USA Giám Sát Viên gốc Việt bị những người chống vaccine ném lời miệt thị - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 673
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giám Sát Viên gốc Việt bị những người chống vaccine ném lời miệt thị
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1839259  

Giám Sát Viên gốc Việt bị những người chống vaccine nói ông là cộng sản và hăy cút về Việt Nam, mà ông Andrew Đỗ đang là viên chức cao cấp nhất tại Orange County nằm trong chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, khiến trong tuần qua ông đă bị miệt thị bởi những người chống chích ngừa.


Giám Sát Viên Andrew Đỗ tại cuộc họp của Orange County Board of Supervisors ở Santa Ana ngày 25 tháng 8, 2020. (Courtesy of The Epoch Times)

Theo tin của báo LAist hôm thứ Sáu, 30 tháng 7, 2021, ông Andrew Đỗ bị nghe những lời kỳ thị chủng tộc trong cuộc họp mở rộng với sự tham dự của người dân hôm thứ Ba trước đó.

Trong hơn một năm đại dịch, những người chống chích ngừa vẫn thường có mặt trong những buổi họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, để lên tiếng phản đối những biện pháp chống dịch Covid-19 như phương pháp phân phối thuốc chích ngừa, bắt buộc đeo khẩu trang và lệnh bắt buộc người dân phải ở nhà. Những người chống chích ngừa nói rằng những biện pháp như vậy chỉ xảy ra dưới chế độ độc tài Đức Quốc Xă hoặc Cộng Sản.

Thế nhưng những lời chống đối hôm thứ Ba đă vượt quá mức quan điểm cá nhân để trở thành những lời kỳ thị chủng tộc nhắm vào Giám Sát Viên Andrew Đỗ, một người tị nạn gốc Việt đă đến Hoa Kỳ từ năm 1975.

Trong chức vụ chủ tịch hội đồng, ông Andrew Đỗ đă điều hành nỗ lực chống và đề pḥng Covid trên khắp Quận Cam.

Theo tin của báo LAist, một người phát biểu tự xưng là Tyler Durden, tức là tên của một nhân vật trong phim bạo lực Fight Club (Hội Đánh Nhau), đă chỉ trích kế hoạch phong tỏa chống Covid tại Việt Nam. Và rồi ông này nói với Giám Sát Viên Andrew Đỗ, “Ông đến đất nước của tôi, ông hành động như những tên kư sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông hăy cút (với chữ tục F) về Việt Nam!”

Ông Andrew Đỗ là đảng viên Cộng Ḥa. Gia đ́nh ông đă thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt Nam năm 1975 và đă sống ở Mỹ được 46 năm.

Một người phát biểu khác nói, “Andrew Đỗ, ông dám đến nơi đây và biến đất nước của chúng tôi thành một nước cộng sản. Thật đáng xấu hổ cho ông!”

Rồi thêm một người chống vaccine khác nói, “Andrew Đỗ, sáng nay ông đă kể về việc ông thoát khỏi chế độ cộng sản, vậy sao ông lại mang chế độ cộng sản đến Quận Cam? Chúng tôi muốn được quyền tự do của chúng tôi. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có quyền tự do.”

Trước những lời tấn công ông Andrew Đỗ, các chính khách khác cũng người Mỹ gốc Á Châu tại Quận Cam đă lên án những lời kỳ thị, mặc dù trong các chính khách này cũng có chính trị gia thuộc phía cấp tiến Dân Chủ thường đối đầu với các viên chức bảo thủ Cộng Ḥa như ông Andrew Đỗ.

Nghị Sĩ Tiểu Bang Dave Min, Dân Chủ-Irvine, nói, “Thật là kinh hoàng.” Các chính trị gia Mỹ gốc Á Châu vẫn thường bị gởi thư e-mail hoặc tin nhắn với nội dung kỳ thị. Thế nhưng Nghị Sĩ Dave Min nghĩ trường hợp của Giám Sát Viên Andrew Đỗ “thật khác biệt.”

Ông Min nói với báo LAist, “Cuộc họp là một diễn đàn công cộng, nơi mà những người này biết rằng họ được thâu h́nh video, mà họ đă phát ngôn những lời cực đoan và kỳ thị chủng tộc rất đáng ghê tởm.”

Cô Thái Việt Phan, một nghị viên của thành phố Santa Ana, nói với báo LAist về vụ ông Andrew Đỗ bị ném lời miệt thị, “Thật là đau ḷng.” Thái Việt Phan là một chính trị gia trẻ gốc Việt thuộc đảng Dân Chủ và cũng từng bị chụp mũ cộng sản bởi các đối thủ chính trị. Cô nói về người đàn ông đ̣i đuổi ông Andrew Đỗ về Việt Nam, “Tôi có cảm tưởng rằng ông này thật sự muốn đuổi Giám Sát Viên Andrew Đỗ như vậy.”

Ông Andrew Đỗ không là viên chức gốc di dân duy nhất bị miệt thị bởi những kẻ chống chích ngừa. Tại tiểu bang Missouri, người đang giữ chức Quyền Giám Đốc Y Tế Công Cộng Hạt St. Louis là Bác Sĩ Faisal Khan. Ông là người Mỹ gốc Pakistan và trở thành công dân Mỹ năm 2013. Trong một cuộc họp công cộng trong tuần qua, ông Faisal Khan bị nhiều người Mỹ trắng mắng lời kỳ thị, giơ ngón tay chửi rủa, sau khi Hạt St. Louis yêu cầu người dân phải mang khẩu trang trở lại ở những nơi bên trong nhà. Ông Khan đă lo sợ cho tính mạng và phải nhờ một nhân viên an ninh đi với ông rời ṭa nhà tổ chức buổi họp.

