Câu chuyện gây sốt mạng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 369
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu chuyện gây sốt mạng
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	2096354  
Một ngày nọ, ba hỏi mượn tiền tôi. Ba nói sức khỏe không tốt, cần phải tới bệnh viện để kiểm tra tổng quát, vậy nên tôi đă gửi tiền cho ba.
Không ngờ, chưa được bao lâu, ba lại gọi điện tới, nói muốn mua một chiếc xe điện 3 bánh. Tôi lưỡng lự một lúc, ba dường như cảm thấy sự do dự của tôi bèn nói:
“Con cho ba một nửa, ba tự bỏ ra một nửa, đem bán mấy con cừu nhà nuôi”.
Nghe thấy vậy, tôi liền mềm ḷng. Mấy năm gần đây, ba tôi đă nuôi hơn chục con cừu, nuôi lớn rồi lại đem bán để trang trải chi tiêu hàng ngày. Sau khi mẹ tôi mất đi, tôi muốn đón ba lên thành phố ở chung, ba quyết không chịu đi.
Thằng út đang sống ở thị trấn cũng muốn đón ba tới, nhưng ba nói đă quen với cuộc sống dưới quê, quen với những người trong thôn nên không muốn rời đi.
Không có cách nào thuyết phục, đành theo ư ba. Tuy nhiên, muốn biếu ba chi phí sinh hoạt hàng ngày ông cũng không lấy, lần nào cũng nói, cuộc sống thôn dă đơn giản, chi phí ít, cũng không tiêu ǵ. Mà bây giờ… chuyển tiền cho ba, nhưng tôi vẫn cảm thấy có ǵ đó không đúng.
3 tháng trôi qua, tôi quyết định đưa con gái về nhà thăm ba.
Cửa nhà khóa, chú ba hàng xóm nói ba tôi đang đi chăn cừu. Tôi bèn dắt con gái xuống dốc, từ xa đă nh́n thấy đàn cừu, tới gần mới thấy ba đang ngồi ngủ bên gốc cây, bên cạnh trải một tấm vải, trên tấm vải có 1 cái bánh đă ăn được một nửa, 1 túi dưa muối nhỏ, c̣n có một b́nh nước… Trong ḷng chợt thấy chua xót, tôi liền gọi: “Ba ơi”!
Ba giật ḿnh tỉnh giấc, hồi lâu sau mới nói:
“Con bé này, sao về nhà mà không báo trước?”.
Con gái tôi liền giành nói trước: “Mẹ con nói muốn cho ngoại một bất ngờ”.
Ba tôi thực sự rất vui mừng, không nói thêm với tôi điều ǵ, chỉ kéo cháu gái tới làm quen với bầy cừu bảo bối của ḿnh. Một bầy cừu nho nhỏ có trên chục con, Ba tôi vui vẻ nói:
“Đợi thêm một khoảng thời gian nữa có thể bán được rồi, chắc chắn sẽ bán được rất nhiều tiền! Bây giờ giá cừu đang tăng”.
Về tới nhà, trong sân có chút bừa bộn, chiếc xe 3 bánh ba tôi đă đi nhiều năm nằm ở một góc sân.
Tôi thuận miệng liền hỏi:
“Ba, chiếc xe 3 bánh ba mới mua đâu rồi?”.
Ông bối rối trả lời:
“Ba… vẫn chưa mua! Nghe người ta nói tháng sau giá sẽ giảm”.
Trong lúc tôi dọn dẹp ngoài sân, nghe thấy ba gọi điện cho thằng út nói:
“Chị hai con về nhà, tối nay con cũng về nhà cùng ăn cơm đi!”.
Sau đó ba c̣n dặn nhỏ một câu,
“Mua thêm nhiều đồ ăn ngon nhé”!
Tôi định nói vài câu, rồi lại thôi. Hồi đó, tôi luôn để ư tới sự thiên vị của ba mẹ. Bởi v́ sự đố kỵ lúc c̣n nhỏ mà tôi luôn xa cách thằng út, sau đó th́ giận dỗi quyết định thi vào một trường đại học thật tốt, cuối cùng có thể hănh diện rời khỏi nhà.
Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi vào làm việc ở một công ty nước ngoài khá tốt, c̣n em trai tôi miễn cưỡng cũng học xong trung cấp nghề, trở thành một công nhân nhỏ làm trong một dây chuyền lắp ráp tại thị trấn, thằng út lại càng ngưỡng mộ và tôn kính tôi hơn.
Buổi chiều, thằng út mang theo con về nhà, c̣n mua rất nhiều đồ.
