Tập đoàn bí ẩn của Việt Nam được chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 mới nhất thế giới! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 744
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tập đoàn bí ẩn của Việt Nam được chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 mới nhất thế giới!
Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	391.5 KB
ID:	1786929  
Dự kiến, WHO sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mới nhất thế giới cho một tập đoàn lớn tại Việt Nam. Tập đoàn này chưa từng sản xuất vaccine nhưng có tiềm lực về tài chính và đă có nguồn nhân lực tốt về y, sinh học.

Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ sản xuất vaccine trong nước, Bộ Y tế đă vừa đàm phán với một số quốc gia để tiếp nhận chuyển giao công nghệ mới sản xuất vaccine COVID-19.

Hiện tại, Nhật Bản và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đă phản hồi sẽ chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Công nghệ này được coi là bước ngoặt rất lớn trong sản xuất vaccine, giúp đáp ứng miễn dịch diễn ra nhanh, hiệu quả cao. Đây là công nghệ đă được 2 công ty của Mỹ là Pfizer và Moderna sản xuất vaccine COVID-19, có hiệu quả bảo vệ hàng đầu.


Pfizer và Moderna có hiệu quả với nhiều biến thể mới của virus corona.

Theo đó, ngay trong tháng 5, lănh đạo Bộ Y tế có cuộc họp bàn với WHO về tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine COVID-19.

Sang tháng 6, lănh đạo Bộ Y tế cùng đoàn công tác sẽ tới Nhật Bản, trao đổi, đàm phán về việc tiếp nhận công nghệ sản xuất vaccine từ Nhật Bản. Một đơn vị có kinh nghiệm trong sản xất vaccine thuộc Bộ Y tế sẽ tiếp nhận công nghệ này.

Dự kiến, WHO sẽ chuyển giao cho một tập đoàn lớn tại Việt Nam. Tập đoàn này chưa từng sản xuất vaccine nhưng có tiềm lực về tài chính và đă có nguồn nhân lực tốt về y, sinh học. "Điều kiện của Việt Nam đủ khả năng tiếp nhận tiến tới làm chủ công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 được chuyển giao", một lănh đạo của Bộ Y tế đánh giá.

Vậy tập đoàn bí ẩn này là ai?

Theo nhiều phỏng đoán, tập đoàn được nhắc đến là Vingroup. V́ trước đó tập đoàn này đă có những hành động cụ thể về việc đầu tư vào lĩnh vực y tế, sinh học.

Viện dữ liệu lớn VinBigData đă hợp tác với 10 tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực y khoa, sinh học phân tử...

Ngày 27/2, tại Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup đă trao 20 tỷ đồng tài trợ Viện Vaccine và sinh phẩm y tế IVAC (trực thuộc Bộ Y tế) nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 COVIVAC.

Trước đó, Tập đoàn Vingroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong các hoạt động tài trợ pḥng, chống dịch như: dự án sản xuất máy thở, hỗ trợ các gói trang thiết bị y tế, máy móc – hóa chất xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tài trợ cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19; tri ân các bác sĩ tuyến đầu chống dịch..., với số tiền lên tới hơn 1.277 tỷ đồng trong năm 2020.

Tháng 4/2020, tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (xâm nhập, không xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Vingroup đă kư kết hợp đồng license với hăng Medtronic của Mỹ để được sử dụng thiết kế của họ cho máy thở xâm nhập nhăn hiệu PB560, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu máy thở không xâm nhập dựa theo thiết kế do trường Đại học MIT (Mỹ) chia sẻ cho cộng đồng.

Đến tháng 6/2020, Vsmart VFS-510 là mẫu máy thở “made in Vietnam” đầu tiên do Vinsmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) phát triển đă được Bộ Y tế chính thức cấp số đăng kư lưu hành. Hàng chục ngh́n máy thở được Vingroup cung cấp cho thị trường trong nước, đồng thời sẵn sàng xuất khẩu, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu điều trị dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Máy thở VFS-510 của Vinsmart.

Tuy nhiên, đó chỉ là phỏng đoán của những người hâm mộ Vingroup trước sự "đa năng" của doanh nghiệp này, cũng như từ sự ghép nối các thông tin có vẻ liên quan.

Hiện nay tại Việt Nam có 4 nhà sản xuất đang nghiên cứu vaccine pḥng COVID-19 theo các hướng công nghệ khác nhau.

Đầu tiên là Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen (Nanogen) đang tiến hành phát triển 2 ứng viên vaccine COVID-19 gồm: vaccine sub-unit dựa trên S-protein và vaccine VLP (Virus like particles) sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp.

Thứ 2 là Công ty TNHH MTV vaccine và sinh phẩm số 1 VABIOTECH sử dụng công nghệ cài đặt kháng nguyên SARS-CoV-2 trên giá thể là vi rút Baculo. Tiếp đó là Viện Vaccine và sinh phẩm Nha Trang (IVAC) sử dụng công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi (tương tự công nghệ do IVAC đang sử dụng để sản xuất vaccine cúm mùa).

Và cuối cùng là Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (POLYVAC) sử dụng công nghệ cài đặt kháng nguyên SARS-CoV-2 trên giá thể là vi rút Sởi (POLYVAC đang là nhà sản xuất vaccine Sởi) và đang trao đổi với Quỹ Đầu tư trực tiếp của Liên bang Nga về phương án, kế hoạch hợp tác phát triển vaccine pḥng COVID-19 theo công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V của Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-08-2021
  Reputation: 30705


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 55,003
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.png
Views:	0
Size:	391.5 KB
ID:	1786929  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 20
  Thanked 5,141 Times in 4,565 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 63 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:51.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08824 seconds with 13 queries