HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Biden làm gì nếu Trump không chịu 'ở ẩn'?
Tổng thống Mỹ đắc cử Biden “kiên quyết không để nhóm của mình sa đà vào những lùm xùm mà ông Trump gây ra”, dể sau khi nhậm chức vào ngày 20/1, ông Joe Biden được cho là sẽ phớt lờ những hành động và tuyên bố ồn ào của người tiền nhiệm để tập trung đưa Mỹ ra khỏi khủng hoảng Covid-19.

Ông Biden sẽ tiếp quản Nhà Trắng vào ngày 20/1 với hàng loạt khó khăn bủa vây: đại dịch Covid-19 hoành hành, căng thẳng với Trung Quốc, tỷ lệ thất nghiệp cao, và một người tiền nhiệm nhất quyết không chịu rời đi trong lặng lẽ.

Tổng thống đắc cử được cho là đã lường trước sự hỗn loạn mà ông Trump và các đồng minh có thể gây ra. Do đó, nhóm của ông Biden vạch ra một chiến lược cụ thể để phớt lờ người tiền nhiệm, theo Bloomberg.

Cách tốt nhất để ông Biden đối phó với Tổng thống Trump nhiều khả năng sẽ là phớt lờ người tiền nhiệm. Ảnh: Reuters.

Căng thẳng giữa hai nhóm ủng hộ các ông Trump và Biden có thể tăng đến đỉnh điểm vào ngày 6/1. Thời điểm đó, những người tận trung với Tổng thống Trump sẽ đồng loạt phản đối chiến thắng của ông Biden trên cả đường phố thủ đô Washington lẫn trong lưỡng viện quốc hội.

Tổng thống đắc cử Biden “kiên quyết không để nhóm của mình sa đà vào những lùm xùm mà ông Trump gây ra”, cố vấn Kate Bedingfield nói với Bloomberg.

“Đó không phải là điều ông Biden sẽ làm, cũng không phải điều mà người dân Mỹ trông chờ tổng thống của họ sẽ làm”, vị cố vấn nói.

Cố vấn Kate Bedingfield. Ảnh: CNN.

Thu hút sự chú ý và kêu gọi hậu thuẫn

Dẫu vậy, việc phớt lờ những ồn ào từ phía ông Trump được dự đoán không phải là chuyện dễ dàng.

Sau khi từ chối thất bại và tuyên bố cuộc bầu cử bị đánh cắp, người đứng đầu Nhà Trắng thúc giục các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa ủng hộ những tuyên bố không có cơ sở về tình trạng gian lận bầu cử.

Tổng thống đương nhiệm cũng nhiều lần chia sẻ với các đồng minh về ý định tái tranh cử vào năm 2024, nếu không thể xoay chuyển kết quả trong cuộc đua vào Nhà Trắng lần này.

Lập trường và hành động của ông Trump đi ngược lại truyền thống nhượng bộ khi thất cử của các tổng thống Mỹ.

Điều này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến quá trình chuyển giao quyền lực, vốn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

“Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử”, cựu nghị sĩ Steve Israel, đảng viên Dân chủ, nhận xét.

“Chưa tổng thống nào nỗ lực ngăn chặn người kế nhiệm tiếp quản Nhà Trắng một cách quyết liệt đến như vậy”, ông Israel nói.

Cựu nghị sĩ Steve Israel, đảng viên Dân chủ. Ảnh: New York Times.

Nhóm của ông Biden coi những nỗ lực của phe Tổng thống Trump sẽ gây hại cho di sản của chính ông nhiều hơn, thay vì ảnh hưởng đến tổng thống đắc cử, theo Bloomberg.

Do đó, giới quan sát cho rằng cách phản ứng hiệu quả nhất mà tổng thống đắc cử và các cộng sự có thể áp dụng là phớt lờ ông Trump, đồng thời thu hút sự chú ý về phía ông Biden.

