EU sắp áp dụng bộ sạc chung cho tất cả các loại điện thoại thông minh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 251
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU sắp áp dụng bộ sạc chung cho tất cả các loại điện thoại thông minh
Click image for larger version

Name:	iphone-240921.jpg
Views:	0
Size:	24.8 KB
ID:	1877551  
Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/9 cho biết khối này sẽ áp dụng một bộ sạc chung cho tất cả các loại điện thoại thông minh. Động thái này được đánh giá sẽ gây nên một cuộc đụng độ giữa EU và Apple cùng những cáp kết nối iPhone được sử dụng rộng răi của hăng này.Lâu nay, Ủy ban châu Âu (EC) tin rằng việc ra đời của dây sạc tiêu chuẩn cho mọi thiết bị sẽ có thể giúp giảm thiểu rác thải điện tử, nhưng Apple lại cho rằng một bộ sạc phù hợp với tất cả các thiết bị sẽ ngăn cản sự đổi mới và thậm chí gây ô nhiễm nhiều hơn.

EU là một thị trường rộng lớn với 450 triệu dân và việc áp dụng USB-C làm cáp tiêu chuẩn có thể mang lại những tác động mang tính quyết định đến thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) phụ trách chính sách cạnh tranh và kỹ thuật số Margrethe Vestager cho biết: “Người tiêu dùng châu Âu đă quá thất vọng về những bộ sạc không tương thích chất đống trong ngăn kéo của họ. Chúng tôi đă cho ngành công nghiệp này nhiều thời gian để đưa ra các giải pháp của riêng họ, bây giờ là thời điểm chín muồi cho hành động lập pháp để ra đời một bộ sạc chung cho tất cả".Người tiêu dùng hiện phải quyết định giữa 3 bộ sạc chính để cung cấp năng lượng cho điện thoại của họ: bộ sạc Lightning dành cho thiết bị cầm tay của Apple, bộ sạc micro-USB được sử dụng rộng răi trên hầu hết các điện thoại di động khác và bộ sạc USB-C đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn.
Việc trang bị thiết bị sạc đi kèm máy được đơn giản hóa rất nhiều từ năm 2009, khi hàng chục loại bộ sạc khác nhau được đóng gói cùng điện thoại di động. Tuy nhiên, điều này lại tạo ra khối lượng rác thải điện tử khổng lồ, khi người dùng mua máy mới để phù hợp thị hiếu.EU cho biết vấn đề này hiện vẫn "bất tiện" và người tiêu dùng châu Âu đă chi khoảng 2,4 tỷ euro (2,8 tỷ USD) hằng năm cho các bộ sạc độc lập không đi kèm các thiết bị điện tử của họ.

Apple khẳng định quy định buộc người dân phải sử dụng bộ sạc chung cho tất cả điện thoại di động của EU là không có cơ sở. Apple cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng quy định nghiêm ngặt bắt buộc sử dụng một loại đầu nối sẽ cản trở sự đổi mới thay v́ khuyến khích nó, điều này sẽ gây hại cho người tiêu dùng ở châu Âu và trên toàn thế giới”.

Theo đề xuất của EC - vốn có thể được thay đổi đáng kể trước khi phê chuẩn, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ có khoảng thời gian quá độ 24 tháng, để thực hiện các điều chỉnh phù hợp. Mặc dù vậy, Apple cho biết họ tin rằng giai đoạn chuyển tiếp hai năm này sẽ là thách thức lớn đối với ngành công nghiệp chế tạo thiết bị di động, do điều này có thể ngăn cản việc kinh doanh các thiết bị hiện có.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 57163


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 67,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	iphone-240921.jpg
Views:	0
Size:	24.8 KB
ID:	1877551  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,253 Times in 2,633 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 84 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07142 seconds with 13 queries