HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nữ bác sĩ Việt vô cùng can đảm đưa con nhỏ chích thử vaccine COVID-19
Một nữ bác sĩ Mỹ gốc Việt ở Houston, Texas, Mỹ, đã can đảm để cho đứa con nhỏ của mình chích vaccine COVID-19 trong giai đoạn thử nghiệm, với hy vọng giúp các trẻ em khác tránh căn bệnh chết người này, mà trong lúc còn có nhiều người lớn ngại chích vaccine COVID-19.

Bác Sĩ Như Thảo Nguyễn Galvan bên cạnh con trai Nathan Galvan hôm 28 Tháng Tư, ngày bé chích thử vaccine COVID-19. (Hình: Như Thảo Nguyễn Galvan cung cấp)

Đó là Bác Sĩ Như Thảo Nguyễn Galvan, giáo sư ngành giải phẫu Khoa Ghép Nội Tạng Trong Bụng, thuộc đại học y Baylor College of Medicine, Houston.

Ngoài ra, bà còn làm bác sĩ bệnh viện Texas Children’s Hospital, cũng ở Houston, được coi là một trong những bệnh viện nhi đồng tốt nhất nước Mỹ và thế giới.

Với kiến thức, niềm tin của người làm khoa học – và với trái tim của người mẹ – nữ bác sĩ này ghi danh cho con trai út của mình, bé Nathan Galvan, mới 17 tháng tuổi, tham gia “Phase 1,” chích thử vaccine COVID-19 dành cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Nathan là một trong 16 trẻ em đầu tiên của Texas được chích vaccine này.

Cách ly với con mình

Bác Sĩ Như Thảo không thể quên thời gian bà hạ sinh bé Nathan vào Tháng Mười Hai, 2019. Nằm trong phòng sanh của bệnh viện, bà theo dõi các đài truyền hình tường thuật những gì đang xảy ra ở Vũ Hán, Trung Quốc. Số người nhiễm bệnh, số người chết tăng theo từng phút.

“Đó là khoảng thời gian rất căng thẳng, lúc chúng tôi chỉ bắt đầu nhận biết về sự xuất hiện của COVID-19. Tất cả hoàn toàn mới lạ,” vị bác sĩ người Việt nhớ lại.

Là một giáo sư, bác sĩ chuyên ngành giải phẫu, cấy ghép nội tạng, Bác Sĩ Như Thảo cũng như tất cả những bác sĩ khác trong bệnh viện phải luôn chắc chắn bệnh nhân của họ không bị nhiễm COVID-19 từ những bệnh nhân, hoặc mô cấy ghép của những người hiến tặng.

Nhưng tình hình bệnh dịch không khá hơn mà ngày càng xấu đi.

Hai mẹ con trong ngày bé Nathan Galvan chích vaccine COVID-19. (Hình: Như Thảo Nguyễn Galvan cung cấp)

Đến Tháng Ba, 2020, Vũ Hán bị phong tỏa. Bác Sĩ Như Thảo phải quyết định cách ly với các con của mình.

Bà nói: “Không có cách nào khác là tôi tự cách ly mình với Nathan, khi đó chỉ mới khoảng ba, bốn tháng tuổi. Tôi ở lầu một. Nathan và những người khác trong nhà ở trên lầu hai và ba. Chúng tôi không nói chuyện, không giao tiếp với nhau trong khoảng bảy, tám tuần, cho đến khi chúng tôi có thêm nhiều thông tin khoa học về virus này.”

Ngoài bé Nathan, Bác Sĩ Như Thảo còn có một con trai khác, bé Charlie Galvan, 3 tuổi. Cả hai anh em cùng “số phận” không được kề cận, ôm hôn mẹ trong những tháng đó. Rồi sau đó dịch bùng phát ở Mỹ và các nước khác trên thế giới, rồi trở thành đại dịch.

“Thời gian đó chúng ta thấy những hình ảnh tang thương từ Tây Ban Nha, từ New York. Chúng ta chứng kiến các nhân viên y tế tuyến đầu và người dân trên thế giới tử vong ngày một nhiều hơn vì một virus mà thế giới chưa tìm được nguyên nhân vì sao họ bị lây nhiễm cũng như cách cứu chữa và cách tự bảo vệ bản thân,” Bác Sĩ Như Thảo nhớ lại.

Sau đó, người ta biết thêm nhiều thông tin về COVID-19.

Khoa học đưa ra những cách để mỗi người tự bảo vệ mình không bị lây nhiễm.

