Trung Quốc: Cư dân Triều Dương được ví như t́nh báo sau khi tố giác nhiều nghệ sĩ vi phạm pháp luật - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 207
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc: Cư dân Triều Dương được ví như t́nh báo sau khi tố giác nhiều nghệ sĩ vi phạm pháp luật
Click image for larger version

Name:	af85c38388c1619f38d0.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	1901921  
Người dùng mạng xă hội ở Trung Quốc đang ví cư dân Triều Dương (Bắc Kinh) như “lực lượng t́nh báo” sau khi tố giác một loạt nghệ sĩ có hành vi trái pháp luật. Thậm chí, nhiều người c̣n nói vui rằng cư dân ở đây có thể sánh ngang với lực lượng t́nh báo nổi tiếng như CIA, MI6, KGB và Mossad.

Sau khi “hoàng tử Piano” của Trung Quốc Lư Vân Địch bị bắt v́ mua dâm ở Bắc Kinh ngày 21.10, Sở Công an Bắc Kinh tiết lộ vụ án được phá sau khi người dân Triều Dương báo với cảnh sát rằng có ổ mại dâm hoạt động tại đây.Đây không phải là lần đầu tiên người dân Triều Dương tố giác tội phạm là nghệ sĩ. C̣n nhớ năm 2014, Pḥng Tổ Danh, con trai Thành Long cũng bị cảnh sát Triều Dương bắt sau khi bị quần chúng báo với giới chức. Hay gần đây, Ngô Diệc Phàm cũng là một trong những cái tên bị cảnh sát Triều Dương bắt với đời sống bê bối, cưỡng hiếp nhiều cô gái trẻ.

“Con mắt sắc bén” và tinh thần cảnh giác của người dân Triều Dương đă được thể hiện từ rất lâu. Theo một bài viết đăng trên tờ Nhân dân Nhật báo ngày 23.1.1974, chính người dân Triều Dương đă phát hiện gián điệp của Liên Xô. Nhiều t́nh báo của Liên Xô trước đây hay đến Triều Dương (khi đó c̣n là ngoại ô Bắc Kinh) để gặp gỡ các nguồn tin. Mặc dù đă cải trang nhưng những người này vẫn bị người dân Triều Dương phát hiện.

Năm 2017, một bà cụ 71 tuổi họ Vương đă giúp cơ quan cảnh sát Triều Dương bắt ổ nhóm mại mại dâm. Bà Vương bị chú ư bởi một người đàn ông trẻ tuổi mới chuyển đến căn hộ của người hàng xóm cũ. Người đàn ông trên thường xuyên lảng vảng không lư do và hay tiếp xúc với nhiều người đàn ông khác nhau. Những người đàn ông đi lên căn hộ của anh ta thường xuyên rời đi không lâu sau. Người thanh niên này sống một ḿnh nhưng lại hay gọi đồ ăn cho nhiều người.Bà Vương đă báo cáo sự việc kỳ lạ này với cảnh sát. Sau khi điều tra, họ phát hiện ra căn hộ này là một ổ mại dâm, chứa chấp 6 phụ nữ bán dâm. Băng nhóm này sau đó bị triệt phá với 3 người bị tạm giữ h́nh sự và 12 người bị tạm giữ hành chính.

Ngoài các “cô”, “chú” đă nghỉ hưu trong khu dân cư, những người kiểm tra số điện, nước hay nhân viên giao hàng, nhân viên cho thuê nhà… đều là “nhân viên t́nh báo”, cung cấp nguồn tin cho cảnh sát Triều Dương. Trong nhiều trường hợp, ma túy bị phát hiện bởi công nhân đọc chỉ số nước hoặc người giao hàng.

Triều Dương là quận nội thành lớn nhất của Bắc Kinh với 140.000 người dân hợp tác với cảnh sát trong truy t́m tội phạm. Đây cũng là trường hợp điển h́nh của Trung Quốc trong việc người dân giúp cảnh sát bảo vệ an ninh, trật tự xă hội. Theo Tân Hoa Xă đưa tin năm 2018, người dân Triều Dương đă báo cáo với cảnh sát 8.300 tin tức có giá trị dẫn đến 370 vụ án được phá,250 nghi phạm bị bắt giữ.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-24-2021
  Reputation: 41755


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,500
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	af85c38388c1619f38d0.jpg
Views:	0
Size:	13.4 KB
ID:	1901921  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,512 Times in 4,533 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05541 seconds with 13 queries