Tổng thống Macron muốn “hạ bệ” tiếng Anh bằng tiếng Pháp trong EU? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 438
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Macron muốn “hạ bệ” tiếng Anh bằng tiếng Pháp trong EU?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1807311  
Tiếng Pháp là một trong 3 ngôn ngữ làm việc của Ủy ban châu Âu (EC) – nhánh hành pháp của Ủy ban châu Âu. Hai ngôn ngữ c̣n lại là tiếng Anh và tiếng Đức.

Theo các số liệu thống kê, ít nhất 80% quan chức của EC nói tiếng Pháp với tư cách là ngôn ngữ thứ nhất, thứ hai, hoặc thứ ba. Tuy nhiên vị thế của tiếng Pháp ngày càng suy giảm, nhường chỗ dần cho tiếng Anh. T́nh trạng này cũng xuất hiện tại Brussels (Bỉ) nơi đặt trụ sở của Liên minh châu Âu (EU).

Theo trang Politico, khi Pháp chuẩn bị đám nhiệm chức Chủ tịch Liên minh châu Âu vào năm 2022, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là đang ấp ủ các kế hoạch ngầm để đưa tiếng Pháp thay thế tiếng Anh trong tất các cuộc họp của EU ở Brussels (Bỉ).

Tiếng Anh hiện đang được sử dụng như “ngôn ngữ làm việc” của EU tại các hội nghị cấp cao của các đại diện của khối 27 nước thành viên này.

Nguồn tin trên cho hay, ông Macron hy vọng sẽ thực hiện quy tắc mới này sau khi Pháp đảm nhận chức Chủ tịch EU trong 6 tháng, từ tháng 1-6/2022. Theo đó, Tổng thống Pháp có thể sẽ phớt lờ các bức thư do Ủy ban châu Âu gửi đến nếu các bức thư này được soạn bằng tiếng Anh .

Một nhà ngoại giao Pháp được dẫn lời phát biểu như sau: “Chúng tôi sẽ luôn yêu cầu Ủy ban gửi thư cho chúng tôi bằng tiếng Pháp, và nếu họ không chịu làm vậy, chúng tôi sẽ đợi đến khi có phiên bản tiếng Pháp”.Biên bản cuộc họp và các tài liệu chính thức cũng dự kiến sẽ sử dụng tiếng Pháp.

Nguồn tin này nói thêm như sau: “Chúng ta phải làm giàu tiếng Pháp, phải hồi sinh nó để ngôn ngữ này thực sự giành lại vị thế”.

Vào tháng 4/2021, Bộ trưởng Ngoại giao và các vấn đề EU của Pháp Clement Beaune và Quốc vụ khanh Pháp Jean-Baptiste Lemoyne cho rằng chức Chủ tịch EU sắp tới của Pháp tạo ra cơ hội vàng để giương cao chủ nghĩa đa ngôn ngữ.

Chính phủ Pháp được cho là c̣n đầu tư tiền bạc để cung cấp các khóa học tiếng Pháp cho các nhà ngoại giao EU.

Tuy nhiên động thái này đă vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ ngay bên trong EU.

Politico dẫn lời một nhà ngoại giao giấu tên bày tỏ sự lo ngại như sau: “Nhiều đại biểu các quốc gia trong các nhóm làm việc của EU đơn giản là không biết hoặc không nói được tiếng Pháp. Hy vọng rằng Pháp cuối cùng sẽ đi theo lối tiếp cận thực tế trong vấn đề ngôn ngữ ”./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 41328


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 71,849
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	56.1 KB
ID:	1807311  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,309 Times in 4,347 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 88 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.15136 seconds with 13 queries