Bác Sĩ Như Thảo kể: “Chúng tôi biết được làm thế nào để đối phó với dịch bệnh, cách xác định vấn đề tốt hơn, cách tiếp cận với bệnh nhân của tôi tốt hơn. Chúng tôi tự tin hơn với quần áo bảo hộ, khẩu trang N95 và những cách phòng ngừa mà CDC đưa ra.”

Và sau đó, vaccine ra đời vào Tháng Mười Hai, 2020.

Bác Sĩ Như Thảo, cũng như nhân viên y tế tuyến đầu, được chích ngừa COVID-19.

“Đó là một giải thoát rất lớn cho tôi và gia đình,” bà nói.

“A Hero Mom”

Đối với Bác Sĩ Như Thảo, đó không chỉ là “một giải thoát lớn” mà cũng chính là một bước ngoặt, đặc biệt, với chính bé Nathan Galvan, khi ấy khoảng gần 1 tuổi.

Thời điểm đó, Hoa Kỳ có hơn 550,000 người chết vì COVID-19. Là một người nghiên cứu khoa học, Bác Sĩ Như Thảo có đủ khả năng và thuận lợi để tìm hiểu dữ liệu về kết quả vaccine chích ngừa. Bà nhận ra một thực tế rằng, nếu mọi người được chích vaccine, số người tử vong vì COVID-19 sẽ giảm rất nhiều.

“Anh hùng nhỏ” Nathan Galvan. (Hình: Như Thảo Nguyễn Galvan cung cấp)

“Tôi là một bác sĩ và tôi đã theo đuổi khoa học bấy lâu nay. Tôi bắt đầu lao vào đọc thêm tài liệu, theo dõi rất sát tin tức mỗi ngày.Và khi mRNA, loại vaccine mới bảo vệ chống lại các loại truyền nhiễm, được phổ biến trong tài liệu, tôi tìm hiểu nhiều hơn nữa,” Bác Sĩ Như Thảo kể.

Sau khi hai hãng Moderna và Pfizer chế thành công vaccine COVID-19 cho người lớn, họ bắt đầu nghiên cứu bào chế vaccine cho trẻ em.

“Nơi tôi làm việc có những người chuyên môn ưu việt như Giáo Sư Flor Munoz. Bà là người đứng đầu nhóm nghiên cứu vaccine của Pfizer cho trẻ em tại Baylor College of Medicine và Texas Children’s Hospital. Bà cũng là người ghi danh cho con của bà chích vào giai đoạn thứ nhất của thí nghiệm.”

Sau đó, Bác Sĩ Như Thảo làm việc cận kề với Giáo Sư Flor Munoz từng ngày trong suốt thời gian gần một năm. Cuối cùng, bà có đủ nghị lực, tự tin để ghi danh cho con mình.

“Một quyết định không dễ dàng”

Cho dù là một người làm khoa học, quen thuộc với dữ liệu nghiên cứu y khoa, đủ kiến thức chuyên môn để thẩm định an toàn cho loại vaccine này, Bác Sĩ Như Thảo vẫn là một người mẹ. Vì thế, dù đây không phải là quyết định sinh tử, nhưng vẫn không phải ngày một ngày hai mà có được.

Tuy nhiên, chính vì là một bác sĩ, bà có sự cứng rắn của một người hiểu rõ sự sống quan trọng như thế nào để có lựa chọn tốt nhất.

Bà nói: “Tôi đã chứng kiến nhiều đứa trẻ khỏe mạnh phải chết trong đại dịch. Đối với tôi, nguy cơ một hoặc hai ngày bị sốt (sau khi chích) không đáng kể gì với việc tôi mất con vì COVID-19, hoặc con tôi bị lây nhiễm, rồi lại lây nhiễm cho ông bà, cho thầy cô giáo mỗi khi bé ôm họ.”

Thế là, quyết định tưởng chừng như không dễ được ra ngay sau đó.

Bên cạnh Nathan, còn có 15 trẻ em khác dưới 2 tuổi, cũng là “anh hùng nhỏ” trong cuộc chiến thử nghiệm vaccine này.

Bé Nathan, anh trai Charlie, và bà ngoại. (Hình: Như Thảo Galvan cung cấp)

Bác Sĩ Như Thảo nói thêm, bà tự tin với sự tìm hiểu suốt một năm và kinh nghiệm y khoa của mình, bà hoàn toàn ứng phó được với những bất lợi có thể xảy ra sau khi bé Nathan chích vaccine.