Tập trung vào những ưu tiên cấp thiết

Sau khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump được dự đoán sẽ tiếp tục khuấy đảo mặt trận mạng xã hội với mục tiêu làm xói mòn uy tín của ông Biden.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, tổng thống sắp mãn nhiệm nổi danh là người có tài thao túng công chúng bằng các dòng tweet, ngay cả khi đó là những tuyên bố vô căn cứ và sai sự thật.

Bloomberg dẫn nguồn tin nội bộ cho biết đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden hầu như không thảo luận về phần lớn phát ngôn gây tranh cãi của Tổng thống Trump trên truyền thông.

Liên minh của ông Biden đang dồn toàn lực vào các mối quan tâm hàng đầu như dịch Covid-19 và cải thiện nền kinh tế, thay vì chú ý đến những ồn ào mà tổng thống sắp mãn nhiệm gây ra.

Một trong những ưu tiên hàng đầu của ông Biden và các cộng sự là đưa nước Mỹ vượt qua cơn khủng hoảng mang tên Covid-19. Ảnh: Reuters.

Ông Trump không ở ẩn là điều tốt cho phe Dân chủ?

Nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống Trump, thông qua các vụ kiện trên khắp nước Mỹ, trở thành chủ đề mổ xẻ của truyền thông đại chúng.

Nhiều đơn vị truyền thông chính thống tập trung vào những cáo buộc sai sự thật của liên minh ông Trump, đồng thời chỉ ra lập trường mâu thuẫn của các quan chức cấp cao đối với kết quả bầu cử tổng thống.

Đơn cử, cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr, người từ chức vào tháng 12/2020, từng tuyên bố bộ này không tìm thấy bằng chứng về tình trạng gian lận bầu cử nghiêm trọng trên diện rộng.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr từng phủ nhận các cáo buộc của liên minh ông Trump về tình trạng gian lận bầu cử tràn lan. Ảnh: Reuters.

Theo Factba.se, trong tháng 12, số lượng người theo dõi ông Trump trên Twitter giảm hơn 379.000. Đây là nền tảng quan trọng bậc nhất, và cũng là công cụ được yêu thích nhất, đối với người đứng đầu Nhà Trắng để giao tiếp với công chúng.

Cũng trong khoảng thời gian này, ông Biden có thêm 2,6 triệu người theo dõi mới trên Twitter.

Trong khi tổng thống đắc cử Biden và các phụ tá muốn tổng thống mãn nhiệm "ở ẩn" sau khi rời Nhà Trắng, một số người lại cho rằng sự tiếp tục hiện diện của ông Trump trên chính trường là một điều đáng mừng.

Theo đó, một cựu quan chức giấu tên trong chiến dịch tranh cử của ông Biden nói với Bloomberg rằng thái độ hung hăng của ông Trump vô tình khiến các đảng viên Dân chủ đoàn kết lại.

Minh chứng rõ nét nhất cho sự thống nhất này chính là chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020.

Trong khi đó, ông Biden từng nói với các nhà tài trợ của đảng Dân chủ vào tháng 12/2020 rằng: “Khi cái bóng của Donald Trump khuất dần, chúng ta sẽ chứng kiến một sự thay đổi lớn”.

Tổng thống đắc cử cho rằng khi ông Trump rời Nhà Trắng, tinh thần hợp tác và thỏa hiệp giữa lưỡng đảng sẽ một lần nữa được phát huy.

Tuy nhiên, ông Biden luôn tỏ ra lạc quan một cách thận trọng.

Khi được hỏi liệu bầu không khí của chính trường Mỹ vài tuần sau khi ông Trump ra đi có được cải thiện hay không, ông Biden đáp: “Phải chờ xem. Tôi không chắc. Tôi không phải thầy bói”.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-04-2021
Reputation: 370712


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,943
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	205.7 KB
ID:	1719181   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	160.5 KB
ID:	1719182   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	153.6 KB
ID:	1719183  

Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	196.3 KB
ID:	1719184   Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	310.9 KB
ID:	1719185  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09480 seconds with 13 queries