Ṭa Án Tối Cao Mỹ phán quyết gây khó khăn cho chính sách chính phủ liên bang - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 376
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ṭa Án Tối Cao Mỹ phán quyết gây khó khăn cho chính sách chính phủ liên bang
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.7 KB
ID:	2076625  
Tối cao Pháp viện vào thứ 5 hạn chế quyền hạn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường EPA trong việc đặt ra quy định khí thải từ các nhà máy điện, gây khó khăn cho Tổng thống Joe Biden đạt được mục tiêu cắt giảm một nửa lượng khí thải nhà kính vào cuối thập niên.

Ảnh minh họa Ṭa Án Tối Cao Hoa Kỳ, Washington, 17/05/2021. REUTERS - EVELYN HOCKSTEIN

Hôm qua, 30/06/2022, Ṭa Án Tối Cao Hoa Kỳ đă ra quyết định hạn chế các phương tiện của chính quyền liên bang trong việc chống biến đổi khí hậu. Các thẩm phán của ṭa đă thông qua phán quyết, theo đó Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) không được quyền đưa ra các quy định chung nhằm hạn chế lượng khí phát thải của các nhà máy điện than, hiện sản xuất 25% lượng điện ở Mỹ.

Quyết định nói trên được thông qua trong ngày cuối cùng của phiên họp của Ṭa Án Tối Cao, mà đa số thẩm phán theo xu hướng cực kỳ bảo thủ, trước đó đă hủy bỏ quyền phá thai.

Từ Washington, thông tín viên Guillaume Naudin tường tŕnh:

“Cứ mỗi lần lại là 6-3, nhưng đó không phải là tỷ số trong một trận đấu quần vợt. Đây là đa số phiếu mà phe bảo thủ trong Ṭa Án Tối Cao dùng để áp đặt quan điểm của họ đối với phe tự do, phe này th́ chỉ có thể bày tỏ quan điểm bất đồng của họ.

Qua bốn quyết định gây rất nhiều tranh căi, họ đă làm thay đổi bộ mặt của nước Mỹ. Trước hết, Ṭa Án Tối Cao đă cho phép người dân được mang súng bên ngoài nơi ở tại bang New York và có thể là tại các bang khác, xét lại một án lệ đă có từ hơn một thế kỷ nay.

Rồi họ hủy bỏ quyền phá thai, dựa trên lập luận rằng trong gần 50 năm qua, những thẩm phán tiền nhiệm đă diễn giải hoàn toàn sai Hiến Pháp. Tiếp đến, họ cho phép cầu nguyện trong các trường công, chấm dứt 60 năm áp dụng nguyên tắc Nhà nước trung lập về tôn giáo.

Cuối cùng, họ giới hạn quyền của Nhà nước liên bang trong việc ấn định mức giới hạn lượng khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng lại cho rằng làm như thế là tốt cho việc chống biến đổi khí hậu.

Tất cả những điều đó là kết quả của một kế hoạch mà phe bảo thủ đă chuẩn bị từ nhiều năm qua: bổ nhiệm người của họ vào Ṭa Án Tối Cao để áp đặt quan điểm. T́nh trạng này sẽ c̣n kéo dài, bởi v́ thẩm phán của ṭa được bổ nhiệm suốt đời.

Cho nên, cánh tả của đảng Dân Chủ đang thúc đẩy việc tăng thêm số thẩm phán để cố cân bằng lại một định chế mà xưa nay vẫn nằm trong số các định chế được nể trọng nhất ở Hoa Kỳ và nay phải được bảo vệ bằng một hàng rào chống bạo động”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-01-2022
  Reputation: 63552


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,594
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	186.7 KB
ID:	2076625  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,203 Times in 8,816 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07370 seconds with 13 queries