Quân đội Mỹ hé lộ lư do tiêm kích hơn 200 triệu USD bất ngờ "găy cánh": Lỗi là do... nước? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 451
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Mỹ hé lộ lư do tiêm kích hơn 200 triệu USD bất ngờ "găy cánh": Lỗi là do... nước?
Mới đây, Bộ tư lệnh Không quân Hoa Kỳ đă xác nhận vụ việc một chiếc F-22 Raptor bị rơi gần Căn cứ Không quân Eglin, Florida vào tháng 5/2020 là do một lỗi trong bảo tŕ.Được biết lỗi phát sinh sau khi tiêm kích thế hệ 5 này được làm sạch đă gây ảnh hưởng đến đầu vào điều khiển của tiêm kích.

Bộ chỉ huy tác chiến không quân Mỹ (ACC) hiện vẫn đang từ chối tiết lộ chi tiết những ǵ đă dẫn đến vụ tai nạn có liên quan đến vấn đề bảo tŕ - ví dụ như cách rửa máy bay.

Chiếc máy bay mang số hiệu 325 được điều khiển bởi phi công trực thuộc Phi đội tiêm kích số 43, đă cất cánh từ Căn cứ Eglin vào sáng hôm đó trước khi nhận thấy cảnh báo liên quan đến hệ thống điều khiển bay.

ACC lưu ư rằng mặc dù phi công quyết định tiếp tục cất cánh, nhưng ngay sau đó anh này bắt đầu gặp khó khăn khi điều khiển máy bay.

Theo một chỉ huy Không quân Mỹ, ngay cả khi phương án thoát hiểm được kích hoạt, phi công vẫn gặp sự cố khi sử dụng ghế phóng và người này bị thương nhẹ c̣n.tiêm kích trị giá 201 triệu USD đă bị phá hủy hoàn toàn.

Trong một diễn biến bất thường, Trung tướng Christopher Weggeman, Phó tư lệnh ACC, đă quyết định từ bỏ yêu cầu triệu tập hội đồng điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn. Thay vào đó, một cuộc điều tra do đích thân ông Weggeman chỉ huy đă được tiến hành.

Bộ chỉ huy cho biết việc này được thực hiện "do những lo ngại về an ninh trong quá tŕnh hoạt động" nhưng không cho biết chi tiết những lo ngại đó là ǵ.

Vụ rơi máy bay F-22 là vụ đầu tiên trong 2 vụ các tiêm kích tàng h́nh gặp sự cố tại Căn cứ Eglin trong năm 2020 - khiến căn cứ này phải thực hiện các chuyến bay mặt đất trong thời gian ngắn để xem xét các quy tŕnh an toàn.

Trong vụ tai nạn thứ hai,, một chiếc F-35 đă bị rơi khi đang hạ cánh vào ngày 19/5/2020 mặc dù lần này phi công cũng đă phóng thành công.

Một hội đồng điều tra an toàn cũng đă được tiến hành để t́m ra nguyên nhân của vụ tai nạn và ngăn ngừa những rủi ro trong tương lai.

Vụ rơi tiêm kích F-22 là vụ đầu tiên trong số hai vụ rơi máy bay gần như sát nhau tại Eglin năm 2020. Nó đă khiến căn cứ này phải thực hiện các thử nghiệm bay trên mặt đất trong thời gian ngắn để xem xét các quy tŕnh an toàn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 31047


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 56,981
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 21
  Thanked 5,318 Times in 4,721 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 64 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07042 seconds with 13 queries