Khai quật chiếc quan tài cổ đỏ như máu, đoàn chuyên gia vừa vén tấm vải che mặt hài cốt liền hét lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 597
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khai quật chiếc quan tài cổ đỏ như máu, đoàn chuyên gia vừa vén tấm vải che mặt hài cốt liền hét lớn
Click image for larger version

Name:	urlhttp3a2f2fdingyuews126net2f20202f10132f42f592fdj00qi41ei001ec000hs00awc-163766447705113734792.jpg
Views:	0
Size:	99.5 KB
ID:	1930524  
Những công nhân làm việc khai thác đá ở núi Thổ Nhĩ Cơ, Nội Mông, Trung Quốc đă vô t́nh phát hiện ra một lăng mộ cổ.

Ngay lập tức, các chuyên gia khảo cổ, nhà khoa học đầu ngành đă được gọi đến hiện trường để thực hiện công việc khai phá.

Tuy nhiên, trong quá tŕnh khai quật, toàn bộ nhóm chuyên gia đă phải trải qua khoảnh khắc vô cùng hăi hùng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.Quy mô của lăng mộ cổ không quá lớn nhưng cũng được tính là khang trang. Dựa theo đồ tùy táng và kết cấu xây dựng th́ ngôi mộ cổ này được xây từ thời nhà Liêu, tức khoảng 1000 năm trước. Chủ nhân của ngôi mộ cổ này đă chôn cất khá vội vàng chứ không phải được chuẩn bị trong thời gian dài.

Việc quan trọng nhất khi khai quật lăng cổ tất nhiên vẫn là t́m quan tài và nghiên cứu hài cốt của chủ nhân. Khi nh́n thấy chiếc quan tài bên trong, các chuyên gia đă bất ngờ và có chút run sợ khi nó có màu đỏ như máu - một điều không thường thấy. Trên quan tài có trạm khắc hoa văn phượng hoàng, cho thấy chủ nhân của nó là một người phụ nữ quư tộc xưa.

Như thường lệ, nhóm khảo cổ quyết định mở quan tài ra để t́m hiểu bên trong. Tất cả đều phải trầm trồ bất ngờ v́ bên trong là một thi thể chưa hề bị phân hủy hết dù đă bị chôn từ hàng trăm năm trước. Phần đầu hài cốt được che một tấm vải dệt đă mục nát. Để tránh hư hại và bảo vệ lăng mộ, chuyên gia đă tiến hành chụp X-quang trước một lượt rồi mới cẩn thận bóc tách từng lớp vải che ra. Đây chính là lúc các chuyên gia khảo cổ đầu ngành Trung Quốc có được trải nghiệm "hú hồn" hiếm thấy.

Từ bên trong quan tài chảy ra một thứ chất lỏng kỳ lạ mà không phải là nước bùn đất và tỏa ra một thứ mùi nồng nặc rất kỳ lạ, khó chịu. Một người trong nhóm đă nhanh chóng nhận thấy điều bất thường và hét lớn: "Nguy hiểm! Chạy mau kẻo mất !". Nghe lời tri hô bất ngờ, mọi người cũng chạy ra ngoài dù chưa rơ sự t́nh cụ thể là ǵ.

Sau đó, một vị chuyên gia mặc bộ đồ bảo hộ vô trùng đă tiến đến quan tài để lấy mẫu thứ chất lỏng bí ẩn đáng sợ kia. Hóa ra nó chính là thủy ngân - thứ chất lỏng cực độc có thể giết chết mạng người với một lượng nhỏ. Trong tử thi ngàn năm có một lượng rất lớn thủy ngân. Nó chính là ch́a khóa giúp cho xác ướp được bảo quản nguyên vẹn hoàn hảo đến vậy.

Để giữ cho thi thể không bị phân hủy, trước khi chôn cất, từ ngàn năm trước người xưa đă nghĩ ra cách bơm một lượng lớn thủy ngân vào cơ thể. Đây là một phát hiện mà khiến các nhà khoa học cũng bội phục v́ sự khôn ngoan của tiền nhân.

Không những thế, cách ướp xác này c̣n có một mục đích nữa cũng thông minh không kém, đó chính là ngăn chặn đám đạo tặc trộm mộ. Những ai dám mở nắp quan tài ra đều có nguy cơ bị thủy ngân làm hại, thậm chí mất mạng nếu xui xẻo. Vậy nên các nhà khoa học đă vô cùng may mắn khi nhận ra sớm vấn đề và chạy khỏi lăng mộ.

Nghiên cứu về sau cho thấy chủ nhân ngôi mộ có khả năng là một công chúa, em gái của Liêu Thái Tổ. Bà bị chôn cất qua loa, nhanh chóng, không quá hoành tráng như người hoàng tộc xưa là v́ chồng của công chúa mắc tội phản quốc, v́ vậy nên người vợ cũng bị liên lụy.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 18841


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,735
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	urlhttp3a2f2fdingyuews126net2f20202f10132f42f592fdj00qi41ei001ec000hs00awc-163766447705113734792.jpg
Views:	0
Size:	99.5 KB
ID:	1930524  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,152 Times in 3,267 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06648 seconds with 13 queries