Hài cốt há hốc miệng trăm năm chưa phân hủy hết, đội khảo cổ hét lên khiếp đảm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 397
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hài cốt há hốc miệng trăm năm chưa phân hủy hết, đội khảo cổ hét lên khiếp đảm
Click image for larger version

Name:	photo-2-16382588433141697914331.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	1937017  
Một người dân đă phát hiện ra một mộ cổ trong quá tŕnh đào đường. Đồng thời có một đội chuyên gia đă đến. Khi tiến vào bên trong mộ cổ khám phá, mọi người thấy hai chiếc quan tài. Một chiếc quan tài chỉ c̣n những mẩu xương mục, trong khi cảnh tượng bên trong chiếc quan tài c̣n lại khiến tất cả thất kinh bạt vía.

Thi thể trong quan tài vẫn c̣n bộ hài cốt nguyên vẹn, nhưng ở trong tư thế vô cùng kỳ dị: miệng há to, tay chân giăy giụa, hai chân nhấc lên cao.Tư thế thê thảm và quá đáng sợ của thi thể này đă làm các chuyên gia vô cùng ṭ ṃ. Dường như chủ nhân hài cốt đă ra đi một cách không hề thanh thản, thậm chí là vô cùng tàn khốc. Trong khi đó, thông thường mọi người mất đều được đặt ngay ngắn bên trong nơi an nghỉ cuối cùng. Vậy rốt cuộc chuyện ǵ đă xảy ra?

Nghiên cứu cho thấy cả 2 hài cốt đều đă được chôn khoảng 200 năm trước. Chiếc quan tài chỉ c̣n xương thuộc về nam giới, mất lúc khoảng 60 tuổi. C̣n hài cốt há hốc mồm th́ là phụ nữ, dài 164cm, mất khi khoảng 25 tuổi. Theo văn bia, đây là một cặp vợ chồng và người chồng được chôn cất sau vợ khoảng 30 năm.

Danh tính của cặp chủ nhân lăng mộ không thể xác định chính xác. Tuy nhiên, trên tai người phụ nữ có 3 lỗ đeo khuyên. Theo quy định của nhà Thanh, thường dân chỉ có 1 hoặc 2 lỗ xỏ khuyên. Người phụ nữ có 3 lỗ xỏ phải thuộc tầng lớp quư tộc. Cô gái này có thể là một cách cách người Măn Châu hoặc thê thiếp của một vị quan nhà Thanh.

Sau khi được đem về pḥng thí nghiệm, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện ra nhiều điều đặc biệt ở hài cốt đáng sợ này. Dù đă nằm dưới ḷng đất 200 năm, cấu trúc hài cốt vẫn rất tốt, thậm chí vẫn c̣n một số phần da, cơ và khớp. Ở dưới hai chân của tử thi c̣n có một vật thể lạ màu đen h́nh lá sen. Kết quả giám định cho thấy đây là một nhau thai hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa là người phụ nữ này đang mang thai hoặc vừa sinh con rồi qua đời.

Dựa vào tư thế kỳ lạ và bất thường của bộ hài cốt, các nhà khoa học đưa ra dự đoán người phụ nữ này rất có thể đă phải trải qua cơn ác mộng kinh hoàng đến không thể tưởng tượng được, đó là đă tỉnh dậy trong quan tài.

Sau khi sinh con, cô đă bị nhiễm trùng hoặc chứng loạn sản. Đây là vấn đề không quá hiếm với sản phụ, nhất là trong thời bấy giờ. Cô bị rơi vào trạng thái hôn mê nhưng lại bị hiểu nhầm và kết luận là đă qua đời.

Một thời gian ngắn sau, người phụ nữ đáng thương tỉnh dậy th́ đă thấy ḿnh nằm trong quan tài tối om và chật chội. Cô chỉ có thể gào thét, giăy giụa, đạp chân vào quan tài kêu cứu trong tuyệt vọng cho tới khi kiệt quệ v́ sợ hăi, đói khát hoặc thiếu oxy.

Nguyên nhân khiến thi thể được bảo toàn tốt, không bị phân hủy hết suốt hàng trăm năm cũng xuất phát từ đó. V́ đă bị chôn sống nên khi tỉnh lại, cô phải hít thở và tiêu thụ hết lượng oxy trong cỗ quan tài đóng chặt. Việc đó biến nơi này trở thành một môi trường chân không lư tưởng để bảo quản thi thể.

Trong thời kỳ phong kiến, y học chưa phát triển nên t́nh trạng chôn nhầm người mới chết lâm sàng như thế này chắc chắn xảy ra nhiều hơn thời hiện đại. Người dân ở các nước như Trung Quốc, Việt Nam có nơi có tục lệ để người chết ở nhà 3, 5 hay 7 ngày mới đem đi chôn cất cũng chính là để tránh những trường hợp bi thảm như thế này.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-01-2021
  Reputation: 19093


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-2-16382588433141697914331.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	1937017  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,288 Times in 3,386 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:01.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07721 seconds with 13 queries