“Có lẽ vì là bác sĩ nên tôi dễ dàng quyết định hơn những người khác. Tôi muốn những đứa trẻ của mình lớn lên, được ôm những người bạn của chúng, được nói chuyện, được giao tiếp với mọi người theo đúng như cách bình thường mà chúng ta từng được có,” bà cười và nói.

Một “cửa ải” khác mà bà phải vượt qua, chính là gia đình.

Bác Sĩ Như Thảo là con gái một gia đình thuyền nhân Việt Nam. Bà sinh ra và lớn lên dưới nền giáo dục Mỹ, cùng cách dưỡng dục theo truyền thống dân tộc Việt Nam.

Khi được hỏi, liệu rằng bà ngoại của bé Nathan, một phụ nữ với tư tưởng thuần Việt trong tình yêu con cháu, có chấp nhận để bà thực hiện một quyết định như thế hay không? Bác Sĩ Như Thảo nói: “Không chỉ bà ngoại, mà vài người khác trong gia đình tỏ vẻ không muốn tôi làm thế. Nhưng họ không thật sự ngăn cản. Mọi người muốn tôi suy nghĩ thật kỹ về quá trình chích vaccine. Tôi và chồng tôi nói chuyện rất nhiều về điều này. Anh ấy cũng là một bác sĩ nên cũng theo dõi và nghiên cứu rất kỹ các dữ liệu về virus và vaccine. Sự đánh đổi của một, hai ngày bị tác dụng phụ sau khi chích với việc những đứa trẻ bị lây nhiễm là điều quyết định.”

“Hãy tin vào khoa học”

Đặc biệt, Bác Sĩ Như Thảo, và cả chồng bà, đều tin vào khoa học.

Chỉ vào chiếc điện thoại viễn liên truyền thống và cái điện thoại di động trên bàn, bà phân tích: “Khi tôi là một đứa trẻ, tôi dùng cái điện thoại cổ này. Hơn 40 năm sau, chúng ta có một ‘máy siêu vi tính’ trong túi áo của chúng ta. Khoa học là kết quả của những nghiên cứu tích cực, toán học. Nó ngày càng nhanh hơn và nhanh hơn, lớn mạnh hơn và lớn mạnh hơn. Cái điện thoại này chỉ là một ví dụ. Chúng ta không hiểu nó, không có nghĩa là nó không có giá trị. Vai trò và nhiệm vụ của chúng tôi là bảo đảm mọi người hiểu khoa học, dữ liệu, và những sự kiện thật để quý vị có sự an toàn.”

Bác Sĩ Như Thảo, với cương vị là một người mẹ, và là một nhà khoa học, cho rằng bà cũng như bao người mẹ khác, muốn bảo vệ con mình, càng biết nhiều về khoa học thì sẽ càng có tự tin trước khi quyết định.

“Tôi yêu con mình, như những người mẹ khác trong cuộc thí nghiệm giai đoạn một này yêu con của họ. Vai trò của tôi trong cuộc chiến này vừa là một người làm khoa học, vừa là một người mẹ muốn bảo vệ con mình được an toàn,” bà nói với ánh mắt như “có lửa.”

Bác Sĩ Như Thảo Nguyễn Galvan tại phòng làm việc ở Baylor Clinic. (Hình: Kalynh Ngô)

Bà chia sẻ thêm: “Tôi sẽ không bao giờ đặt con tôi vào cuộc thí nghiệm vaccine này nếu tôi cảm thấy nó không an toàn cho con tôi, dù rất nhỏ. Tôi thành thật mong mọi người suy nghĩ thật mạnh mẽ mục tiêu của mình là gì? Nếu là bảo vệ gia đình thì vaccine là cách tốt nhất, không chỉ cho chúng ta, gia đình chúng ta mà còn cả cộng đồng.”

“Anh hùng nhỏ” 17 tháng tuổi Nathan Galvan được chích mũi vaccine đầu tiên vào ngày 28 Tháng Tư. Sức khoẻ của bé rất tốt, theo lời Bác Sĩ Như Thảo. Sắp tới đây, Nathan và 15 trẻ em khác sẽ được chích mũi thứ hai, hoàn thành sứ mệnh của mình.

“Nếu người ta gọi bác sĩ là ‘A Hero Mom’ thì bà nghĩ sao?”

“Nathan và các bé kia mới thật sự là ‘hero,'” Bác Sĩ Như Thảo cười nói. [đ.d.]
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-09-2021
Reputation: 370388


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	292.4 KB
ID:	1787490   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	467.4 KB
ID:	1787491   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	621.4 KB
ID:	1787492  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	536.9 KB
ID:	1787493   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	292.8 KB
ID:	1787494  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10056 seconds with 13 queries