Ba tôi đích thân xuống bếp, cùng với út làm rất nhiều món ngon, đều là những món tôi ưa thích. Lúc mẹ tôi c̣n sống, ba tôi chưa từng nấu ăn. Thật kỳ lạ là mỗi món ăn ba làm đều giống y như mùi vị thức ăn mẹ nấu. Ăn từng miếng, tôi dường như sắp khóc.
Buổi tối, tôi ngồi nói chuyện với ba trong sân, chỉ là không ngờ tới, ông ṿng vo một hồi lâu, nói từ chuyện trong thôn, nói tới việc lúc c̣n sống mẹ tôi muốn xây lại nhà,… cuối cùng mới nói tới vấn đề chính:
“Các con, nếu như không quá khó khăn, có thể… con biết đấy, thằng út của con…”
Tôi ngắt lời ông, hỏi:
“Ba, sửa nhà cần bao nhiêu tiền”, trong ḷng đột nhiên có một nỗi buồn không thể diễn đạt bằng lời.
“Khoảng, khoảng 200 triệu …..”, giọng của ông nhỏ lại, liền lập tức bổ sung, “nếu bán được bầy cừu cũng sẽ được vài chục triệu”.
Tôi ngạc nhiên một lúc, 200 triệu với tôi cũng không phải là con số nhỏ, tôi ngập ngừng nói: “Ba, đợi con về nhà tính lại rồi nói, cũng không phải vấn đề quá lớn”.
Ông cúi thấp đầu nói:
“Con gái, làm khó con rồi. Con xem có thể được bao nhiêu, ba già rồi, sẽ không tiêu tốn khoản nào nữa….”
Tôi cười nhẹ. trong ánh trăng mờ ảo, chắc chắn ba không thấy được sự cay đắng trong nụ cười đó.
Bàn bạc với chồng về chuyện của ba, cả nửa ngày, anh ấy cũng không nói ǵ, chồng tôi không phải một người nhỏ mọn, nhưng năm nay, t́nh cảnh của anh ấy c̣n tệ hơn tôi. Chồng tôi mở một công ty xuất khẩu nhỏ, bây giờ đến tiền lương cũng trở thành vấn đề.
Cuối cùng anh ấy nói:
“Em đưa tiền cho ba đi, chúng ta tự thắt chặt chi tiêu chút, vẫn có thể chịu được”.
Nửa tháng sau khi tôi chuyển tiền cho ba, tôi gặp được một người họ hàng tới thành phố làm việc, trong lúc tṛ chuyện tôi liền thuận miệng hỏi:
“Nhà của con đă bắt đầu sửa lại chưa ạ”.
Ông ấy hơi ngạc nhiên:
“Không thấy ba con nói tới việc sửa lại nhà!”, nghĩ một lúc người đó nói, “Đúng rồi, ba con đem cừu bán hết rồi, giúp em trai con mua một chiếc xe giao hàng nhỏ, em trai con không c̣n làm ở chỗ cũ nữa, đă tự lái xe đi giao hàng rồi. Kiếm được kha khá…”
Trái tim tôi giống như bị ném vào hầm băng vậy, cảm thấy thực sự lạnh lẽo.
Hóa ra ba đă gạt tôi, từ đầu tới cuối luôn đứng về phía thằng út, thiên vị tới mức gạt tôi lấy tiền giúp đỡ nó, không thể oán hận ba nhưng có bao nhiêu bất măn, chính tôi cũng không rơ.
Về tới nhà, tôi không thể chịu đựng được nữa, nhốt ḿnh trong pḥng vệ sinh, vừa mở nước, vừa khóc một trận.
Vài ngày sau đó, tôi đều không chủ động gọi điện thoại cho ba. Cuối cùng cũng là ba gọi trước, tôi chỉ trả lời lấy lệ, ba cũng đành phải cúp máy. Nhưng không ngờ rằng, đó lại là lần cuối cùng tôi được nghe giọng của ba…
3 ngày sau, tôi nhận được điện thoại của thằng út, nói rằng ba đă qua đời v́ bị nhồi máu cơ tim… bỗng nhiên nhớ lại cuộc điện thoại 3 ngày trước, những lời dặn ḍ vụn vặt cùng sự lạnh lùng của tôi, tất cả trở thành ḥn đá đè nặng trong ḷng tôi, khiến tôi không thể thở nổi.
Lập tức trở về nhà, lần đầu tiên tôi và thằng út ôm nhau khóc, lúc mẹ mất, tôi vẫn có thể dựa vào ṿng tay ba, c̣n bây giờ… tất cả những oán trách đối với ba đều bị sự rời đi đột ngột này làm tan đi hết, chỉ c̣n sự đau thương bao trùm lấy tôi.
