News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 334
Reply
 
Thread Tools
Old 07-12-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,103
Thanks: 11
Thanked 9,144 Times in 7,154 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59340
Default Ông Mueller nói ông Stone vẫn là tội phạm

Cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller khẳng định ông Roger Stone, đồng minh của Tổng Thống Trump, “hiện vẫn là tội phạm bị kết án” mặc dù ông Donald Trump quyết định giảm án cho ông Stone, bởi vậy ông Robert Mueller lại mạnh mẽ bảo vệ cuộc điều tra mà ông thực hiện về mối liên hệ giữa Nga với ban tranh cử tổng thống năm 2016 của ông Donald Trump.

Ông Mueller nhấn mạnh cuộc điều tra Nga can cự bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 là “cực kỳ quan trọng.” (H́nh minh họa: Chip Somodevilla/Getty Images)

Trong bài viết đăng trên nhật báo The Washington Post hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Bảy, ông Mueller nhấn mạnh cuộc điều tra này là “cực kỳ quan trọng” và khẳng định ông Roger Stone, đồng minh của Tổng Thống Trump, “hiện vẫn là tội phạm bị kết án” mặc dù ông Trump quyết định giảm án cho ông Stone.

Bài viết này là lời tuyên bố đầu tiên của ông Mueller với công chúng về cuộc điều tra nêu trên kể từ khi ông điều trần trước Quốc Hội vào Tháng Bảy năm ngoái.

Đây cũng là lời biện hộ mạnh mẽ nhất của ông dành cho cuộc điều tra kéo dài hai năm mà kết quả bị công kích nặng nề, thậm chí c̣n bị chính quyền Tổng Thống Trump hủy bỏ một phần, chẳng hạn như việc ông Trump vào tối Thứ Sáu quyết định ân xá cho ông Stone chỉ vài ngày trước khi ông này phải vào tù.

Ông Mueller cho hay, mặc dù ban đầu ông muốn để cho bản báo cáo dài 448 trang của ông về cuộc điều tra tự nói lên tất cả, ông cảm thấy phải “đáp lại cả những cáo buộc cho rằng cuộc điều tra của chúng tôi là phi pháp và động lực của chúng tôi không đúng đắn, lẫn những cáo buộc cho rằng ông Roger Stone là nạn nhân của văn pḥng chúng tôi.”

“Cuộc điều tra Nga là cực kỳ quan trọng. Ông Stone bị truy tố và bị kết án v́ đă phạm tội liên bang. Ông vẫn là tội phạm bị kết án, mà đúng như vậy,” ông viết.

Ông Mueller không nói rơ ai đưa ra những cáo buộc nêu trên, nhưng có vẻ ông muốn ám chỉ Tổng Thống Trump, v́ cũng trong ngày Thứ Bảy, ông Trump gọi cuộc điều tra là “toàn bộ tṛ săn phù thủy đầy tính chính trị này và tṛ lừa đảo của ông Mueller.”

Ông Stone, 67 tuổi, dự trù sẽ phải đến tŕnh diện nhà tù ở thành phố Jesup, tiểu bang Georgia, vào ngày Thứ Ba tuần tới, để bắt đầu thi hành bản án ba năm bốn tháng tù, về tội khai gian trước ủy ban Quốc Hội điều tra về can dự của Nga vào bầu cử Mỹ năm 2016, dù đă tuyên thệ sẽ nói sự thật. (Th.Long) [qd]
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	170.6 KB
ID:	1617322  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05599 seconds with 13 queries