốn hồi ký. Nhưng bản thân Harry khẳng định mục đích của ông khi xuất bản cuốn hồi ký không phải để kiếm tiền.

Theo tin các báo, cuốn hồi ký “Spare” của Hoàng tử Harry sẽ do nhà xuất bản nổi tiếng Penguin Random House xuất bản. Người phát ngôn của Penguin Random House thông báo, Hoàng tử Harry đã quyết định dùng một phần số tiền mình kiếm được để quyên góp cho các tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, cuốn hồi ký “Spare” bìa cứng dày 416 trang, dự kiến ​​bán với giá 28 bảng, bản âm thanh tải xuống có giá 20 bảng. Cuốn hồi ký sẽ được phát hành bằng 16 thứ tiếng và bản ghi âm không lược bỏ do chính Hoàng tử Harry đọc cũng sẽ được phát hành cùng ngày.

Hoàng tử Harry nói, việc xuất bản cuốn hồi ký này là để nhiều người biết hơn về quá trình trưởng thành của ông trong hoàng gia và mục đích thực sự của ông không phải là kiếm tiền. Nhà xuất bản Random House cũng mô tả cuốn hồi ký của Harry là một cuốn sách được kể “nguyên thủy, trung thực” chứa đầy “những hiểu biết sâu sắc, những khám phá, phản tỉnh, sức mạnh vĩnh cửu của tình yêu chiến thắng sự đau buồn và một trí tuệ hiếm có”.

Trong một số bài viết, Random House đã đánh giá ông rất cao, gọi Hoàng tử Harry là “người chồng, người cha, nhà nhân đạo, cựu chiến binh, người ủng hộ sức khỏe tâm thần và nhà bảo vệ môi trường”. Có tin các thành viên hoàng gia cao cấp, bao gồm cả Quốc vương Charles và Hoàng tử William, được cho là “ngày càng bất an” bởi nội dung cuốn sách vì họ lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình của họ và hình ảnh của Hoàng gia Anh trước công chúng.

Hôm Chủ nhật (23/10), một nguồn tin tiết lộ với The Sun: “Trước cái chết của Nữ hoàng, đám tang của bà và việc cha là Thái tử Charles kế vị ngai vàng, Harry đã mong muốn làm cho cuốn hồi ký trở nên nghiêm cẩn hơn, vì vậy ông đã chỉnh sửa tác phẩm này. Nếu những bí mật hoàng gia này nổi lên sau cái chết của Nữ hoàng và Thái tử cha Charles lên ngôi, đó không phải là điều tốt cho vị tân Quốc vương”.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-30-2022
Reputation: 370710


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,901
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	24.4 KB
ID:	2131385  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,269 Times in 11,411 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11688 seconds with 13 queries