HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Làm thế nào Nga né đòn trừng phạt, tung máy bay chở khách mới tiên tiến
Máy bay phản lực chở khách hạng trung MC-21 do Nga sản xuất đã cất cánh sau nhiều năm trì hoãn do các lệnh trừng phạt của phương Tây.Theo trang RT, phi cơ phản lực chở khách hạng trung MC-21 do Nga sản xuất đã nhận được "giấy chứng nhận kiểu loại", mở đường cho việc sản xuất hàng loạt loại máy bay này. Sản phẩm của công ty Irkut và Viện thiết kế Yakovlev vừa gia nhập thị trường tiên tiến đã bị cản trở bởi các lệnh trừng phạt và nhiều lần trì hoãn.

Irkut MC-21 là máy bay phản lực chở khách thân hẹp, đường bay tầm trung đầu tiên được thiết kế và chế tạo ở Nga kể từ khi Liên Xô tan vỡ. Được sản xuất vào cuối những năm 2000, chiếc máy bay này được thiết kế nhằm lấp đầy chỗ trống từng thuộc về chiếc Tu-154 mang tính biểu tượng của Liên Xô trong thập niên 1970.

Vật liệu tiên tiến

Các vật liệu hiện đại đã được sử dụng rộng rãi trong chế tạo MC-21, với vật liệu tổng hợp chiếm khoảng 40% khung máy bay, theo các nhà sản xuất. Điều này làm cho máy bay nhẹ hơn đáng kể so với phi cơ được chế tạo thông thường, nội thất thoải mái hơn cho hành khách, cho phép có nhiều lối đi rộng rãi hơn.

Nhà sản xuất bị Mỹ trừng phạt

Tuy nhiên, sự đổi mới này hoá ra lại là con dao hai lưỡi, trở thành một trong những lý do chính khiến việc sản xuất hàng loạt bị trì hoãn, mặc dù chiếc MC-21 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2017.

Trở lại năm 2018, nhà sản xuất cánh, công ty AeroComposit của Nga đã bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ. AeroComposit trở thành mục tiêu với cáo buộc tham gia vào “chương trình quân sự hàng không vũ trụ” của Nga, dù công ty này không có hợp đồng công khai nào với các lực lượng vũ trang Nga.

Ông Roman Gusarov, tổng biên tập tờ Avia cho biết, AeroComposit đã bị cấm nhập khẩu nguyên liệu thô và không thể sản xuất các đơn đặt hàng cho máy bay MC-21.

“Công ty không gây ra mối đe dọa chiến lược hoặc quân sự nào đối với các đồng nghiệp nước ngoài của chúng tôi. Họ hoàn toàn là một doanh nghiệp dân sự ”. Ông Gusarov nhấn mạnh rằng thực ra Boeing cố gắng “bóp nghẹt đối thủ mới nổi từ lúc mới ra đời”. Hãng sản xuất máy bay Mỹ và đối tác châu Âu là Airbus đã không sản xuất máy bay mới ở hạng này trong một thời gian dài.

Nga bắt đầu tự sản xuất vật liệu tổng hợp

Các lệnh trừng phạt khiến số phận của dự án trở nên bất định, vì việc lắp chiếc MC-21 với các cánh làm từ vật liệu thông thường được coi là không khả thi. Vào thời điểm đó, Nga cũng thiếu công nghệ để sản xuất những linh kiện cần thiết để chế tạo cánh máy bay tại địa phương. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt cuối cùng đã tạo ra một cú sốc đối với hoạt động nghiên cứu và phát triển nội địa, thúc đẩy việc các nhà sản xuất Nga tạo ra các vật liệu tổng hợp nội địa, cần thiết để chế tạo cánh cho máy bay MC-21.

Chấp nhận thách thức sản xuất máy bay không nhập khẩu

Sự cố MC-21 cũng đã thúc đẩy các nhà sản xuất Nga nỗ lực biến chiếc máy bay trở nên hoàn toàn độc lập với các hệ thống nhập khẩu.

Ban đầu họ dùng đến động cơ Pratt & Whitney do Mỹ sản xuất, cũng như các hệ thống điện tử và điện tử hàng không nhập khẩu khác. Cuối cùng, chiếc MC-21 đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bằng các linh kiện được phát triển trong nước hoặc có số lượng phụ tùng nhập khẩu tối thiểu, dự kiến sẽ xuất hiện vào giữa thập niên 2020.

MC-21 được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay

Tuần trước, chiếc MC-21 đã nhận được giấy chứng nhận đủ điều kiện bay, sau khi vượt qua thành công tất cả các bài kiểm tra và chứng minh khả năng bay. Cho đến nay, chiếc phi cơ đã được chứng nhận với cánh được làm từ vật liệu nhập khẩu và động cơ Pratt & Whitney. Tuy nhiên, chứng chỉ này dự kiến sẽ được mở rộng vào năm tới khi các bộ phận được nội địa hoá.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov cho biết: “Những thay đổi đối với giấy chứng nhận kiểu loại, dành cho cánh composite và động cơ của Nga, được lên kế hoạch cấp vào năm 2022”.

