Đảng Cộng ḥa chưa vội tuyên bố tranh cử tổng thống v́...sợ Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 266
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Cộng ḥa chưa vội tuyên bố tranh cử tổng thống v́...sợ Trump
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	130.6 KB
ID:	1893623   Click image for larger version

Name:	532.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1893624   Click image for larger version

Name:	533.jpg
Views:	0
Size:	178.2 KB
ID:	1893625  
Né ông Trump, đảng viên Cộng ḥa chưa vội tuyên bố tranh cử tổng thống. Những đảng viên Cộng ḥa ôm mộng tranh cử chưa vội công khai ư định của ḿnh v́ cựu Tổng thống Donald Trump không muốn nhường lại ánh đèn sân khấu trên chính trường Mỹ.

Gần một năm sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nhiều thành viên đảng Cộng ḥa vẫn dành cho ông Trump sự tôn trọng như lúc ông vẫn c̣n ở Nhà Trắng. Họ đang chờ xem cựu tổng thống Mỹ có quyết tâm thực hiện tuyên bố tái tranh cử hay không.

Trong khi đó, vào một buổi chiều đầu tháng 10, ông Trump tới Iowa để tham dự cuộc mít tinh tại khu hội chợ của bang. Đây là điểm dừng quen thuộc trong các chiến dịch tranh cử tổng thống.

Tham gia cùng ông Trump là một số thành viên đảng Cộng ḥa hàng đầu của bang, gồm Thống đốc Kim Reynolds, Thượng nghị sĩ Charles E. Grassley và Chủ tịch đảng Cộng ḥa bang Iowa Jeff Kaufmann. Đây được coi là minh chứng cho tầm ảnh hưởng lâu dài của cựu tổng thống.

Việc ông Trump "không sẵn sàng nhường lại ánh đèn sân khấu" đặt ra dấu hỏi cho tương lai của nhiều chính trị gia đảng Cộng ḥa. Những người từng đề cập rằng một ngày nào đó, họ có thể tranh cử tổng thống.


Cựu Tổng thống Trump trong một sự kiện vận động vào ngày 10/10 ở Iowa. Ảnh: Reuters.
Trong khi nhiều chính trị gia đảng Cộng ḥa - cũng như phần đông người dân Mỹ - không thể chắc chắn về những ǵ ông Trump sẽ làm, một số người đang khẳng định vị thế như thể họ là người dẫn dắt đảng.

Điều này đ̣i hỏi các thành viên đảng Cộng ḥa phải rất khéo léo, dù đôi khi cũng gây ra t́nh huống khó xử, New York Times nhận định.

T́nh huống khó xử
Việc cựu Phó tổng thống Mike Pence từ chối can thiệp vào quá tŕnh kiểm phiếu đại cử tri hôm 6/1 khiến ông Trump rất tức giận.

Vào tuần trước, khi trả lời phỏng vấn với người dẫn chương tŕnh Sean Hannity của Fox News, ông Pence dường như thể hiện tham vọng tranh cử tổng thống.

Ông đă công kích Tổng thống Biden v́ hành động rút quân Mỹ khỏi Afghanistan. Cựu phó tổng thống Mỹ cũng chỉ trích cách tiếp cận của ông Biden đối với một số vấn đề đối nội.

Song, khi ông Hannity đề cập đến chủ đề về mối bất ḥa với cựu Tổng thống Trump, ông Pence cố gắng rẽ sang hướng khác, khi cáo buộc phương tiện truyền thông thổi phồng vụ bạo loạn ngày 6/1.


Ông Mike Pence trả lời phỏng vấn của Fox News. Ảnh: Fox News.
Ông Pence cho biết: “Họ muốn dùng ngày đó để hạ thấp tên tuổi và ư định của 74 triệu người Mỹ, những người ủng hộ chính quyền và tin rằng chúng ta có thể mạnh mẽ, thịnh vượng trở lại”.

Tuy nhiên, cựu phó tổng thống không đề cập đến thực tế rằng nhiều người biểu t́nh tại Điện Capitol kêu gọi hành quyết chính bản thân ông trong cuộc bạo động. Họ yêu cầu ông Pence phải bị treo cổ v́ không thực hiện mong muốn của ông Trump. Ông Hannity cũng không đề cập đến vấn đề này.

