Lượng hàng từ Mỹ gửi về tăng bất ngờ sau khi Việt Nam bị ‘lockdown’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 958
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lượng hàng từ Mỹ gửi về tăng bất ngờ sau khi Việt Nam bị ‘lockdown’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	317.0 KB
ID:	1832183   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	324.1 KB
ID:	1832184   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	318.4 KB
ID:	1832185   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	93.4 KB
ID:	1832186  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	280.1 KB
ID:	1832187   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	324.7 KB
ID:	1832188   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	552.6 KB
ID:	1832189   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	540.1 KB
ID:	1832190  

Theo như thời gian gần đây nhất th́ Việt Nam bị dịch COVID-19 đang bùng phát khiến phải đang ‘lockdown’, khiến lượng hàng từ Little Saigon gửi về cho quê hương tăng bất ngờ, v́ vậy anh Triều Nguyễn, chủ tiệm Phúc Lộc Pakmail, Westminster, chia sẻ rằng, v́ mấy tuần này, hàng gửi về Việt Nam ở chỗ tôi tăng quá, nhất là hàng về Sài G̣n, nơi bị ‘lockdown’ hầu như toàn thành phố v́ dịch COVID-19 đang bùng phát.

Hàng hóa gửi về Việt Nam tại Zippost Logistics trên đường Bolsa, Westminster, tràn ra tới bên ngoài. (H́nh: Đoan Trang)

Trưa 19 Tháng Bảy, bất chấp trời nắng gay gắt hơn 80 độ F, chị Thảo Triệu, ở Anaheim lái xe tới tiệm Phúc Lộc Pakmail, đối diện thương xá Phước Lộc Thọ, để gửi hàng về cho gia đ́nh ở quận 8, Sài G̣n.

Chống dịch, chống đói

“Tôi hay ra đây gửi hàng lắm, nhưng gần đây nhất là lúc Sài G̣n chưa bị ‘lockdown.’ Lần này sợ hàng về bị ‘chặn’ nên tôi phải tức tốc đi gửi về cho sớm,” chị Thảo nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Chị Thảo chỉ ba bốn bịch đồ mới đem tới chưa kịp “pack” (đóng thùng), rồi vừa xếp vô thùng giấy, vừa tâm sự: “Cô em gái tôi sắp có baby, nên ḿnh phải gửi sớm về, trừ hao tới lúc em bé ra là vừa. C̣n đây là đồ chơi xe hơi, cho tụi nhỏ không được ra đường, buồn buồn lôi ra chơi.”

Chị Thảo cho biết, nhân tiện chị cũng gửi luôn các loại thuốc bổ, thuốc thấp khớp, bánh kẹo đă mua trước ở Costco, lần này gửi kèm về cho người thân trong gia đ́nh trong thời gian “chống dịch.” Chị không gửi thực phẩm, v́ theo chị, “đồ ăn th́ trong nước không thiếu, tôi nghĩ vậy.”

Chị Thảo Triệu khoe mấy món đồ chơi gửi về cho các cháu bên Việt Nam đang bị “lockdown” buồn buồn lấy ra chơi. (H́nh: Đoan Trang)

Nhưng đại đa số những người đi gửi hàng về Việt Nam mà chúng tôi ghi nhận được, lại không nghĩ như chị Thảo. Thậm chí có người c̣n gửi cả “cà rốt, hoặc bắp cải,” theo như lời anh Triều.

“Cà rốt mà đi bảy ngày th́ ok, chứ bắp cải th́ không chắc. Tôi có nói rơ với khách, nhưng nhiều người vẫn cứ gửi, họ sợ gia đ́nh bị đói, không có thực phẩm mà ăn,” anh Triều cho biết.

Cũng theo anh Triều, từ mấy tuần nay, khách ra tiệm anh gửi về nhiều nhất là thuốc đau nhức như Tylenol, Advil, các loại thuốc bổ, vitamin C, và hầu như ai cũng gửi thực phẩm khô như thịt nguội, lạp xưởng, bún khô,…

Tại tiệm gửi hàng về Việt Nam Zippost Logistics trên đường Bolsa, Westminster, chị Thủy Nguyễn cho biết khách của tiệm chị mấy tuần nay gửi rất nhiều thuốc và thực phẩm về cho thân nhân. Nhiều nhất vẫn là thịt hộp, xúc xích, lạp xưởng, thuốc Tylenol, Advil, và các loại thuốc bổ.

