Video cảnh sát gh́ chân lên cổ cậu bé da màu gây bức xúc cho người dân Canada - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Video cảnh sát gh́ chân lên cổ cậu bé da màu gây bức xúc cho người dân Canada
Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1813737  
Làn sóng bức xúc bao trùm người dân Canada và họ kêu gọi điều tra về video ghi lại sĩ quan cảnh sát gh́ chân lên cổ một cậu bé da màu ở Montreal.

Theo truyền thông địa phương, video cảnh sát gh́ chân lên gáy một cậu bé da màu 14 tuổi được ghi lại ở Montreal từ hôm 10/6, sau khi các sĩ quan nhận được thông tin về vụ ẩu đả trong trường trung học Georges-Vanier.Trong video dài 90 giây, một sĩ quan cảnh sát đă gh́ chân lên cổ cậu bé da màu khoảng 15 giây, sĩ quan c̣n lại lục ba lô của cậu và t́m thấy vật dường như là súng điện. Cả hai sĩ quan sau đó đều đứng dậy, nhưng một người đột nhiên quay lại, tiếp tục gh́ chân lên cổ và lưng của cậu bé trong ít nhất 37 giây.

Cậu bé 14 tuổi, chưa được công khai danh tính, không bị thương sau hành động của hai sĩ quan. Tuy nhiên, mẹ của cậu bé tỏ ra vô cùng bức xúc khi thấy con bị các sĩ quan trấn áp như vậy.

"Có phải v́ con trai tôi là người da màu? Phải chăng v́ chúng tôi là người da màu nên phải trải qua những điều như vậy. Chúng ta đều là con người như nhau mà. Tội nghiệp con tôi", mẹ cậu bé nói.

Cảnh sát Canada cho biết đang xem xét sự việc và sẽ có hành động xử lư sĩ quan đă gh́ chân lên cổ cậu bé nếu xác định được không cần phải dùng vũ lực trong trường hợp đó.

Hành động của cảnh sát Canada khiến nhiều người bức xúc và liên tưởng tới người đàn ông da màu Mỹ George Floyd, bị cảnh sát Minneapolis gh́ chết hồi tháng 5 năm ngoái.

Chính trị gia da màu Frantz Benjamin của đảng Tự do đă kêu gọi giới chức Canada phải điều tra nghiêm sự việc. Benjamin cho biết nhiều người đă nói với ông rằng hành động của cảnh sát Canada khiến họ nhớ lại cái chết thương tâm của Floyd.

Thị trưởng Montreal Valerie Plante cũng bày tỏ quan ngại về sự việc. "Những h́nh ảnh đang được lan truyền thật đáng lo ngại. Cuộc điều tra này sẽ làm sáng tỏ mọi thứ", Plante nói.

Cái chết của Floyd năm ngoái đă gây ra làn sóng biểu t́nh chống phân biệt chủng tộc trên khắp nước Mỹ và thế giới. Nhiều cuộc biểu t́nh c̣n trở thành bạo loạn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 06-20-2021
  Reputation: 3959


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,179
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	93.0 KB
ID:	1813737  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,771 Times in 1,441 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05584 seconds with 13 queries