Con gái bí thư Vĩnh Phúc mất ghế phó giám đốc sở sau 3 tháng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 588
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con gái bí thư Vĩnh Phúc mất ghế phó giám đốc sở sau 3 tháng
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	204.2 KB
ID:	1813803   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	255.0 KB
ID:	1813804  
Bà Trần Thị Huyền Trang, con gái của Bí Thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan liên tiếp được thăng tiến một cách khó hiểu. Khi dư luận lên tiếng th́ người có trách nhiệm của tỉnh này không những không tiếp thu mà c̣n cho rằng, việc bổ nhiệm là đúng quy tŕnh, quy định, khiến sau ba tháng gây tranh căi, bà Trần Thị Huyền Trang, 31 tuổi, con gái bà Hoàng Thị Thúy Lan, bí thư Vĩnh Phúc, đă bị thu hồi chức phó giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Liên quan vụ sắp ghế nêu trên, báo Thanh Niên hôm 19 Tháng Sáu dẫn lời ông Nguyễn Tư Long, phó vụ trưởng Vụ Công Chức, Viên Chức, Bộ Nội Vụ: “Vĩnh Phúc đă kịp thời ban hành văn bản để rút lại các quyết định bổ nhiệm không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Sở Nội Vụ Vĩnh Phúc đă có văn bản về việc này và được Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương đánh giá là kịp thời xử lư sai phạm.”

Bà Trần Thị Huyền Trang (phải), chỉ ngồi ghế phó giám đốc Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Vĩnh Phúc được ba tháng. (H́nh: Thanh Niên)

Tờ báo viết thêm rằng chưa rơ bà Trang được bố trí công tác nào sau vụ bị mất ghế.

“Quan lộ” của con gái nữ bí thư trong thời gian qua được các báo ghi nhận khá “thần tốc”: Bà Trang từ chuyên viên Thành Đoàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) chuyển sang làm chuyên viên Sở Kế Hoạch-Đầu Tư tỉnh Vĩnh Phúc.

Chỉ trong ṿng hơn bốn năm công tác ở sở này, kể cả thời gian đi học một năm ở Singapore vào năm 2017, bà Trang từ vị trí chuyên viên được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở.

Vụ “mẹ bí thư, con làm phó giám đốc sở” ở tỉnh Vĩnh Phúc khiến ngay cả báo nhà nước cũng bày tỏ sự bất b́nh.

Báo Dân Tộc và Phát Triển hồi trung tuần Tháng Ba vừa qua b́nh luận: “Bà Trần Thị Huyền Trang, con gái của Bí Thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan liên tiếp được thăng tiến một cách khó hiểu. Khi dư luận lên tiếng th́ người có trách nhiệm của tỉnh này không những không tiếp thu mà c̣n cho rằng, việc bổ nhiệm là đúng quy tŕnh, quy định.”

“…Để chấm dứt t́nh trạng ‘nối dây’ trong công tác cán bộ, th́ việc hủy quyết định bổ nhiệm, cho thôi chức những con, em, cháu chắt… là chưa đủ. Mà phải mạnh tay xử lư những cán bộ là cha là mẹ đă bất chấp quy định, phớt lờ nguyên tắc, cố t́nh ‘xây ghế’ con con cháu và cả những người đồng lơa với họ nữa. Đó cũng là một trong những chiếc song vững chắc để làm nên ‘cái lồng nhốt quyền lực,’” báo này viết thêm.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, bí thư Vĩnh Phúc, thoạt đầu tuyên bố rằng con gái bà là Trần Thị Huyền Trang được bổ nhiệm “đúng quy tŕnh.” (H́nh: Thanh Niên)

Theo công luận, khi toan tính sắp ghế cho con gái, Bí Thư Lan đă không rút kinh nghiệm từ vụ bê bối xảy ra ở tỉnh Bắc Ninh hồi Tháng Bảy, 2020.

Thời điểm đó đó ông Nguyễn Nhân Chinh, nhờ là con trai ông Nguyễn Nhân Chiến, bí thư Tỉnh Ủy Bắc Ninh, nên được chỉ định chức vụ bí thư Thành Ủy Bắc Ninh dù chỉ có bằng cử nhân cờ vua.

Do vấp phải phản ứng của công luận, ông Chinh bị cho thôi chức về làm phó giám đốc Sở Lao Động, Thương Binh và Xă Hội tỉnh Bắc Ninh. Hiện, ông này đă leo lên ghế giám đốc sở. (N.H.K) [qd]

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 61706


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,955
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	204.2 KB
ID:	1813803   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	255.0 KB
ID:	1813804  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,291 Times in 8,068 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06558 seconds with 13 queries