Pháo tự hành "Món quà của Chúa" - vũ khí giúp Ukraine giành lại đảo Rắn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 296
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pháo tự hành "Món quà của Chúa" - vũ khí giúp Ukraine giành lại đảo Rắn
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	2077455  
Theo như lời của Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhnyi cho biết, pháo tự hành nội địa 2S22 Bohdana cỡ ṇng 155mm đă đóng một vai tṛ vô cùng quan trọng trong chiến dịch tập kích đảo Rắn của quân đội Ukraine, nhưng loại pháo tự hành nội địa đă đóng vai tṛ rất quan trọng trong các cuộc tập kích đảo Rắn của quân đội Ukraine.

Pháo tự hành nội địa 2S22 Bohdana "Món quà của Chúa" của quân đội Ukraine (Ảnh: Serhiy Pashynskyy).

Giới chức Nga và Ukraine ngày 30/6 đều xác nhận lực lượng của Nga đă rút khỏi đảo Rắn. Tuy quân đội Nga tuyên bố việc rút lui khỏi đảo tiền tiêu có ư nghĩa chiến lược quan trọng này là một "động thái thiện chí", Bộ Quốc pḥng Ukraine lại khẳng định các cuộc tập kích dồn dập từ lực lượng pháo binh và không quân nước này là lư do chính buộc Nga rút khỏi đảo Rắn.

Theo Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhnyi, pháo tự hành nội địa 2S22 Bohdana cỡ ṇng 155mm đă đóng một vai tṛ vô cùng quan trọng trong chiến dịch tập kích đảo Rắn của quân đội Ukraine.

"Tôi cảm ơn các binh sĩ tại thành phố Odessa, những người đă nỗ lực hết ḿnh để giành lại một phần lănh thổ quan trọng của Ukraine. Tôi cũng muốn bày tỏ sự trân trọng với các nhà thiết kế và đơn vị sản xuất pháo tự hành Bohdana v́ những đóng góp quan trọng của loại vũ khí này trong chiến dịch giành lại đảo Rắn", tướng Zaluzhnyi chia sẻ sau khi quân đội Nga rút lui.

Được thiết kế và sản xuất bởi nhà máy cơ khí hạng nặng Kramatorsk, Bohdana là pháo tự hành nội địa đầu tiên trong biên chế quân đội Ukraine sử dụng đạn pháo cỡ nóng 155mm theo tiêu chuẩn NATO. Trong tiếng Ukraine, tên gọi Bohdana có nghĩa là "Món quà của Chúa".

Pháo tự hành Bohdana trong một lần thử thử nghiệm (Ảnh: Serhiy Pashynskyy).

Pháo tự hành Bohdana được đặt trên khung gầm cơ sở của xe chiến đấu bộ binh cấu h́nh 6x6 KrAZ-6322 và có thể chuyên chở theo kíp lái 5 người cùng cơ số đạn lên tới 20 viên. Tầm bắn trung b́nh của pháo tự hành này là 40km và có thể tăng lên 50km nếu sử dụng những loại đạn đặc biệt. Tốc độ bắn của Bohdana cũng rất đáng nể với khả năng khai hỏa từ 4 đến 8 lần/phút.

Quá tŕnh thiết kế chế tạo pháo tự hành Bohdana được bắt đầu từ năm 2015 và lần bắn thử đầu tiên được diễn ra vào tháng 10/2021. Theo một số nguồn tin, cho đến đầu tháng 5/2022, quân đội Ukraine mới chỉ tiếp nhận và đưa vào sử dụng một pháo tự hành Bohdana.

Về t́nh h́nh đảo Rắn, sau khi quân đội Nga rút đi, ḥn đảo này đang bị bao phủ bởi khói do các vụ nổ vẫn đang tiếp diễn. Bộ Tư lệnh tác chiến phía Nam Ukraine cho biết các vụ nổ xảy ra là do quân đội Nga đă phá hủy một số thiết bị quân sự hiện đại như hệ thống tên lửa pḥng không và đài radar cảnh giới nhằm tránh không để những khí tài này rơi vào tay quân đội Ukraine. Đơn vị này cũng nói rằng quân đội Ukraine hiện chưa có kế hoạch thiết lập căn cứ pḥng thủ trên đảo Rắn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 63560


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	2077455  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,207 Times in 8,819 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05702 seconds with 13 queries