Trung Quốc có thể gặp "đại họa" nếu mở cửa kiểu Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 316
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc có thể gặp "đại họa" nếu mở cửa kiểu Mỹ

Theo tính toán của các nhà toán học từ Đại học Bắc Kinh cho rằng Trung Quốc cần loại vaccine hiệu quả hoặc thuốc đặc trị COVID-19 trước khi tính đến chuyện từ bỏ chính sách Zero Covid. V́ Trung Quốc chưa sẵn sàng và chưa đủ khả năng để dỡ bỏ các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt như hiện nay.


Theo dự báo của các nhà toán học từ Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc có thể sẽ ghi nhận hơn 630.000 ca nhiễm COVID-19/ngày nếu nước này từ bỏ chính sách "không khoan nhượng với COVID-19" (zero Covid) và dỡ bỏ lệnh cấm đi lại như nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cụ thể, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông) trích dẫn báo cáo đăng trên trang China CDC Weekly của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết 4 nhà toán học nói trên lập luận rằng Trung Quốc chưa sẵn sàng và chưa đủ khả năng để dỡ bỏ các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt như hiện nay.

Theo tính toán của ḿnh, các nhà toán học này cho rằng Trung Quốc cần loại vaccine hiệu quả hoặc thuốc đặc trị COVID-19 trước khi tính đến chuyện từ bỏ chính sách Zero Covid.

"Tính toán của chúng tôi cho thấy thực sự có khả năng sẽ có một đợt bùng phát khổng lồ nếu Trung Quốc vội mở cửa trở lại, và điều này gần như chắc chắn sẽ tạo ra gánh nặng mà hệ thống y tế của chúng ta không đủ sức chịu đựng", nhóm tác giả kết luận.

Ảnh minh họa: Getty

Chiến lược chống dịch COVID-19 của Trung Quốc dựa vào việc xét nghiệm hàng loạt nhằm xác định các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mỗi khi một ca bệnh mới được phát hiện. Nước này đă đóng của biên giới với hầu hết các quốc gia kể từ tháng 3 năm ngoái và là một trong những quốc gia có thời gian phong tỏa dài nhất thế giới.

Tuy nhiên, cách tiếp cận này lại gây ra thiệt hại nặng nề về kinh tế và nhiều ư kiến đă bày tỏ hoài nghi về tính hiệu quả, v́ Trung Quốc có ghi nhận các ca nhiễm mới, nhưng chỉ là những đợt bùng phát lẻ tẻ và được dập tắt rất nhanh chóng.

Thay vào đó, nhóm các nhà toán học đă kêu gọi giới chức hoạch định chiến lược chống dịch dựa trên mức độ kháng thể sau tiêm chủng trong dân số nói chung và thời gian miễn dịch sau khi tiêm mũi nhắc lại.

Sử dụng dữ liệu tháng 8 từ các nước Mỹ, Anh, Israel, Tây Ban Nha và Pháp, nhóm các nhà toán học đă tính toán kết quả nếu như Trung Quốc cũng áp dụng chiến lượng ứng phó với đại dịch tương tự như các quốc gia này.

Vào tháng 8, hầu hết các quốc gia này kể trên đều có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn Trung Quốc. Các nước này cũng có tỷ lệ miễn dịch tự nhiên cao hơn, mặc dù có mật độ dân số thấp hơn Trung Quốc.

Các nhà nghiên cứu ước tính rằng Trung Quốc sẽ ghi nhận hơn 637.155 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày nếu áp dụng chiến lược của Mỹ - nơi đă ghi nhận trung b́nh 150.098 ca nhiễm mới/ngày vào cuối tháng 8.

Theo tính toán của các nhà toán học, nếu Trung Quốc đi theo con đường của Anh, th́ nước này sẽ ghi nhận 275.793 ca nhiễm COVID-19 mới/ngày; và 454.198 ca nhiễm mới/ngày nếu Trung Quốc chống dịch như Pháp.

"Như vậy, kết quả tính toán của chúng tôi chính là lời cảnh báo rơ ràng rằng, vào thời điểm hiện tại, Trung Quốc chưa sẵn sàng áp dụng các chiến lược mở cửa và dựa vào giả thuyết về khả năng miễn dịch cộng đồng nhờ tiêm chủng được một số quốc gia phương Tây ủng hộ", các nhà nghiên cứu kết luận.

Mặc dù vậy, 4 nhà toán học của Đại học Bắc Kinh cũng thừa nhận rằng ước tính của họ được thực hiện dựa trên các phép tính số học cơ bản và cần có các mô h́nh động (Dynamic Model) phức tạp hơn để nghiên cứu tiến triển của đại dịch nếu các hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng Trung Quốc nên có các biện pháp chuẩn bị kĩ càng cho việc mở cửa trở lại một cách an toàn - bao gồm việc tiêm vaccine, điều trị bệnh bằng thuốc và không dùng thuốc, tăng thêm giường bệnh./.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 62575


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,677
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (71.6 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,722 Times in 8,409 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07479 seconds with 13 queries