Tàu điện ngầm TQ bị mưa ngập khiến nhiều người thương vong - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 193
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tàu điện ngầm TQ bị mưa ngập khiến nhiều người thương vong
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1832918  
Khoảng cách một ga tàu điện ngầm đă trở thành thử thách sinh tử đối với hàng trăm người trên tàu, thật không may, 12 người trong số 500 người bị mắc kẹt đă thiệt mạng và ga đường Shakou thuộc tuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu trở thành điểm đến mà họ không bao giờ có thể tới được.

MƯA KỈ LỤC
Thành phố Trịnh Châu cũng đă phá kỷ lục lượng mưa trong một ngày của chính ḿnh, đạt mức cao nhất kể từ khi Trạm khí tượng của Trịnh Châu được thành lập vào năm 1951.

Vào tối 20/7, ga Wulongkou của tuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu số 5 và các khu vực lân cận đă xảy ra t́nh trạng tích nước nghiêm trọng, đến 18h, nước đọng đă phá vỡ tường chắn của lối ra vào và tràn xuống hầm dưới ḷng đất khiến chuyến tàu điện ngầm Trịnh Châu số 5 phải dừng lại, hành khách bị mắc kẹt bên trong các toa tàu.

Ngay sau đó, các tin tức và video của tuyến tàu số 5 liên tục được lan truyền trên mạng. H́nh ảnh cho thấy nước trong các toa dâng đến ngực và thậm chí cả đầu hành khách.

T̀NH H̀NH ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC
18h01: "Tàu bị ngập nước. Tôi hơi sợ. Chúng tôi đă bị mắc kẹt," một hành khách trên tàu điện ngầm đă gửi tin nhắn cầu cứu tới một người bạn. Từ đoạn video vào thời điểm đó, nước chỉ bắt đầu tràn vào toa tàu và tới giày người bên trong.

"Không có nhà ga nào xung quanh, chúng tôi không thể ra ngoài." Vào thời điểm đó, tàu điện ngầm đă buộc phải dừng lại và hành khách bị mắc kẹt bên trong.

Qua kính, có thể thấy mực nước bên trong đường hầm ở bên ngoài toa tàu đang từ từ dâng lên, chiếc tàu điện giống như một con tàu ngầm từ từ lặn xuống đáy, nước bắt đầu tràn vào bên trong từ các khe cửa.

Cập nhật từng phút từ 18h đến 21h trong tàu điện ngầm làm 12 người chết ở Trịnh Châu, Trung Quốc - Ảnh 2.
H́nh ảnh bên trong tàu

18h06: Cảm giác sợ hăi bao trùm toàn bộ toa tàu, một số hành khách đă khóc.

18h10: nước ngập đến bắp chân, tàu trưởng ra cảnh báo mọi người khẩn cấp di chuyển ra đầu xe bởi phần trước xe cao hơn. Đúng lúc này, tàu điện ngầm Trịnh Châu phát lệnh dừng toàn bộ tuyến tàu, lúc này một nửa toa tàu đă ch́m trong nước.


18h12: Sức nước lớn đă làm nghiêng tàu điện ngầm."Kết thúc rồi!" Nước vẫn dâng cao, hành khách gần như tuyệt vọng.

18h51: Ở các khoang sau, nước đă ngập tới nóc, khoang trước nước ngập tới vị trí ghế ngồi. "Tớ có thể không thoát được ra," trong lúc tuyệt vọng chờ cứu hộ, một hành khách đă gửi tin nhắn cho bạn ḿnh.

19h03: Nước bên ngoài cửa sổ đă ngập tới cổ, hành khách cảm thấy khoang tàu thiếu oxy. "Cậu nhất định phải hạnh phúc," sau khi nhận được tin nhắn này, người bạn ở bên ngoài (có tên Siaxxy) đă không thể liên lạc với bạn ḿnh đang bị mắc kẹt bên trong tàu điện ngầm nữa.

19h35: Yêu cầu giúp đỡ đă được lan truyền khắp Weibo: "Khẩn cấp! Cứu hộ, cứu hỏa làm ơn hăy giúp chúng tôi! Chúng tôi đang bị mắc kẹt trong đường hầm của tuyến tàu số 5, trạm ga trên đường Bansi - Shakoulu! Xin hăy lan truyền thông tin này! Nước bên trong đă dâng tới ngực! Tôi không nói được nữa! Hăy cứu!"

20h56: Siaxxy cập nhật: "Bạn của tôi vừa gọi điện! Một đội cứu hộ đă tới! Mọi người đang lần lượt được cứu! Nước không dâng lên nữa!"

Khoảng 21h: toa tàu điện ngầm bị kẹt gần như ngập nước, mực nước bên ngoài ngập đến đỉnh đầu, bên trong thiếu oxy trầm trọng, mọi người thở hổn hển, một số người đă bắt đầu run rẩy. Điều đáng lo ngại nhất là trên tàu có trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

"Nửa người tôi bị ngâm trong nước và tôi thấy bên ngoài toàn là nước. Lúc đó tôi rất tuyệt vọng và điện thoại th́ sập nguồn," một hành khách bị mắc kẹt chia sẻ.

Trong lúc tuyệt vọng, có người đă định đập vỡ cửa kính nhưng bị các hành khách khác ngăn cản. "Cửa bị đập vỡ, một khi nước tràn vào th́ không ai có hy vọng thoát thân," người khác ngăn cản.

Đến khoảng 21h, những người bị mắc kẹt dần dần được đội cứu hộ đưa ra ngoài. Mắc kẹt gần 4 tiếng đồng hồ, cuối cùng cũng nh́n thấy hy vọng sống, nhiều người xúc động bật khóc.

Mọi người bắt đầu di chuyển ra khỏi khoang tàu, những đối tượng được ưu tiên đưa ra trước là phụ nữ mang thai, trẻ em, phụ nữa và cuối cùng là đàn ông...

Trịnh Châu mênh mông sóng nước. Không ai ngờ rằng trận mưa "ngàn năm có một" này đă làm tê liệt toàn bộ thành phố gần như ngay lập tức.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 41472


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 72,904
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1832918  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,381 Times in 4,413 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 89 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06504 seconds with 13 queries