Nhặt đứa trẻ từ bụi rậm đem về, 24 năm sau người mẹ phát hiện nuôi nhầm kẻ phản phúc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 2142
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhặt đứa trẻ từ bụi rậm đem về, 24 năm sau người mẹ phát hiện nuôi nhầm kẻ phản phúc
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1769852   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1769853   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	101.4 KB
ID:	1769854   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1769855  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1769856  
Một câu chuyện đau ḷng của người mẹ dưới đây đă khiến nhiều người lên án hành động quá phũ phàng của đứa con nuôi, v́ người này kiên quyết cắt đứt liên lạc nói rằng cả hai người không cùng quan hệ huyết thống nên từ sau này việc sống chết thế nào cũng không liên quan đến nhau. Ở đời này gieo nhân lành chưa chắc có thể nhận lại quả ngọt.

Theo tin từ trang QQ đưa hôm 4/4 vừa qua, một người phụ nữ họ Lưu sống tại một thị trấn miền núi Trung Quốc đă không cầm được nước mắt khi chia sẻ về câu chuyện đau ḷng của cuộc đời ḿnh khi nhận nuôi nhầm một kẻ vô ơn.
“Tôi nhặt được con gái lúc nó khoảng 6 tháng tuổi, trên người c̣n dính đầy phân và nước tiểu. Tôi đă nuôi nấng và xem nó như đứa con ruột. V́ nó mà tôi cứ ở vậy không lấy chồng. Tôi hy vọng sau này về già có thể hưởng phúc, quây quần bên con cháu… Vậy mà giờ đây vừa đám cưới xong, nó lại xem tôi như người lạ, đ̣i tuyệt giao. Thật khó mà chấp nhận nổi”, bà Lưu đau đớn kể.

Được biết bà Lưu là một người nông dân nghèo, cuộc đời chỉ xoay quanh công việc đồng áng, cố gắng làm lụng lo cho gia đ́nh. Năm 31 tuổi, trong một lần lên núi, bà Lưu vô t́nh nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở ven đường.

Ṭ ṃ lại gần để t́m hiểu, bà bàng hoàng phát hiện một đứa trẻ đă bị ai đó bỏ lại trong lùm cây. Cảm thấy đứa bé quá đáng thương, c̣n quá nhỏ mà đă mất đi hơi ấm t́nh thân, bị bố mẹ nỡ ḷng vứt bỏ, bà Lưu quyết định đưa sinh linh tội nghiệp ấy về nhà chăm sóc.
Đối với bà Lưu, việc mang một đứa bé c̣n đỏ hỏn về nuôi không phải là một chuyện đơn giản, bởi lẽ bà sẽ phải gánh chịu sự ḱ thị, ánh mắt soi mói và những lời bàn tán không hay từ hàng xóm xung quanh.

Bà Lưu bị đồn rằng là đàn bà hư, không chồng mà chửa, đứa bé mang về là đứa con ngoài giá thú... Thời điểm đó, bà Lưu chưa cưới chồng, gia đ́nh lo sợ rằng bà mang bên ḿnh một gánh nặng sẽ chẳng có người đàn ông nào chấp nhận được, nên họ hết lời khuyên can bà bỏ đứa bé.

Bỏ ngoài tai hết mọi sự gièm pha và phản đối, bà Lưu vẫn nhất mực bảo vệ cô con gái nuôi bé bỏng và tự hứa với bản thân rằng cho dù có cực khổ hay khó khăn như thế nào, bà vẫn sẽ nuôi dạy con nên người.

Bẵng đi 24 năm, cô con gái nuôi Tiểu Lan giờ đă lớn khôn và xinh đẹp, có công ăn việc làm ổn định và chuẩn bị kết hôn. Bà Lưu hết sức vui mừng và thường xuyên hănh diện khoe với hàng xóm rằng con gái ḿnh sắp cưới được một người chồng tốt, bà sắp được hưởng phúc của con cháu.
Không ngờ ngay sau ngày cưới của Tiểu Lan, bà Lưu mới bất ngờ nh́n được thấu tâm can của đứa con tuy không do bà dứt ruột đẻ ra nhưng bà cũng đă phải lao tâm khổ tứ bao năm nuôi dưỡng.

Bà Lưu nuốt nước mắt cho biết, vào tháng trước, chỉ vừa sau đám cưới, bà bất ngờ không thể liên lạc được với con gái nên cảm thấy sợ hăi. Từ số điện thoại cho đến các tài khoản mạng xă hội, bà đều không thể t́m được Tiểu Lan.

