Ngạc nhiên, quá ngạc nhiên khi phát hiện ra bụi sao cổ đại ở Nam Cực - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 230
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngạc nhiên, quá ngạc nhiên khi phát hiện ra bụi sao cổ đại ở Nam Cực
Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	85.4 KB
ID:	1838453  
Các nhà khoa học sửng sốt sau khi phát hiện ra bụi sao cổ đại ở Nam Cực. Phải nói rừng đây không phải là lần đầu tiên lục địa lạnh nhất và xa xôi nhất thế giới khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên. Các nhà khoa học Mỹ từng khai quật được một mảnh nhỏ của sao chổi, được xếvp chồng lên nhau bên trong một tiểu hành tinh, đă va vào Trái đất từ hàng tỷ năm trước ào năm 2019.


Các nhà khoa học sửng sốt sau khi phát hiện ra bụi sao cổ đại ở Nam Cực. Ảnh: Sputniknews

Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đă phát hiện ra một đốm lửa, mà các nhà nghiên cứu ước tính đă đến hành tinh của chúng ta cách đây 4,5 tỷ năm - khi Trái đất khoảng 400 triệu năm tuổi và Hệ Mặt trời đang h́nh thành. Theo kết quả nghiên cứu, được công bố trên tạp chí hàng tuần của Hiệp hội Vật lư Mỹ, Physical Review Letters, các nhà khoa học đă vô cùng kinh ngạc khi t́m thấy lớp bụi có h́nh dạng giống như một chiếc bánh sừng ḅ.

"Chúng tôi thu thập 500 kg (1.100 pound) tuyết trên bề mặt ở Nam Cực và vận chuyển chúng đến Munich ở trạng thái đóng băng, sau đó nấu chảy ra và thực hiện một số thí nghiệm hóa học bằng các bộ lọc và nước", Dominik Koll, một nhà vật lư từ Khoa Vật lư và Kỹ thuật của Đại học Quốc gia Úc, giải thích.

Các nhà nghiên cứu tin rằng bụi sao đă xuất hiện trên hành tinh của chúng ta nhờ một vụ nổ nova. Được đặt tên là LAP-149, bụi sao này chứa hàm lượng cực cao của đồng vị Iron-60. Các nhà nghiên cứu nói rằng chỉ những ngôi sao già cỗi và có khối lượng lớn, trọng lượng c̣n lớn hơn Mặt trời của chúng ta hàng chục lần, mới có khả năng tạo ra một đồng vị như vậy.

Điều này ám chỉ rằng ngôi sao, đă phát nổ, nằm bên ngoài Hệ Mặt trời của chúng ta. Ông Koll nói: "Đó hẳn là một siêu tân tinh, không quá gần để giết chết chúng ta nhưng cũng không quá xa để bị pha loăng trong không gian."

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 33312


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 72,194
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	381.jpg
Views:	0
Size:	85.4 KB
ID:	1838453  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,364 Times in 5,615 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 81 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05228 seconds with 13 queries