Tại Quận Cam, Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói rằng ông không muốn nâng cao hơn tầm quan trọng của những lời kỳ thị mà ông nói là ông vẫn thường bị nghe trong suốt sáu năm giữ chức giám sát viên. Ông nói rằng t́nh trạng kỳ thị đă trở nên tồi tệ hơn từ khi cựu Tổng Thống Donald Trump nói những lời kỳ thị chủng tộc. V́ quá quen với những phát ngôn với ư xấu như vậy, nên ông Andrew Đỗ đă không bày tỏ xúc cảm trước những lời miệt thị của ông “Tyler Durden.”

Thế nhưng bị nói câu trở về Việt Nam “đă quá đáng” đối với ông Andrew Đỗ.

“Câu nói đó đă làm tôi ngạc nhiên,” ông nói với báo LAist. “Từ khi đến Mỹ hồi thập niên 1970, tôi không nghĩ ḿnh sẽ sống lại một giai đoạn mà người ta sẽ nói một câu như vậy đối với tôi.”

Trong thư e-mail gởi cho báo LAist, Giáo Sư Bùi Long dạy môn quốc tế học tại trường University of California-Irvine, nói rằng ông không ngạc nhiên khi biết những kẻ chống chích ngừa sẽ dùng nguồn gốc Việt Nam của Andrew Đỗ để chỉ trích ông ta, v́ “có sự hội tụ giữa thái độ chống chính quyền (của người chống vaccine) với quyền lực da trắng và quốc gia chủ nghĩa.”

Giáo Sư Bùi Long nói những người chống vaccine “muốn bày tỏ sự phẫn nộ và cảm tưởng của những kẻ ngoài xă hội nhắm vào những người bị xem “chính là” kẻ ngoài xă hội: những di dân từ nước ngoài.”

Ông Bùi Long viết tiếp, “Những người bản địa đă không hiểu được những kinh nghiệm quốc tế và kinh nghiệm thời hậu chiến của các di dân, không biết tại sao chúng tôi đă có mặt ở đây và những niềm tin của chúng tôi.”

Quận Cam, hay Hạt Orange County, là nơi có đông người Việt nhất bên ngoài Việt Nam, và đa số những người Việt này là người tị nạn cộng sản và chống cộng sản quyết liệt.

Trong những năm qua ông Andrew Đỗ là một trong những người lên tiếng chống cộng sản mạnh mẽ hơn ai hết, và ông cũng là một trong các viên chức lănh đạo gốc Việt được nhiều người biết tiếng tại Nam California.

Có những người đă chỉ trích Andrew Đỗ rằng những biện pháp chống Covid do ông đưa ra đă không mạnh bằng những biện pháp ở Hạt Los Angeles nằm bên cạnh, và ông không là kẻ tiên phong trong nỗ lực chống Covid. Do đó họ thấy có sự mâu thuẫn khi ông bị phỉ báng bởi những người chống vaccine.

Giám Sát Viên Andrew Đỗ nói rằng ông đă cảm thấy khó chịu trong những buổi họp thiếu kỷ luật, thế nhưng ông không muốn chính quyền hạt quận bị kiện về quyền tự do ngôn luận, cho dù những lời phát ngôn có thể tục tằn hay kỳ thị.

V́ những người chống vaccine không đeo mặt nạ, ông khuyên những ai khác muốn phát biểu th́ hăy đứng ở pḥng bên cạnh, nơi có kiếng chắn và vẫn có thể thấy Hội Đồng Giám Sát Viên.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-01-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,274
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	55.8 KB
ID:	1839259  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  namde (08-01-2021)
  Old 08-01-2021   #2
  namde
  namde's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,288
  Thanks: 601
  Thanked 336 Times in 211 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 67 Post(s)
  Rep Power: 16
  namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5297
  Default

  Đúng là đám Điên khùng CH.Tại Sao kg nói lại mấy con Heo đâu thích Chích ngừa
  Tại v́ nó sợ đau.và sau khi chích nó sợ ăn phân không ngon nữa.
  namde_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-01-2021   #3
  Be_True
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 657
  Thanks: 494
  Thanked 363 Times in 190 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 15
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6Be_True Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15771
  Default

  Ông việt này c̣n may, chứ nếu ông là dân chủ là phải kêu police bảo vệ rồi. Ông phải học Trump là phải "chích lén" "kêu lén" chứ không thể công khai.
  Be_True_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-01-2021   #4
  trungthuc
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 2,014
  Thanks: 142
  Thanked 1,741 Times in 841 Posts
  Mentioned: 8 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 148 Post(s)
  Rep Power: 5
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21923
  Default

  Yên tâm đi, trước sau ǵ cũng bị phe CH "đá đít" ra khỏi đảng, mất sự hổ trợ về tài chánh và sẽ ra đi êm ả v́ cả gan đưa ra các nhận định đi ngược lại với ư đồ của phe CH!!! Bị "chụp mũ là CS", đây là luận điệu quen thuộc mà người Mỹ thường nghe ở cửa miệng của "kẻ thua cuộc" và đám mù quáng, a dua, xu nịnh, ngông cuồng!!!
  trungthuc_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08482 seconds with 13 queries