Kể cả hết dịch 'du lịch kiểu cũ sẽ không bao giờ trở lại' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 617
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kể cả hết dịch 'du lịch kiểu cũ sẽ không bao giờ trở lại'
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	181.7 KB
ID:	1809673   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	294.5 KB
ID:	1809674  
'Du lịch kiểu cũ sẽ không bao giờ trở lại', Đó là nhận định của ông Jacques Attali - chủ tịch Positive Planet, cựu cố vấn của Tổng thống Pháp Francois Mitterrand. Ông cho rằng du lịch kiểu cũ sẽ không quay trở lại ngay cả khi đại dịch qua đi.

Theo Nikkei, ông Jacques Attali nhận định cuộc khủng hoảng v́ dịch Covid-19 đă khiến phần lớn ngành du lịch thế giới đ́nh trệ. Lĩnh vực này đang bắt đầu hồi sinh.

Giống như các lĩnh vực khác, ngành công nghiệp du lịch mơ ước trở lại như trước đại dịch. Đó là những đám đông, vé máy bay giá rẻ, du khách đến từ mọi nơi trên thế giới, chen chúc trong nhà hàng, viện bảo tàng, sân vận động, rạp chiếu phim.

"Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng Covid-19 đă cảnh báo chúng ta rằng mọi loại h́nh du lịch, nhất là du lịch quốc tế, sẽ phải được kiểm soát chặt chẽ hơn để tránh lây lan đại dịch trong tương lai, giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, hạn chế ảnh hưởng đến việc bảo vệ di sản và các khu vực tự nhiên", ông Attali đánh giá.


Ngành công nghiệp du lịch mong trở lại như cũ sau khi đại dịch qua đi. Ảnh: Nikkei Asian Review.
Lời cảnh tỉnh từ đại dịch
Chẳng hạn, các biện pháp phù hợp có thể được đưa ra là không thúc đẩy những chuyến đi công tác, máy bay, khách sạn giá rẻ, hay tập trung hàng triệu du khách ở các băi biển Thái Lan, đường phố và đền, chùa Kyoto.

Ngành du lịch từ châu Á, châu Mỹ đến châu Âu do đó sẽ trở nên khó khăn hơn. Theo ông Attali, sự điên cuồng trong lĩnh vực du lịch hiện tại không phải nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, tàn phá thiên nhiên, lây lan bệnh dịch hay làm giảm đa dạng sinh học. "Nhưng nó là một trong số những nguyên nhân", ông nhấn mạnh.

"Ngay cả khi nhiều người không thừa nhận, chúng ta vẫn phải can đảm nhận ra rằng du lịch kiểu cũ đă kết thúc. Và tất cả quốc gia, nhất là Nhật Bản, sẽ phải tính đến điều này", ông Attali khẳng định.

Nhiều quốc gia, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực du lịch, lữ hành đă bắt đầu nhận ra rằng hành vi sẽ thay đổi theo cách này hay cách khác.Du lịch kiểu cũ có thể không trở lại ngay cả sau khi đại dịch qua đi. Ảnh: Reuters.
Theo chủ tịch Positive Planet, ở một số quốc gia hoặc thành phố, du lịch sẽ chỉ dành cho giới nhà giàu. Họ là những người có đủ khả năng chi trả giá vé máy bay cao và các pḥng khách sạn giới hạn. Những quốc gia, thành phố này muốn bảo vệ di sản của ḿnh.

Một số quốc gia, thành phố khác có thể tạo ra hệ thống xổ số hoặc hạn ngạch để giới hạn số du khách được đến thăm mỗi năm.

Vương quốc Bhutan (Nam Á) dường như chọn chiến lược đầu tiên. Ở Pháp, Viện bảo tàng Louvre sẽ chọn chiến lược thứ hai. Điều đó có thể có tác động đến sự tăng trưởng số lượng khách du lịch nước ngoài tại Paris và thậm chí ở Pháp.

Không c̣n du lịch kiểu cũ
Tại nhiều thành phố Trung Quốc, chính quyền cũng đă cấp phép xây dựng nhiều bản sao của các điểm đến nổi tiếng ở châu Âu, thu hút sự quan tâm của du khách. "Nh́n chung, nếu không có ǵ thay đổi, trong tương lai, du lịch sẽ chỉ dành cho những khách hàng giàu có hoặc may mắn", ông Attali b́nh luận.

Cuối cùng, theo ông, mọi người sẽ hiểu rằng tương lai của ngành du lịch không c̣n nằm ở sự tăng trưởng về số lượng du khách như người ta vẫn tưởng từ trước đến nay, mà là tác động đối với môi trường và thiên nhiên.

Nhiều công ty đă nhận ra điều này. Họ bắt đầu thay đổi cách nắm giữ và phát triển các bất động sản nhằm giảm sự tác động đến hệ sinh thái.

Dịch Covid-19 đă nhắc nhở chúng ta rằng mọi loại h́nh du lịch sẽ phải được kiểm soát chặt chẽ hơn để tránh lây lan đại dịch, giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, hạn chế ảnh hưởng đến việc bảo vệ di sản và các khu vực tự nhiên

Ông Jacques Attali, Chủ tịch Positive Planet

Thêm vào đó, ông Attali cho rằng một số khía cạnh của ngành du lịch sẽ được mở rộng sang các lĩnh vực hoạt động khác. Một trong số đó là sự hiếu khách.

Chẳng hạn, tại Nhật Bản, ḷng hiếu khách sẽ sớm cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác ngoài du lịch và có thể mở ra triển vọng mới cho ngành công nghiệp đang bị đe dọa này.

Các công ty có thể t́m cách giữ chân nhân viên, những người đang ngày càng xa cách v́ làm việc từ xa. Ở đây, chất lượng của sự chào đón tại nơi làm việc sẽ đóng vai tṛ quan trọng vào ḷng trung thành đối với một công ty.

Các bệnh viện trên toàn thế giới cũng có thể cải thiện bằng cách sử dụng những kỹ năng chăm sóc tương tự khách sạn dành cho bệnh nhân, nhân viên và gia đ́nh. "Ngành du lịch toàn cầu sẽ t́m ra những thị trường mới, thú vị, sinh lời và có ích cho xă hội", ông Attali khẳng định.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-13-2021
  Reputation: 33673


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,427
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	181.7 KB
ID:	1809673   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	294.5 KB
ID:	1809674  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,583 Times in 5,820 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Old 06-14-2021   #2
  MrKetchup
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2007
  Posts: 1,560
  Thanks: 2,785
  Thanked 1,111 Times in 554 Posts
  Mentioned: 6 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 252 Post(s)
  Rep Power: 16
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7MrKetchup Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 35633
  Default

  Ai cũng phải cảm ơn tàu cộng.
  MrKetchup_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12340 seconds with 13 queries