Một khách hàng khác, chị Hồng Diệp, ở Santa Ana, cũng ghé gửi hàng. Chị nói trước đây cứ hai ba tháng chị lại đi gửi hàng về cho gia đ́nh ở quận Tân B́nh, Sài G̣n, nhưng mấy bữa nay thấy Sài G̣n bị “lockdown,” người nhà của chị đi mua hàng rất khó khăn, nên chị phải gửi tiếp về, dù chưa tới kỳ hạn.

“Lần này tôi gửi tới gần chục hộp vitamin C, v́ vitamin C bên Việt Nam không tốt,” chị Hồng nói. “Hổm nay tui lo lắm, không biết có gửi hàng về nhà được không. May mà mấy anh dịch vụ gửi hàng vẫn hoạt động.”

Chị Hồng Diệp (trái) gửi hàng ở Phúc Lộc Pakmail. ((H́nh: Đoan Trang/Người Việt)

Một phân khúc khác, anh Minh Huy, chủ tiệm Minwee Cargo ở thành phố Garden Grove, chỉ nhận gửi hàng chủ yếu cho người bán hàng online bên Việt Nam.

“Chỗ tôi hơi khác mọi người, là khách hàng lên online mua hàng rồi ship qua bên tôi, xong tôi gửi về. V́ thế, dù Sài G̣n có bị ‘lockdown,’ hàng bên tôi vẫn ít hơn những chỗ khác, nhưng khách walk-in (gửi lẻ) cũng tăng một chút,” anh Huy cho biết. “Họ gửi lạp xưởng, cá hộp, Tylenol…”

Anh Huy kể, trong số hàng hóa gửi về Việt Nam gần đây, anh thấy có cả máy thở oxygen.

“Khách chỗ tôi toàn dân có tiền, đại gia. Họ mua và gửi về nào là bộ test COVID-19, các chai xịt khuẩn Lysol, Tylenol, và các loại vitamin cũng nhiều. Đồ ăn th́ ít hơn. Nhưng đặc biệt là máy thở oxygen. Máy này nhỏ, nhẹ như cái chai sơn xịt. Lần đầu tiên tôi mới biết máy này,” anh nói thêm.

Tiệm Minwee Cargo ở thành phố Garden Grove chỉ nhận gửi hàng chủ yếu cho người bán hàng online bên Việt Nam. (H́nh: Minh Huy cung cấp)

Chi phí tăng, nhưng không tăng lệ phí

“Mấy tuần nay, tụi tôi phải tăng chuyến về Việt Nam, thay v́ hai như trước th́ nay phải là ba chuyến, nếu không, hàng sẽ bị dồn, không có chỗ chứa,” chị Thủy Nguyễn cho biết.

C̣n ở Phúc Lộc Pakmail, khi chúng tôi hỏi lượng hàng gửi về Việt Nam tăng-giảm thế nào, anh Triều Nguyễn trả lời “ngay và luôn”: Tăng 40% so với b́nh thường.

Hầu như dịch vụ gửi hàng về Việt Nam không bị ảnh hưởng các chuyến bay như thời dịch bệnh bùng phát tại Mỹ năm ngoái, nhưng người nhận sẽ phải chờ lâu hơn.

“Thời gian chuyển hàng vẫn như thế, chúng tôi cũng không thiếu nhân viên, vả lại, toàn bộ 20 nhân viên đi giao hàng của chúng tôi đều đă chích ngừa rồi nên rất yên tâm, nhưng vấn đề ở chỗ, việc đi giao hàng cho từng nhà gặp khó khăn, v́ ở Sài G̣n bây giờ có nhiều chỗ phong tỏa, dây giăng tùm lum, không phải cứ muốn giao là được,” chị Thủy nói.

Chiều ngày 19 Tháng Bảy, nhiều người kiên nhẫn đứng để chờ vô gửi hàng tại T Express. (H́nh: Trà Nhiên/Người Việt)

Anh Triều cho biết, b́nh thường, nhân viên đem hàng đến tận nhà, mang lên tận trên lầu nếu khách ở chung cư. C̣n bây giờ, khách phải đi xuống đất, mà xuống cũng không được nhận hàng ngay, v́ c̣n phải đi tới chỗ có hàng rào, barie che chắn. “Bên giao hàng và bên nhận hàng chỉ có thể ‘gặp nhau cuối phố’ mà thôi,” anh Triều nói vui.

Một chi tiết không thể nhắc đến, là giá xăng “leo thang” đến… chóng mặt, kéo theo giá cả sinh hoạt tăng, nhưng phí chuyển hàng về Việt Nam th́ không tăng. Giá gửi trung b́nh ở các tiệm nhận gửi hàng tại khu Little Saigon là $2.5 về Sài G̣n, về tỉnh th́ mắc hơn một chút.

