HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bắc Kinh phản ứng như tên bắn khi Mỹ và Đài Loan tăng cường hợp tác quân sự
Mỹ và Đài Loan tăng cường hợp tác quân sự, truyền thông Trung Quốc nổi xung. Ngày sau khi bà Thái Anh Văn xác nhận quân đội Mỹ đến Đài Loan để hỗ trợ huấn luyện thì truyền thông địa phương lại đưa tin Thủy quân Lục chiến Đài Loan đã cử 40 người đến Guam để huấn luyện trong một tháng.

Theo trang tin Hồng Kông Đông Phương, báo chí Đài Loan chỉ ra rằng nhóm 40 binh sĩ Thủy quân lục chiến Đài Loan sẽ được quân đội Mỹ huấn luyện hoạt động tác chiến đổ bộ liên hợp tại căn cứ ở Guam để tăng cường khả năng tấn công đổ bộ và tác chiến đô thị; họ cũng sẽ tiến hành "hiệp đồng tác chiến" với Thủy quân lục chiến Mỹ để học các chiến thuật và cách đánh mới nhất của lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Vì họ không mang theo vũ khí hoặc đạn dược trong chuyến đi này nên họ đã được huấn luyện sử dụng các trang thiết bị hiện có của quân đội Mỹ trước khi lên đường. Mục đích là đạt được tiêu chuẩn thống nhất khi huấn luyện với quân đội Mỹ.


Ngày 2/11, người đứng đầu cơ quan Quốc phòng Đài Loan Khưu Quốc Chính xác nhận tin 40 Lính thủy đánh bộ Đài Loan đang huấn luyện ở Guam (Ảnh: Sina).

Ông Khưu Quốc Chính (Qiu Guozheng), người đứng đầu cơ quan Quốc phòng Đài Loan hôm 2/11 đã xác nhận thông tin này khi trả lời phỏng vấn trước lúc tham dự buổi điều trần tại Viện Lập pháp.

Ông nói rằng có rất nhiều sự trao đổi và hợp tác giữa Đài Loan và Mỹ, mà ông mô tả là "có lịch sử nhiều năm" và "tương tác ở nhiều cấp độ"; hoạt động huấn luyện đào tạo được đề cập trong các bản tin cũng là một khâu trong việc trao đổi giao lưu giữa hai bên.

Đối với việc Trung Quốc đại lục chỉ trích quân đội Mỹ tới giúp huấn luyện quân đội Đài Loan là một hành động khiêu khích; ông Khưu Quốc Chính nói Đài Loan không nhằm khiêu khích ai; các binh sĩ Mỹ là các cố vấn, họ đến theo từng đợt và rời đi sau khóa huấn luyện, khác hẳn với quân đồn trú.

Để thực hiện việc mua các linh kiện và phụ kiện quân sự do Mỹ sản xuất, Bộ tư lệnh Lục quân Đài Loan sẽ đầu tư 1,44 triệu Đài tệ để thuê văn phòng của sĩ quan liên lạc tại một "căn cứ" của quân đội Hoa Kỳ từ tháng 10 năm nay đến tháng 3/2025.

Ông Khưu Quốc Chính nhấn mạnh rằng đây cũng là một thông lệ lâu đời, nhiều nhân viên thu mua đã đóng ở đó trong nhiều năm và không mang tính chất tạm thời.


Lính đặc nhiệm Mỹ tới Đài Loan giúp huấn luyện lực lượng đặc nhiệm địa phương (Ảnh: Đông Phương).

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng Mỹ đưa tới Đài Loan đồn trú hơn 10 sĩ quan quân đội cấp thấp trong suốt 40 năm qua để tiến hành các hoạt động trao đổi quân sự không chính thức, chẳng hạn như hỗ trợ huấn luyện cho quân đội Đài Loan đã duy trì từ lâu; phía Trung Quốc đại lục đã có "thỏa thuận ngầm về chiến lược" với Mỹ về vấn đề này.

