EU 'tuyệt vọng' với kế hoạch trừng phạt dầu của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 256
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU 'tuyệt vọng' với kế hoạch trừng phạt dầu của Nga
Click image for larger version

Name:	6e341dedecaf05f15cbe.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	2058510  
Các nhà ngoại giao châu Âu đang nỗ lực thúc đẩy kế hoạch trừng phạt Nga, vốn bị đ́nh trệ trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng của EU vào tuần tới.Theo trang tin Politico.eu, các nước EU đang tuyệt vọng t́m cách cứu văn kế hoạch cấm nhập khẩu dầu của Nga, khi hy vọng về một bước đột phá tắt dần trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng của các nhà lănh đạo châu Âu vào tuần tới.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, người lần đầu tiên đề xuất lệnh trừng phạt cách đây ba tuần, hôm 24/5 báo hiệu rằng có rất ít cơ hội đạt được một thỏa thuận giữa tất cả 27 nước thành viên EU trong thời gian các nhà lănh đạo tập trung tại Brussels vào ngày 30/5.

Phía sau hậu trường, các nhà ngoại giao và quan chức EU vẫn đang t́m cách để để ngăn chặn lệnh trừng phạt bị sụp đổ hoàn toàn khi đối mặt với khả năng không bao giờ đạt được thỏa thuận cấm nhập khẩu dầu của Nga. Như đă xảy ra trong tháng qua, Thủ tướng Hungary Viktor Orban vẫn từ chối ủng hộ lệnh trừng phạt, viện dẫn rằng điều đó gây tổn thất quá lớn đối với Budapest.

Thất bại sẽ là đ̣n giáng mạnh vào uy tín của EU và là một động lực chính trị và kinh tế lớn đối với Nga, nước phụ thuộc vào xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch.

Vẫn c̣n năm ngày nữa trước khi các nhà lănh đạo gặp nhau tại thủ đô của Bỉ cho hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu. Hội nghị cấp cao của 27 nhà lănh đạo nước thành viên sẽ đưa ra định hướng chính trị quan trọng về các vấn đề quan trọng nhất mà EU đang phải đối mặt.

Các nhà ngoại giao và quan chức EU đă coi hội nghị thượng đỉnh này là cơ hội tốt nhất để đồng ư về một kế hoạch chi tiết có thể được Hungary và 26 quốc gia EU khác chấp nhận.

Họ cũng đang tích cực thảo luận nhằm t́m ra các phương án để phá vỡ thế bế tắc. Chúng bao gồm việc khôi phục lại một đề xuất trước đó về việc tạm hoăn lệnh cấm nhập khẩu nhiên liệu thô và nhiên liệu tinh chế của Nga hiện tại và tiếp tục với phần c̣n lại của gói trừng phạt.

Một bước đi như vậy sẽ làm "lệch" điểm chính trong toàn bộ ṿng trừng phạt thứ 6 của EU đối với Nga. Nó cũng khiến bà Leyen khó xử v́ từng khẳng định việc trừng phạt dầu của Moskva là khó nhưng phải được thực hiện. Cùng ngày, bà Leyen cho biết không muốn quá hy vọng vào "những kỳ vọng sai lầm" rằng một thỏa thuận sẽ được sự đồng thuận tại hội nghị thượng đỉnh EU sắp tới.

Trong khi đó, Chính phủ Pháp, hiện đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Hội đồng châu Âu, tin rằng một thỏa thuận có thể sẽ được vạch ra trước khi Hội nghị tiến hành.

“Vẫn có khả năng trong những ngày tới Hungary từ bỏ quyền phủ quyết của ḿnh”, một quan chức Pháp nêu quan điểm, lưu ư dự kiến sẽ không đạt được thống nhất trong cuộc họp của các đại sứ EU vào ngày 25/5, nhưng chỉ ra rằng hai cuộc thảo luận tiếp theo giữa các đặc phái viên EU sẽ được lên kế hoạch vào cuối tuần này. Một lựa chọn tiềm năng khác có thể giúp loại bỏ sự phản đối của Budapest. Điều này có thể bao gồm ư tưởng trước đó là gia hạn thời gian chuyển tiếp để Hungary và các nước khác tuân thủ lệnh cấm khai thác dầu của Nga, tùy thuộc vào các tiêu chí nhất định mà Hungary sẽ đồng ư.

Nếu không có thỏa thuận nào được kư kết trong những ngày tới, vấn đề gây chia rẽ này sẽ là thách thức, bất kể chương tŕnh nghị sự chính thức của hội nghị như thế nào. Trong một bức thư, Thủ tướng Orban nói rằng "Hội nghị là một diễn đàn sai lầm để giải quyết bất đồng".

Một nhà ngoại giao cấp cao của EU cho biết việc Hungary từ chối thảo luận về các lệnh trừng phạt tại hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới sẽ "giết chết khả năng" đạt được một thỏa thuận nhanh chóng. Nhà ngoại giao này cũng bày tỏ thất vọng trước danh sách ngày càng tăng của Hungary yêu cầu thêm thời gian và nhiều tiền hơn để thích nghi với cuộc sống mà không có dầu của Nga.

Nhiều nhà ngoại giao khác cũng nghi ngờ đạt được thỏa thuận trong vài ngày c̣n lại trước hội nghị thượng đỉnh v́ các vấn đề với Hungary quá phức tạp để có thể giải quyết trong một thời gian ngắn như vậy. Một người lưu ư: "Việc không đạt được bước đột phá vào thời điểm hội nghị thượng đỉnh kết thúc sẽ là một thảm họa. Hoặc đạt được một thỏa thuận ngay bây giờ, hoặc không có thỏa thuận".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-25-2022
  Reputation: 42107


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,599
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6e341dedecaf05f15cbe.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	2058510  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,688 Times in 4,699 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06731 seconds with 13 queries