Tràn ngập hàng hóa gửi về Việt Nam tại Zippost Logistics trên đường Bolsa, Westminster. (H́nh: Đoan Trang/Người Việt)

Anh Minh Huy cho biết, hàng của anh thường về đến Việt Nam là phải chuyển bằng xe vận tải, nhưng bây giờ xe vận tải vô nhiều con đường, hoặc hẻm không được, nên các nhân viên phải “tác hàng” ra chuyển qua xe gắn máy. “Mà xe gắn máy cũng gặp khó khi vô từng nhà, v́ chỗ nào cũng giăng dây,” anh Huy nói.

Phí gửi hàng ở tiệm anh Huy, và hầu hết các tiệm khác trong khu Lillte Saigon cũng không đổi. Anh nói: “Ráng dăi nắng dầm sương, phục vụ đồng bào ḿnh.”

Hàng không thiếu

Thấy t́nh h́nh bà con đổ xô đi mua thuốc để gửi về cho thân nhân, chúng tôi ra Costco, nghĩ trong bụng, chắc hàng các quầy thuốc cũng… sạch bách rồi.

Costco ở Garden Grove trưa 19 Tháng Bảy cũng vẫn rất đông, người đi như “trẩy hội,” băi xe kín mít. Nhưng ở bên trong, hàng hóa không hề thiếu.

Thuốc ở Costco c̣n rất nhiều, không hề thiếu. (H́nh: Đoan Trang/Người Việt)

Chúng tôi đặc biệt ghé quầy dược phẩm và thực phẩm, nhưng không có hiện tượng thiếu hàng.

Gặp một người đang đứng ở quần thuốc bên cạnh giỏ xe nào là thuốc bổ, bánh kẹo, thịt hộp, cá hộp… chúng tôi bắt chuyện.

Chị Lan Trần, cư dân Westminster, kể: “Tuần trước tôi cũng mua một đợt, gửi về một đợt rồi. Hôm nay thấy bà con trên mạng nói hết hàng, sợ quá, tôi chạy ra coi th́ thấy vẫn vậy à. Nghe nói cứ hết hàng là nhân viên ở đây lại sắp vô cho đầy.”

Là người khá am hiểu diễn biến t́nh h́nh dịch bệnh trong nước, anh Quân Phạm, người làm việc tại Zippost Logistics, lắc đầu: “Việt Nam chống dịch cái kiểu ǵ mà đóng hết các chợ, rồi cho khách vô siêu thị. Người nhà tôi vô siêu thị mua hàng mất hết hai tiếng đồng hồ. Siêu thị kín hơn chợ, càng lây lan khủng khiếp.”

Thuốc đau nhức, thuốc bổ là những mặt hàng được mua nhiều nhất. H́nh chụp tại Costco ngày 19 Tháng Bảy. (H́nh: Đoan Trang/Người Việt)

Anh Triều nói vui (trong đau khổ): “Trước kia Sài G̣n có nhiều địa điểm bị phong tỏa do có người nhiễm COVID-19, c̣n bây giờ, Sài G̣n chỉ c̣n một điểm nhiễm duy nhất, là ‘toàn thành phố.’”

Theo anh Triều, cái “điểm duy nhất” ấy có đến cả chục triệu người, chắc chắn chưa hết khốn khổ v́ giải pháp chống dịch “không giống ai” của chính quyền thành phố. [qd]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	317.0 KB
ID:	1832183   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	324.1 KB
ID:	1832184   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	318.4 KB
ID:	1832185   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	93.4 KB
ID:	1832186  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	280.1 KB
ID:	1832187   Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	324.7 KB
ID:	1832188   Click image for larger version

Name:	7.jpg
Views:	0
Size:	552.6 KB
ID:	1832189   Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	540.1 KB
ID:	1832190  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 07-23-2021   #2
  stenlam
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,381
  Thanks: 1
  Thanked 101 Times in 84 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 222 Post(s)
  Rep Power: 15
  stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2184
  Default

  Theo như lời Chị Hằng nói cẩn thận có độc từ nước ngoài gởi về,
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 07-26-2021   #3
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 7,083
  Thanks: 62
  Thanked 2,806 Times in 1,782 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 827 Post(s)
  Rep Power: 20
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32476
  Default

  Người Việt tỵ nạn lúc nào cũng tốt bụng luôn nghĩ về quê hương và nguời thân cho dù nhà nuớc có Đảng lo nhưng nguời dân vẫn phải lo cho thân nhân tại quê nhà...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09564 seconds with 13 queries