Báo Đài Loan trích dẫn một nguồn tin giấu tên của PLA nói rằng bà Thái Anh Văn lần này công khai xác nhận rằng quân đội Mỹ đóng quân ở Đài Loan để huấn luyện không có gì khác ngoài "xuất phát từ động cơ chính trị và nỗ lực khiêu khích giới hạn của chính quyền đại lục”, nhằm làm phức tạp thêm mối quan hệ giữa Trung Quốc, Mỹ và Đài Loan.

Bên cạnh đó, Mỹ và Đài Loan đã tăng cường hợp tác quân sự. Tư lệnh Lục quân Đài Loan Từ Diễn Phác (Xu Yanpu) gần đây đã trở lại Đài Loan và thực hiện cách ly 14 ngày sau khi hoàn thành chuyến thăm Mỹ.

Truyền thông Đài Loan hôm thứ Hai (1/11) đưa tin chuyến đi của ông Từ đã xác lập thêm nội dung thực hiện của "Dự án Lu Wei" và khẳng định tính hiệu quả của hoạt động huấn luyện phụ trợ thường trực của Nhóm Hợp tác Tác chiến Đặc biệt thường trú của Mỹ.

Sau Tết Nguyên đán năm tới, đoàn hợp tác tác chiến đặc biệt đợt 3 của quân đội Mỹ sẽ đến Đài Loan nhận nhiệm vụ huấn luyện luân phiên, hình thành cơ sở huấn luyện chung thường trú cho quân đội Mỹ tại Đài Loan.


Hiến binh Đài Loan được đặc nhiệm Mỹ huấn luyện (Ảnh: Đông Phương).

Ông Từ Diễn Phác đã tham dự cuộc họp cuối năm của "Dự án Lu Wei" ở Hawaii vài ngày trước và thiết lập năm phương thức trao đổi truyền thống giữa Lục quân Mỹ và Đài Loan, bao gồm: "trao đổi chuyên gia", "thực tập theo nhóm", "huấn luyện đào tạo chung", "bổ trợ cơ động" và "tương tác đào tạo".

"Trao đổi chuyên gia" đề cập đến các chuyến thăm lẫn nhau giữa hai bên; "thực tập theo nhóm" là đưa một lực lượng quân sự nhỏ của Đài Loan tới Mỹ.

Nếu huấn luyện chung với quân đội Mỹ, đó là "huấn luyện đào tạo chung"; "Bổ trợ cơ động" và "tương tác đào tạo" có nghĩa là quân đội Mỹ đến Đài Loan. Ngoại trừ "Bổ trợ cơ động" ra, các hạng mục còn lại đều do phía Mỹ tài trợ.

Dự án "Luwei" là dự án chuyên môn về hợp tác và trao đổi giữa quân đội Mỹ và Đài Loan, đã thực hiện được 18 năm và bao gồm cả các hoạt động giao lưu giữa quân cảnh và lực lượng đặc nhiệm.

Ngoài "Dự án Lu Wei", các quân, binh chủng khác của quân đội Đài Loan cũng có các dự án trao đổi với Mỹ, đó là "Dự án Biển Xanh" của Hải quân và "Dự án Bầu trời Xanh" của Không quân, nhưng hai dự án sau vẫn nằm trong chế độ "trao đổi chuyên gia".


Lính thủy đánh bộ Đài Loan huấn luyện tại căn cứ Mỹ ở Guam (Ảnh: Sina).

Nhóm Hợp tác Hoạt động Đặc biệt của Mỹ được triển khai lần đầu tiên trong năm nay, được quan chức Liên lạc Hoạt động Đặc biệt của Nhóm Hợp tác An ninh của Hiệp hội Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) hướng dẫn và kiểm soát.

Đây là một dự án hợp tác cấp thấp huấn luyện cấp chiến thuật trở xuống. Nhóm hợp tác luân phiên sáu tháng một lần tới hỗ trợ các lực lượng đặc biệt của Đài Loan nâng cao khả năng chiến đấu của họ.

