Công ty Moderna bị chỉ trích - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 586
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Công ty Moderna bị chỉ trích
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	217.2 KB
ID:	1891483  
Theo như thông tin được đưa ra hôm 07/10/2021 vừa qua, trong lúc các tổ chức quốc tế liên tục kêu gọi phân phối công bằng hơn vac-xin ngữa Covid-19, mà sau khi Nhật báo Hoa Kỳ New York Times đăng tải một điều tra cho thấy hăng dược Moderna đă dành tuyệt đại đa số vac-xin do hăng chế tạo cho các nước giàu.

Ảnh minh họa: Vac-xin ngừa Covid-19 của hăng Moderna (T) và của Pfizer/BioNTech (P). AP - Rogelio V. Solis

Vac-xin ngừa Covid-19 của hăng Moderna đă phát triển thành công nhờ sự hỗ trợ tài chính và khoa học của chính phủ Hoa Kỳ. Chính quyền Mỹ đă đầu tư 1,3 tỷ đô la cho các thử nghiệm lâm sàng vac-xin Moderna và các nghiên cứu liên quan.

Trang mạng politico.com hôm qua 10/10/2021 dẫn ba nguồn tin cho hay, hăng dược Moderna đang cưỡng lại nhiều áp lực từ chính quyền Biden buộc hăng tăng cường đóng góp cho nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng toàn cầu của cộng đồng quốc tế cho năm tới 2022, thông qua chương tŕnh COVAX.

Về điều tra liên quan đến phân phối vac-xin Moderna, được New York Times đăng tải, thông tín viên Loubna Anaki từ New York cho biết thêm :

« Điều tra mà New York Times đăng tải đă được công bố lần đầu tiên bởi một công ty phụ trách theo dơi việc cung cấp vac-xin trên toàn cầu (công ty Airfinity). Theo điều tra này, Moderna – với loại vac-xin ngừa Covid-19 được coi là có hiệu quả nhất hiện nay – đă bán 80% vac-xin tại Mỹ và châu Âu. Duy nhất chỉ có một triệu liều là được bán cho các nước ‘‘nghèo’’, theo xếp hạng của Ngân hàng Thế giới. Để so sánh, có thể thấy Pfizer đă bán gần 9 triệu liều vac-xin cho các nước nghèo, Johnson&Johnson bán 25 triệu.

Đối với các nước được coi là ‘‘thu nhập trung b́nh’’, t́nh h́nh cũng phức tạp. Hoặc các nước thuộc nhóm này phải trả tiền đắt hơn so với Mỹ và châu Âu, hoặc họ bị nhận hàng chậm. Công ty Moderna đă bảo đảm tối đa sẽ sản xuất và cấp vac-xin nhanh nhất có thể được. Thế nhưng, hăng bào chế có trụ sở tại Boston ngày càng bị nhiều chỉ trích. Một số người cáo buộc mục tiêu của Moderna chỉ là thu được các khoản lời lớn.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi tuần trước, ông chủ của Moderna đă công bố dự án xây dựng một nhà máy sản xuất vac-xin tại châu Phi. Chủ tịch – tổng giám đốc Moderna, ông Stephane Bancel, giải thích là mục tiêu sản xuất 500 triệu liều vac-xin mỗi năm nhằm để ‘‘đáp ứng nhu cầu tại khu vực này’’ ».

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 62235


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,864
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	217.2 KB
ID:	1891483  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,552 Times in 8,276 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07297 seconds with 13 queries