Bánh ḿ trở thành biểu tượng của giàu có tại Bắc Triều Tiên - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 459
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bánh ḿ trở thành biểu tượng của giàu có tại Bắc Triều Tiên
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.4 KB
ID:	2076639  
Theo như nguồn tin giấu tên cho biết: "Những nhà có thể mua bột ḿ nhập khẩu và chế biến chúng thành các món ăn như bánh ḿ và bánh bột chiên là những gia đ́nh giàu có nhất tại Bắc Triều Tiên", sau khi giá cả tăng đang biến những ổ bánh ḿ thành xa xỉ phẩm, chỉ người giàu có mới được ăn.

Biểu tượng của giàu có và địa vị ở Triều Tiên hiện tại không c̣n thể hiện qua những chiếc túi xách hàng hiệu hay đồng hồ xa xỉ, thay vào đó là những… ổ bánh ḿ.

Theo Business Insider (BI), tại đất nước kín tiếng này, bột ḿ đắt đến nỗi việc ăn bánh ḿ đồng nghĩa với giàu có. Nguồn tin giấu tên cho biết: "Những nhà có thể mua bột ḿ nhập khẩu và chế biến chúng thành các món ăn như bánh ḿ và bánh bột chiên là những gia đ́nh giàu có nhất".
Bột ḿ hiện đắt gấp 3 lần so với gạo, thứ vốn từ lâu đă được coi là mặt hàng thực phẩm xa xỉ dành cho những người giàu có nhất ở Triều Tiên. BI cho biết thêm rằng người dân Triều Tiên chủ yếu dùng ngô và các loại ngũ cốc khác.

Nguồn tin cung cấp thêm rằng: "Khi giá bột ḿ đắt gấp hai, gấp ba lần giá gạo như hiện nay, bánh ḿ và bánh mandu bỗng chốc trở thành món ăn mà chỉ những quan chức cấp cao và những người giàu có mới có thể ăn được. V́ vậy, những món ăn làm từ bột ḿ hiện là biểu tượng của sự giàu có".

Theo trích dẫn của BI, bột ḿ ở Triều Tiên có giá khoảng 4.000 đến 4.600 won (4,44 đến 5,11 USD) một kg vào năm 2019. Tuy nhiên, sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giá tăng vọt lên tới 30.000 won (33 USD) một kg. Các cửa hàng báo cáo rằng giá hiện tại là khoảng 18.000 won (20 USD) một kg.

Giá bột ḿ tăng sau khi quốc gia kín tiếng này ngừng nhập khẩu v́ đóng cửa biên giới vào đầu đại dịch năm 2020. Khi biên giới được mở cửa trở lại trong năm nay, Triều Tiên lại nhanh chóng đóng cửa trong bối cảnh Covid bùng phát ở Trung Quốc.

Theo số liệu của Cục T́nh báo Mỹ (CIA), Triều Tiên đang phải đối mặt với t́nh trạng thiếu khoảng 860.000 tấn lương thực, tương đương với 2-3 tháng sử dụng.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-01-2022
  Reputation: 63552


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.4 KB
ID:	2076639  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,203 Times in 8,816 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06878 seconds with 13 queries