Đại sứ Nga: “Mỹ đang làm mọi thứ để thu hẹp sự hiện diện của ngoại giao Nga” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 183
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại sứ Nga: “Mỹ đang làm mọi thứ để thu hẹp sự hiện diện của ngoại giao Nga”
Click image for larger version

Name:	f1407846da04335a6a15.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1991051  
Ngày 26/1, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, trong bối cảnh có vấn đề về thị thực, đă đưa ra tối hậu thư, đe dọa trục xuất ông về nước nếu phía Nga không thực hiện một số điều kiện.
B́nh luận về t́nh h́nh hiện tại, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov lưu ư rằng, Washinhton đang "làm mọi thứ để thu hẹp sự hiện diện ngoại giao của Nga" ở nước này. Theo ông, Nga mở tổng lănh sự quán ở Houston và New York nhưng thực tế là họ không thể làm việc, không có nhà ngoại giao, không có nhân viên.

Ông Antonov nêu rơ, phía Mỹ muốn Moscow đáp ứng một số điều kiện liên quan đến việc cấp thị thực cho các vệ sỹ của Đại sứ Mỹ tại Nga. Washington nói rơ rằng nếu các yêu cầu đưa ra không được đáp ứng, Đại sứ Nga sẽ buộc phải trở về nước trước tháng Tư.Đại sứ Nga tại Mỹ cũng cho biết, theo yêu cầu của Mỹ, trong ngày 26/1, thêm một nhóm nhân viên của đại sứ quán Nga, cùng với các thành viên trong gia đ́nh phải rời Mỹ sớm hơn khoảng thời gian mà họ đến đây. Ông nhắc nhớ rằng vào tháng 9 năm ngoái, Bộ Ngoại giao Mỹ đă đưa cho ông danh sách 55 người. 27 người trong số họ sẽ rời đi trước ngày 30 tháng Giêng, và 28 người sẽ rời đi trước ngày 30 tháng Sáu. Việc họ bị trục xuất không được đề cập đến. Nhưng nếu những người này không rời đi, th́ ngày hôm sau (sau thời hạn đă nêu) họ sẽ mất đặc quyền ngoại giao và có thể bị bắt.


Ông Atonov nhấn mạnh rằng, trong những điều kiện này, phía Nga không thể coi hành động của Mỹ dưới bất kỳ h́nh thức nào khác ngoài "trục xuất, một bước đi không thân thiện, thù địch" đối với Liên bang Nga. Đại sứ Nga lưu ư, tổng cộng trong thời gian ông ở Mỹ, hơn 120 nhà ngoại giao và nhân viên của đại sứ quán đă bị trục xuất khỏi Mỹ. Và cùng với gia đ́nh của họ, là khoảng 300 người, trong ṿng 4 năm.

Nhà ngoại giao cho rằng, cho đến nay vẫn chưa thể tác động đến t́nh h́nh bằng biện pháp ngoại giao. Không có tiến bộ nào đáng chú ư trong việc cấp thị thực và phát triển quan hệ giữa các nước. Theo ông, nói một cách chính xác, ông chỉ thấy một xu hướng tồi tệ hơn và các sự kiện trong những tháng gần đây phản ánh “đường lối cứng rắn của Mỹ” liên quan đến sự hiện diện ngoại giao của Nga.

Đầu tháng 1, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết tiến độ về các vấn đề chính của việc b́nh thường hóa công việc của các cơ quan ngoại giao của Nga và Mỹ trong cuộc đối thoại của các bên vẫn chưa được ghi nhận./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f1407846da04335a6a15.jpg
Views:	0
Size:	16.7 KB
ID:	1991051  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07848 seconds with 13 queries