Ukraine nhận 'hàng nóng' từ Anh, Canada - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 358
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine nhận 'hàng nóng' từ Anh, Canada
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	205.0 KB
ID:	1982656  
Ngày 17-1, Anh thông báo nước này bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp Kiev tự vệ nếu có nguy cơ bị xâm lược.

Các nước phương Tây cho biết họ e ngại Nga đang chuẩn bị một cái cớ để tấn công Ukraine. Moscow phủ nhận bất kỳ kế hoạch tấn công nào nhưng cho biết họ có thể thực hiện các hành động quân sự không xác định trừ khi phương Tây đồng ư với một danh sách các yêu cầu, bao gồm cả việc cấm Ukraine gia nhập NATO.

Tuần trước, các cuộc đàm phán chấm dứt mà không có ǵ đột phá. Kiev đă đề nghị các nước phương Tây cung cấp vũ khí để tự vệ.

"Chúng tôi đă quyết định gửi cho Ukraine các hệ thống vũ khí pḥng thủ chống giáp hạng nhẹ. Các hệ thống đầu tiên đă được gửi đến vào ngày 17-1 và một số lượng nhỏ quân nhân Anh sẽ tham gia huấn luyện trong 1 thời gian ngắn" - Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace cho biết.

Ông Wallace không tiết lộ cụ thể số lượng hay loại vũ khí được gửi đi mà chỉ nói rằng: "Đó không phải các vũ khí chiến lược và không phải là mối đe dọa với Nga. Chúng chỉ được dùng để tự vệ".


Binh sĩ Ukraine thực hành chiến đấu chống tăng vào ngày 11-12-2021. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng quốc pḥng Ukraine hoan nghênh thông báo của ông Wallace. "Ukraine đánh giá cao quyết định của Anh trong việc cung cấp gói an ninh mới với các hệ thống vũ khí pḥng thủ hạng nhẹ, chống thiết giáp!" - ông Oleksii Reznikov viết trên Twitter.

Trong khi đó, Canada đă triển khai một đội nhỏ những người điều hành lực lượng đặc nhiệm tới Ukraine.

Sự hiện diện của các lực lượng đặc nhiệm Canada là một phần nỗ lực của các đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để ngăn chặn sự xâm lược tại Ukraine và để xác định các cách hỗ trợ chính phủ Ukraine, Global News của Canada đưa tin hôm 17-1, trích dẫn các nguồn tin không xác định.

Đơn vị này cũng được giao nhiệm vụ phát triển các kế hoạch sơ tán cho nhân viên ngoại giao Canada trong trường hợp xảy ra một cuộc xâm lược toàn diện.

Người phát ngôn của Bộ Chỉ huy Lực lượng Hoạt động Đặc biệt Canada cho biết họ không thể xác nhận báo cáo này, nhưng Canada đă hỗ trợ các lực lượng an ninh Ukraine trên cơ sở định kỳ kể từ mùa thu năm 2020.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 31582


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 62,046
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	205.0 KB
ID:	1982656  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,587 Times in 4,958 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07061 seconds with 13 queries