Lộ diện biến thể SARS-CoV-2 kháng vắc-xin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ diện biến thể SARS-CoV-2 kháng vắc-xin
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1841994  
Hăng tin Reuters đă tổng hợp một số nghiên cứu khoa học mới nhất về virus SARS-CoV-2 và những nỗ lực t́m kiếm phương pháp điều trị và vắc xin cho dịch Covid-19.

Ca nhiễm đột phá biến thể Delta vẫn có thể phát tán virus

Trong số những người bị nhiễm biến thể Delta, những người được tiêm chủng đầy đủ khi bị nhiễm cũng có thể lây truyền virus giống như những người chưa được tiêm.

Lượng virus trong mũi họng càng cao th́ bệnh nhân càng có khả năng lây nhiễm cho người khác. (Người mắc Covid-19 sau khi tiêm chủng được gọi là nhiễm đột phá).

Tại một quận của bang Wisconsin - Mỹ, sau khi biến thể Delta trở thành chủng trội, các nhà nghiên cứu ở Trung tâm y tế công cộng Madison và Dane đă phân tích lượng virus trên các mẫu xét nghiệm và phát hiện tải lượng virus tương tự ở những bệnh nhân đă tiêm chủng và chưa tiêm chủng, với mức độ đủ cao để lây cho người khác.


Người dân xếp hàng tiêm vắc-xin tại Bệnh viện Trung tâm Middlesex ở London, Anh. Ảnh: Reuters

Trong một nghiên cứu riêng biệt từ Singapore, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện tải lượng virus do biến thể Delta sản sinh ra ở bệnh nhân đă tiêm chủng và chưa tiêm chủng là tương đương nhưng tải lượng virus giảm nhanh hơn ở nhóm đă được tiêm chủng.

Các nghiên cứu ở bang Wisconsin và Singapore đều được đăng vào ngày 31-7 trên trang web medRxiv.org.

Biến thể Lambda có khả năng kháng vắc-xin

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản công bố biến thể Lambda (ghi nhận lần đầu ở Peru và đang lây lan mạnh ở Nam Mỹ) có khả năng lây nhiễm mạnh hơn và kháng vắc-xin hơn so với chủng gốc phát hiện TP Vũ Hán - Trung Quốc.


Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện 3 đột biến trên protein gai của biến thể Lambda (gồm RSYLTPGD246-253N, 260 L452Q và F490S) giúp nó lẩn tránh kháng thể do vắc-xin tạo ra. Hai đột biến T76I và L452Q th́ tăng khả năng lây nhiễm.

Trong một bài báo đăng hôm 28-7 trên trang bioRxiv.org, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng với việc biến thể Lambda được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh mục biến thể cần chú ư (VOI), tức thấp hơn các biến thể cần quan tâm (VOC) như Delta, có thể khiến mọi người không nhận ra đó là mối đe dọa tiềm tàng.

Mặc dù chưa rơ liệu Lambda có nguy hiểm hơn Delta hay không, các nhà nghiên cứu Kei Sato của Trường ĐH Tokyo (Nhật Bản) tin rằng "Lambda có thể là mối đe dọa tiềm tàng đối với xă hội loài người". Liều vắc-xin mRNA thứ ba có thể tăng số lượng kháng thể nhưng không tăng chất lượng.

Trong báo cáo đăng trên bioRxiv ngày 29-7, nhóm nghiên cứu thuộc Trường ĐH Rockefeller (Mỹ) cho biết trong số người được tiêm chủng đầy đủ và chưa mắc Covid-19, việc tiêm liều vắc-xin mRNA thứ ba của hăng dược Moderna hoặc Pfizer/BioNTech có thể gia tăng mức kháng thể nhưng không phải là kháng thể có khả năng tốt hơn để vô hiệu hóa các biến thể mới.

Các nhà khoa học lưu ư rằng ở những người phục hồi sau Covid-19 sẽ có các kháng thể của hệ thống miễn dịch phát triển trong năm đầu tiên, trở nên mạnh hơn và có khả năng chống lại các biến thể mới tốt hơn.

Do đó, việc tiêm liều thứ ba cùng một loại vắc-xin cho những người này có thể sẽ tạo ra lượng kháng thể cao hơn nhưng vẫn kém hiệu quả hơn đối với các biến thể. Dù vậy, ông Michel Nussenzweig, đồng tác giả nghiên cứu, nói: "Hiện tại, vắc-xin vẫn có tác dụng bảo vệ khỏi t́nh trạng lây nhiễm nghiêm trọng".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2021
  Reputation: 23001


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 47,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	65.3 KB
ID:	1841994  
  troopy_is_offline
  Thanks: 23
  Thanked 4,800 Times in 4,142 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 55 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04563 seconds with 13 queries