Apple tính mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 193
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Apple tính mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	2055386  
CEO Tim Cook cho biết, Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, hợp tác với các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào chuỗi giá trị của hăng.

Thông tin này được Giám đốc điều hành Apple chia sẻ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm trụ sở của tập đoàn sáng nay.


Tim Cook cho hay, Apple sẽ xem xét việc tăng số lượng nhà cung ứng nội địa Việt Nam và tỷ lệ sử dụng dịch vụ, hàng hoá nội địa cao hơn trong các sản phẩm của tập đoàn này.

Do đó, Giám đốc điều hành Apple mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục có những chính sách ưu đăi, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao của Mỹ phát triển kinh doanh, đầu tư tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh b́nh đẳng, minh bạch, dựa trên nguyên tắc thị trường, và tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ hoạt động tại Việt Nam.

Hiện các sản phẩm công nghệ của Apple rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông đề nghị, Apple đầu tư, phát triển kinh doanh và đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiêu biểu của tập đoàn ở khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, Apple không có nhà máy sản xuất trực tiếp nhưng có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất thiết bị gốc tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử (như bảng điện, camera, màn h́nh,...) cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thăm Tập đoàn Intel, một trong những nhà sản xuất chip xử lư và thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, tập đoàn đă đầu tư nhà máy lắp ráp, kiểm định chip và đến nay đă hoàn thành cam kết đầu tư giai đoạn I.

Thủ tướng mong muốn Intel mở rộng đầu tư nhiều hơn nữa tại các địa phương ngoài TP HCM. Ông khẳng định phía Việt Nam sẽ xem xét các đề xuất của Intel trên cơ sở phù hợp t́nh h́nh và cân đối với các nhà đầu tư khác.

Ngoài Apple, Intel, Thủ tướng cũng làm việc với lănh đạo Google. Ông đề nghị tập đoàn này tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số cho doanh nghiệp, qua đó góp phần vào quá tŕnh xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xă hội số của Việt Nam.

Tại Việt Nam, trong giai đoạn Covid-19, Google đă hợp tác với các cơ quan Chính phủ để đưa thông tin chính thức về đại dịch tới người dân, doanh nghiệp và những thông tin về sự chuẩn bị của Chính phủ cho quá tŕnh phục hồi kinh tế sau đại dịch. Google mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam và phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững.

Hôm nay là ngày cuối cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính ở Mỹ, sau khi tham dự chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ, thăm và làm việc tại Liên Hợp Quốc...

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-18-2022
  Reputation: 15634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,188
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	43.9 KB
ID:	2055386  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,685 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08165 seconds with 13 queries