Lo rằng con gái gặp chuyện không hay, bà Lưu tất tả chạy t́m nhưng cuối cùng khi đến nhà riêng th́ mới phát hiện cô hoàn toàn b́nh an vô sự. Tuy vậy, khi vừa nh́n thấy mẹ nuôi, Tiểu Lan liền tức giận đuổi bà đi, kiên quyết cắt đứt liên lạc nói rằng cả hai người không cùng quan hệ huyết thống nên từ sau này việc sống chết thế nào cũng không liên quan đến nhau.

Có câu nói “công sinh không bằng công dưỡng”, v́ sao sau bao nhiêu năm nhận ơn nuôi dưỡng của bà Lưu vậy mà Tiểu Lan lại có hành động phũ phàng đến như vậy?
Chia sẻ về việc này, Tiểu Lan cho biết trước ngày cưới cô đă t́m lại được cha mẹ ruột và muốn họ đến tham dự hôn lễ của ḿnh. Đáng tiếc khi thổ lộ ư định này, Tiểu Lan đă bị bà Lưu từ chối thẳng thừng. V́ thế mà cả hai mẹ con nảy sinh nhiều tranh căi, bà Lưu sau đó c̣n tức giận mắng Tiểu Lan là đứa bất hiếu.

Mâu thuẫn giữa bà Lưu và con gái nuôi lên đến đỉnh điểm khi ngay trong ngày kết hôn, bà Lưu đă lớn tiếng mắng chửi cha mẹ ruột của Tiểu Lan và yêu cầu cô đưa cho bà 200 ngh́n NDT (khoảng 700 triệu đồng) là chi phí tổ chức đám cưới. Tiểu Lan vô cùng tức giận và quyết định tuyệt giao với mẹ nuôi, không muốn dính dáng bất cứ điều ǵ với bà nữa.

“Bây giờ tôi không quan tâm ǵ cả. Tôi biết nuôi tôi lớn quả là điều không dễ dàng ǵ. Muốn tiếp tục sống ḥa thuận hay cắt đứt quan hệ là tùy thuộc bà ta suy nghĩ thế nào. Nếu bà c̣n xem tôi là con gái th́ tôi cũng sẽ phụng dưỡng bà. C̣n nếu không muốn, tôi cũng sẽ gom góp tiền để trả cho bà”, Tiểu Lan cho biết.

Không thể chấp nhận lời con gái nuôi nói, bà Lưu đau khổ nói: “Tôi không muốn cha mẹ ruột của Tiểu Lan đến dự hôn lễ v́ tôi sợ họ sẽ nhận lại nhau. Gia đ́nh kia lại rất giàu, họ có tất cả nhưng c̣n tôi th́ nghèo xác xơ. Nếu mất con gái th́ tôi sẽ không c̣n ǵ hết”.

Câu chuyện của bà Lưu sau khi được lan truyền đă làm cho cư dân mạng hết sức phẫn nộ và họ kịch liệt lên án hành động vô ơn đến tàn nhẫn của cô con gái nuôi Tiểu Lan. Nhiều người đều đồng t́nh cho rằng, dù bà Lưu có hơi gay gắt về việc Tiểu Lan gặp lại cha mẹ thật sự nhưng cũng chỉ xuất phát từ t́nh yêu thương và bảo vệ con gái của bà. Mặt khác, tâm lư tự ti với xuất thân nghèo khổ lại càng khiến bà Lưu sợ hăi sẽ đánh mất đứa con mà bà đă hy sinh tất cả mọi thứ để chăm bẵm, nuôi nấng từ khi c̣n đỏ hỏn.

Sau nửa tháng giằng co suy nghĩ, cuối cùng Tiểu Lan quyết định đưa cho bà Lưu số tiền 200 ngh́n NDT xem như tiền bồi thường những năm qua đă nuôi dưỡng cô. Dù rất tuyệt vọng và suy sụp, bà Lưu cũng chấp nhận cầm lấy số tiền và để Tiểu Lan nhận lại cha mẹ ruột, sống cuộc đời như ư nguyện của cô.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 60764


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 109,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1769852   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1769853   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	101.4 KB
ID:	1769854   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	1769855  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	98.6 KB
ID:	1769856  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 9,856 Times in 7,706 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 126 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 5 Days Ago   #2
  dnguyen1
  dnguyen1's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Location: Texas
  Posts: 2,507
  Thanks: 3,166
  Thanked 2,201 Times in 1,035 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 443 Post(s)
  Rep Power: 14
  dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
  dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7dnguyen1 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 40861
  Default

  Làm ơn mắc oán
  dnguyen1_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 04:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06514 seconds with 13 queries