Mỹ bất ngờ khen Nam Phi liên quan siêu biến thể Omicron: "Cú tát" vào mặt Trung Quốc? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ bất ngờ khen Nam Phi liên quan siêu biến thể Omicron: "Cú tát" vào mặt Trung Quốc?
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	190.4 KB
ID:	1933747  
Mỹ ca ngợi Nam Phi sớm phát hiện ra biến thể Omicron, như là một "cú tát" đối với Trung Quốc liên quan đến việc xử lư đợt bùng phát ban đầu của virus SARS-CoV-2.Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đă thảo luận với Bộ trưởng Hợp tác và Quan hệ quốc tế Nam Phi Naledi Pandor về hợp tác tiêm chủng chống lại Covid-19 cho người dân ở châu Phi, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Mỹ đă ca ngợi Nam Phi v́ nhanh chóng xác định được chủng Covid mới có tên là Omicron và chia sẻ thông tin này với thế giới. Hành động này có thể gọi là một "cú tát" đối với Trung Quốc liên quan đến việc xử lư đợt bùng phát ban đầu của virus SARS-CoV-2.

"Bộ trưởng Blinken đặc biệt ca ngợi các nhà khoa học Nam Phi v́ đă nhanh chóng xác định được biến thể Omicron và chính phủ Nam Phi đă minh bạch trong việc chia sẻ thông tin này", tuyên bố cho biết.

Dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump và giờ là dưới thời Tổng thống Joe Biden, Mỹ đă nhiều lần chỉ trích Trung Quốc không t́m ra nguồn gốc của virus Corona, được phát hiện lần đầu tiên vào tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc trước khi lan ra khắp thế giới. Hiện trên toàn cầu đă có 5,2 triệu người thiệt mạng v́ đại dịch.

Vào tháng 8 năm nay, t́nh báo Mỹ tiếp tục công bố một báo cáo, trong đó nói rằng chưa thể đưa ra kết luận chắc chắn về nguồn gốc của virus là từ động vật hay bắt nguồn từ pḥng thí nghiệm v́ Trung Quốc đă không hỗ trợ cuộc điều tra.

Mỹ cũng cáo buộc Bắc Kinh đă chậm chạp chia sẻ thông tin quan trọng về đợt bùng phát, đồng thời cho rằng việc xử lư minh bạch hơn có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của virus.

"Thế giới xứng đáng có câu trả lời, và tôi sẽ không từ bỏ cho đến khi chúng tôi nhận được chúng. Quốc gia có trách nhiệm sẽ không trốn tránh trách nhiệm", ông Biden nói trong một tuyên bố.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 5617


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	190.4 KB
ID:	1933747  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,571 Times in 2,197 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05474 seconds with 13 queries