Những động thái ủng hộ cựu tổng thống
Bà Nikki Haley, một cựu quan chức dưới thời ông Trump, sau đó đă có một bài phát biểu. Mối quan hệ của bà và cựu tổng thống bị hủy hoại do bà tuyên bố “ghê tởm” ông Trump sau sự kiện ngày 6/1. Đồng thời, bà dự đoán ông Trump đă đánh mất tương lai chính trị.

Song bà Haley, người từng là thống đốc bang South Carolina và đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, lại chuyển giọng và ca ngợi ông Trump trong lần xuất hiện tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở thung lũng Simi, California.

Bà chỉ trích những đối thủ chính trị của ông Trump v́ cáo buộc cựu tổng thống Mỹ thỏa hiệp với Nga. Bên cạnh đó, bà cho rằng thái độ của ông Biden đối với Nga c̣n mềm yếu hơn ông Trump.


Bà Nikki Haley trong bài phát biểu tại Thư viện Tổng thống Reagan. Ảnh: Reuters.
Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào tuần trước, bà ca ngợi khả năng của ông Trump trong việc "bầu chọn những người mạnh mẽ".

Bà nhấn mạnh: "Tôi không muốn chúng ta quay trở lại những ngày trước nhiệm kỳ của ông Trump”.

Ở thời điểm hiện tại, đó dường như không phải là một lựa chọn cho bà Haley hay những ai muốn có một tương lai tươi sáng trong đảng Cộng ḥa.

Ông Trump vẫn tiếp tục công kích những đảng viên Cộng ḥa đă “bỏ rơi” ông sau sự kiện ngày 6/1 và ủng hộ việc luận tội ông, điển h́nh là Hạ nghị sĩ Liz Cheney của Wyoming.

Cuộc mít tinh đầu tiên của ông Trump kể từ ngày bạo loạn ở Điện Capitol diễn ra hồi tháng 6 ở ngoại ô Cleveland. Tại đây, ông ủng hộ một đảng viên Cộng ḥa địa phương, người đang thách thức Hạ nghị sĩ Anthony Gonzalez trong cuộc bầu cử sơ bộ năm tới.

Ông Gonzalez là một trong 10 thành viên đảng Cộng ḥa đă bỏ phiếu luận tội ông Trump v́ kích động bạo loạn. Tháng trước, ông Gonzalez tuyên bố sẽ rời quốc hội thay v́ ở lại để đối diện với đối thủ được ông Trump ủng hộ.

Các cuộc thăm ḍ dư luận thực hiện trong năm qua cho thấy ông Trump vẫn là ứng cử viên được yêu thích nhất đối với các cử tri đảng Cộng ḥa. Kết quả cho thấy rằng ông sẽ khó bị đánh bại trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ nếu ông thực sự tranh cử.

Bất chấp danh tiếng của ông Trump đă bị ảnh hưởng phần nào sau vụ bạo loạn ngày 6/1, hầu hết đảng viên Cộng ḥa dường như vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump. Một cuộc thăm ḍ của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố hôm 6/10 cho thấy 2/3 số đảng viên Cộng ḥa được khảo sát nói ông Trump nên tiếp tục là một nhân vật quan trọng của Mỹ, tăng 10% so với tháng 1.

44% đảng viên Cộng ḥa muốn ông Trump tiếp tục chạy đua cho vị trí tổng thống, New York Times cho biết.

Cuộc thăm ḍ của Pew cũng cho thấy tỷ lệ chấp thuận thấp với những người bất đồng quan điểm. Khi được hỏi liệu đảng của họ có nên chấp nhận các chính trị gia công khai chỉ trích ông Trump hay không, 63% trong số họ đă trả lời không.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 33897


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,693
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	130.6 KB
ID:	1893623   Click image for larger version

Name:	532.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	1893624   Click image for larger version

Name:	533.jpg
Views:	0
Size:	178.2 KB
ID:	1893625  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,695 Times in 5,918 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05216 seconds with 13 queries