Nhóm đầu tiên là lính Mỹ dạy chiến thuật sử dụng thuyền tấn công đột kích cho lực lượng Thủy quân lục chiến Đài Loan; nhóm thứ hai chủ yếu kiểm tra nơi đóng quân của lực lượng đặc nhiệm Đài Loan và đưa ra các đề xuất huấn luyện.

Nhóm thứ ba sẽ hỗ trợ đào tạo các lực lượng đặc biệt Đài Loan nhận trang bị mới. Một nguồn tin từ quân đội Đài Loan nhấn mạnh rằng cơ sở huấn luyện chung của quân đội Hoa Kỳ không phải là biên chế đơn vị và không có ý nghĩa phối hợp phòng vệ.

Theo báo chí Đài Loan, “dự án Lu Wei”" được ký kết giữa Đài Loan và Mỹ vào năm 1958. Cuộc tập trận đổ bộ hỗn hợp đầu tiên được tổ chức tại Bãi biển ở Bình Đông vào cùng năm đó.

Sau khi Đài Loan và Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao năm 1979, chấm dứt mọi trao đổi quân sự, phải đến năm 2017, các hoạt động trao đổi đơn vị nhỏ giữa Thủy quân lục chiến Đài Loan và Mỹ mới được nối lại.

Các phương tiện truyền thông Đài Loan cũng đề cập rằng “dự án Lu Wei” năm nay thuộc trách nhiệm của Lữ đoàn 99 của Thủy quân lục chiến Đài Loan, sau khi dịch được kiểm soát, sẽ đưa ra đánh giá lựa chọn nhân sự và 40 người được chọn từ hơn 100 người thành lập một trung đội tăng cường và bay đến Guam.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN gần đây, bà Thái Anh Văn lần đầu tiên xác nhận có quân đội Mỹ ở Đài Loan. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 28/10 đã mạnh mẽ chỉ trích nói:

“Những kẻ đã quên tổ tiên và chia cắt đất nước sẽ không bao giờ có kết cục tốt đẹp. Chủ trương ‘Đài Loan độc lập’ là một ngõ cụt. Ủng hộ ‘Đài Loan độc lập’ cũng là một con đường không thể quay lại”.


40 lính thủy đánh bộ Đài Loan đang được Mỹ huấn luyện tại Guam (Ảnh: Sina).

Đáp lại những phát biểu của bà Thái Anh Văn, ngày 28/10 Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc đã đăng một bình luận đe dọa với tựa đề "Thái Anh Văn lần đầu tiên xác nhận quân đội Mỹ đang ở Đài Loan dự báo cái chết!".

Bài báo chỉ ra rằng cho dù mục đích là gì, việc đóng quân của Mỹ tại Đài Loan chắc chắn là sự kiện phá vỡ ranh giới, và là một trong những yếu tố nguy hiểm nhất để nổ ra một cuộc chiến ở eo biển Đài Loan”.

Bài bình luận nhấn mạnh: “Công lý đứng về phía đại lục, lợi thế quân sự tuyệt đối để thực hiện trừng phạt là về phía chúng ta, thời gian cũng ở phía chúng ta. Khi nào trừng phạt các thế lực ‘Đài Loan độc lập’ và giải quyết vấn đề Đài Loan như thế nào, quyền chủ động thuộc về phía chúng ta.

Các nhà chức trách DPP (Đảng Dân Tiến) đã cố gắng sử dụng lòng tự tôn của họ và mượn tay bên ngoài hòng ‘phá lưới chết cá’, đạt được mục đích chia cắt Đài Loan. Nhưng kết cục sẽ chỉ có họ chết, không có chuyện lưới bị phá rách!”.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-03-2021
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,767
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	361.png
Views:	0
Size:	919.1 KB
ID:	1911390   Click image for larger version

Name:	362.png
Views:	0
Size:	713.9 KB
ID:	1911391   Click image for larger version

Name:	363.jpg
Views:	0
Size:	172.2 KB
ID:	1911392  

Click image for larger version

Name:	364.jpg
Views:	0
Size:	204.2 KB
ID:	1911393   Click image for larger version

Name:	365.jpg
Views:	0
Size:	120.1 KB
ID:	1911394  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12572 seconds with 13 queries