Sau khi lo liệu xong hậu sự của ba, lúc rời đi, thằng út tiễn tôi tới bến xe, rồi nói:
“Chị hai, hăy thường về nhà nhé, ba mẹ đều không c̣n, nhưng nhà của chúng ta vẫn c̣n”.
Một câu nói đó đă khiến cho tôi vốn đă khóc tới cạn nước mắt lại dâng lên ḍng lệ. Nắm tay thằng út, tôi dặn ḍ nó giữ ǵn sức khỏe rồi lên xe đi. Tôi đă nghĩ rằng, có thể sau này tôi sẽ không thường về nơi được gọi là nhà của chúng tôi nữa!
Trải qua vài ngày, tôi có mới có thể b́nh tĩnh lại sau việc ba qua đời…
Nhưng cuộc đời con người, quả thật là họa vô đơn chí, chuyện bất hạnh lại liên tiếp xảy tới, công ty của chồng tôi gặp sự cố, anh ấy bị khách hàng lừa mất toàn bộ tài sản.
Chồng tôi lúc đó gần như sụp đổ, từ một người không bao giờ uống rượu lại thành kẻ say sưa tối ngày. Tôi vô cùng lo lắng, sốt ruột, lại không có cách nào có thể giúp đỡ, suy nghĩ một đêm, cuối cùng quyết định bán nhà.
Trưa ngày hôm đó thằng út gọi điện tới, sau khi ba mất, thằng út ngược lại rất thường xuyên gọi điện thoại tới. Tôi không có tâm trạng nói chuyện với nó, nó cũng hiểu được sự nôn nóng của tôi, nhẫn nại hỏi, tôi cố gắng mới được nói hết cho thằng út nghe.
Không ngờ được rằng, em trai tôi ngồi tàu hỏa, sáng hôm sau liền tới, bước vào nhà không nói ǵ hết, từ trong tay lấy ra một xấp tiền: “Chị, đây là 500 triệu , không nhiều, dùng giải quyết trước đă”
Tôi vô cùng ngạc nhiên hỏi:
“Tiền này em lấy ở đâu?”. “Một phần là từ mấy tháng nay em chở hàng kiếm được 300 triệu, nhà trên thị trấn không được bao nhiêu, chỉ có thể có được từng này….”
Tôi cảm động, cầm tiền đưa lại cho út, nói:
“Chị không thể cầm tiền của em”.
Nó vội vă nói:
“Chị hai, năm ngoái xưởng đóng cửa, em và vợ bị mất việc, muốn mua một chiếc xe chở hàng nhưng không có tiền, chị đă đưa cho ba 400 triệu, nói ba đưa cho em, c̣n dặn ba không được cho tụi em biết là tiền của chị.”
Tôi ngây người, út nói tiếp:
“Ba nói, hồi nhỏ, đều là chị nhường em, bởi v́ em là em, bây giờ em phải bảo vệ chị, bởi v́ chị là con gái. Ba c̣n nói, tới lúc ba không c̣n nữa, em chính là nhà của chị…”
“Ba!”.
Tôi quay đầu, nước mắt rơi xuống như mưa. Tôi là đứa con bất hiếu! Sao lại không hiểu cho sự khổ tâm của ba. Ba đă biết trước không c̣n sống được bao lâu, lại càng biết tôi vốn là đứa kiêu ngạo, ngay cả người thân cũng sẽ không nhờ vả dựa dẫm, chính v́ vậy đă để lại sự yêu thương, dành cho tôi sau này.
Lúc đầu, khi ba mượn tiền tôi, trong ḷng ba đă biết khó xử, đă phải dùng bao nhiêu dũng khí. Nhưng ba vẫn làm vậy, chỉ để khi ông mất đi, chúng tôi c̣n có chỗ dựa, c̣n có người thân.
Th́ ra đứa con mà ông yêu thương nhất chính là tôi. Tôi quay lại ôm lấy út, không thể nói một lời nào, chỉ ôm thật chặt nó.
Giây phút này, ba tôi đang ở trên thiên đường cũng cảm thấy an ḷng, bởi v́ đứa con được sống trong t́nh yêu của ông mà hoàn toàn không biết, cuối cùng đă hiểu được tất cả.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-12-2022
  Reputation: 23557


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 56,718
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	62.2 KB
ID:	2096354  
  troopy_is_offline
  Thanks: 64
  Thanked 5,065 Times in 4,382 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12168 seconds with 13 queries