Tại Nhật: Người Việt sa bẫy cờ bạc của chính đồng hương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 410
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại Nhật: Người Việt sa bẫy cờ bạc của chính đồng hương
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	156.8 KB
ID:	1900549  
Người Việt ở Nhật sa bẫy cờ bạc đồng hương. Trong thời kỳ Covid-19, số vụ bắt cóc, giam giữ người Việt ở Nhật để đ̣i nợ hoặc tiền chuộc từ người thân ở Việt Nam tăng nhanh.

Giới chức Nhật Bản cho hay nhiều thực tập sinh Việt Nam gặp khó khăn tài chính sau khi tới nước này v́ Covid-19 có liên quan đến những vụ án trên. V́ mất việc, họ sa vào các hoạt động cờ bạc do người Việt tổ chức và phải vay nợ đồng hương.

Hồi tháng 5, cảnh sát tỉnh Aichi t́m thấy 6 người đàn ông Việt Nam bị xích chân vào nhau trong một căn hộ ở Ichinomya. Họ đều khai là đang mắc nợ, một số phải gọi điện về nước nhờ người thân trả tiền thay.

Một người đă vay 900.000 yên (7.900 USD) từ một người được cho là kẻ đứng đầu đường dây. Cảnh sát đă bắt 8 người Việt liên quan tới vụ này. Hôm 12/10, ṭa án Nagoya kết luận ba bị cáo trong số đó phạm tội giam giữ người trái phép và các tội danh khác.Cảnh sát tỉnh Saitama tṛ chuyện với sinh viên Việt Nam tại trường dạy nghề Urawa ở Saitama về hành vi cờ bạc trái phép ngày 25/2. Ảnh: Mainichi

Nhiều vụ tương tự được ghi nhận khắp Nhật Bản. Từ tháng 1 tới tháng 9, ít nhất 42 người Việt Nam bị bắt v́ t́nh nghi bắt cóc đồng hương để đ̣i tiền chuộc hoặc đ̣i nợ. Theo Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, không người Việt nào bị bắt v́ những tội này trong giai đoạn 2009-2019. Hoạt động lừa đồng hương vào bẫy cờ bạc của người Việt chỉ xuất hiện từ năm 2020, khi Covid-19 bùng phát, với 10 người bị bắt.

Một người Việt 28 tuổi sang Nhật làm thực tập sinh kỹ thuật đă mắc nợ 600.000 yên (5.200 USD) v́ cờ bạc. Anh bị giam vài tiếng trong căn hộ ở tỉnh Aichi mùa hè 2020, sau khi nhóm chủ nợ cho rằng anh sẽ quỵt nợ và bỏ trốn. Thực tập sinh này sau đó được cảnh sát Nhật phát hiện và phải trở về nước.

Hồi tháng 1, 6 người Việt bị cảnh sát tỉnh Shizuoka bắt v́ cáo buộc bắt cóc một thực tập sinh người Việt và đ̣i 2,5 triệu yên (22.000 USD) tiền chuộc. Hồi tháng 6, nhóm 12 người Việt bị bắt ở Hiroshma với cáo buộc giam và tống tiền một người Việt 310.000 yên (2.700 USD).

"Có nhiều trường hợp người nước ngoài sa vào cờ bạc v́ cảm thấy không thể hồi hương nếu không đem về được một khoản tiền lớn, từ đó ch́m vào nợ nần", theo Yoshihisa Saito, phó giáo sư Đại học Kobe, chuyên gia về luật lao động và các mối quan hệ lao động đặc biệt ở Việt Nam, nói.

"Cần phải có biện pháp hỗ trợ phù hợp cho những người Việt bị thất nghiệp hoặc mất chỗ ở tại Nhật Bản do đại dịch", Saito nói.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 33512


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,383
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	156.8 KB
ID:	1900549  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,464 Times in 5,705 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05412 seconds with 13 queries