Động cơ phản lực và cánh do Nga sản xuất

Cả cánh và động cơ composite đều đã được Nga sản xuất nội địa, nhưng các cuộc thử nghiệm hệ thống vẫn đang được tiến hành. Một chiếc MC-21 được trang bị động cơ PD-14 do Nga sản xuất đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái và các động cơ này đã được phê duyệt để sản xuất hàng loạt vào tháng 2 năm nay. Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga, Denis Manturov, đã ca ngợi PD-14 là một dấu hiệu cho thấy “sự trưởng thành” của nền khoa học Nga và “mức độ phát triển cao” của ngành hàng không nước này.

Bộ trưởng Manturov nói thêm, các nhà thiết kế và kỹ sư đã tạo ra “một động cơ rất hiện đại và hiệu quả”, đồng thời cho biết thêm rằng “cả Liên Xô và Nga đều không có động cơ nào như thế này trong 40 năm qua”.

Một chiếc MC-21 được trang bị các bộ phận sản xuất trong nước đã thực hiện chuyến bay đầu tiên. Cuối tuần trước, nhà sản xuất thông báo rằng một máy bay phản lực MC-21-300 thử nghiệm với cánh composite do Nga sản xuất đã cất cánh từ một sân bay ở Irkutsk và chuyến bay diễn ra bình thường.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-02-2022
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a7a2e1214863a13df872.jpg
Views:	0
Size:	6.2 KB
ID:	1967056  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nguyên nhân nhiếp ảnh gia, nhà quay phim Hải Ngoại, VietfaceTV, Thuý Nga Paris By Night vừa qua đời Những chuyện hài hước nhất hôm nay +65 videos Trump gia hạn ngừng bắn, siết chặt thòng lọng kinh tế và tối hậu thư cho Tehran
Bóng ma quyền lực tại Tehran: Lãnh đạo tối cao "mất tích" và ván bài sinh tử của những người ở lại Witkoff, Kushner trở lại, đàm phán Pakistan đổ vỡ, 90% Mỹ và Iran tái chiến Sóng Gió Nghị Trường: Kevin Warsh Và Canh Bạc Quyền Lực Tại Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ
Những chuyện hài hước nhất hôm nay +videos Đàm phán Hòa bình Mỹ - Iran tại Pakistan: Cuộc đấu trí trên bờ vực chiến tranh và vai trò của "Cánh tay phải" Steve Witkoff Trump và ván bài cân não với Iran tại Islamabad
Iran bên bờ sụp đổ hay “đòn gió chiến lược”? 77 vạn quân tan rã, Mỹ siết vòng vây và cuộc mặc cả sinh tử tại Hormuz Vietnam Airlines huỷ hàng loạt đường bay do giá xăng Jet A1 lên cao ngất ngưỡng 5 Ngày Định Mệnh: Mỹ - Iran Trên Bờ Hòa Bình Hay Bão Lửa?
Nước Mỹ tắc nghẽn trên bầu trời: TSA kiệt sức, ICE tràn vào phi trường, thế bế tắc ngân sách DHS càng thêm rối ren Viện Bảo Tàng VNCH sắp hoàn thành tại Úc – Hành trình từ sóng gió đến niềm tự hào dân tộc 100 vạn quân thề quyết tử, ông Trump dọa ‘xóa sổ’ Iran sau 48h
Trump hoãn thượng đỉnh với Tập Cận Bình: Mỹ sa lầy vì Iran, Bắc Kinh ung dung chờ thời lật thế cờ Mỹ vừa đánh Iran vừa phải “mở van” dầu cho Iran bán: Đòn chiến tranh phản tác dụng, ông Trump mắc kẹt giữa lửa đạn và giá xăng Siêu tàu sân bay 13 tỷ USD bốc cháy: Tai nạn hay sự thật bị che giấu giữa chiến tranh Trung Đông?
Tướng Esmail Qaani: Nội gián hay ‘thần may mắn’? Chuyện Qaani rời họp đúng phút chót khiến Iran dậy sóng +video “Hột Nhơn Cuộc Tình”: Netizen đẩy thuyền Barron Trump – Kim Ju Ae, nghe vừa lãng mạn vừa… ớn lạnh! UAE chặn tên lửa và drone dày đặc: 3 người chết, 68 bị thương; Israel đánh 70 kho vũ khí Hezbollah
Trump nói Mỹ ‘đang vượt tiến độ’ trong chiến tranh Iran: ‘4–5 tuần chỉ là dự kiến, cần bao lâu cũng làm Trump tuyên bố Mỹ đang ‘đánh Iran tơi tả’, nhưng cảnh báo: ‘Đợt tấn công lớn nhất vẫn chưa bắt đầu Chiến tranh Mỹ–Iran leo thang: 18 lính Mỹ bị thương nặng, Israel dọa đánh hạ tầng Lebanon, vùng Vịnh rối loạn vì đạn lạc
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12570 seconds with 13 queries