HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau biến cố Wikileaks, Ecuador hứng đại nạn
Ecuador đã cho người sáng lập trang Wikileaks Julian Assange ở trong Đại sứ quán tại Anh 7 năm. Nhưng vừa qua cảnh sát Anh đã vào nơi này bắt Julian Assange. Sau vụ này Ecuador hứng 40 triệu cuộc tấn công mạng.

Thứ trưởng Bộ Thông tin, Truyền thông và Công nghệ Ecuador Patricio Real cho biết nước này đã ghi nhận 40 triệu cuộc tấn công mạng sau khi người sáng lập trang Wikileaks Julian Assange bị bắt tại Anh hồi tuần trước.
Báo Express hôm 16-4 dẫn lời ông Real cho biết vào chiều 11-4 (ngày ông chủ Wikileaks bị bắt), Ecuador đã nhảy từ vị trí thứ 51 lên vị trí thứ 31 trên toàn thế giới về khối lượng các cuộc tấn công mạng.

Các tổ chức chính phủ nước này đã hứng chịu 40 triệu cuộc tấn công mạng đến từ Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Brazil, Hà Lan, Romania, Áo... Tuy nhiên, ông Real không đề cập tới nhóm (hoặc cá nhân) tin tặc cụ thể nào mà chỉ cảnh báo điều này tạo ra mối đe dọa cho Ecuador.

Chính phủ Ecuador xác nhận bộ ngoại giao, ngân hàng trung ương và văn phòng tổng thống là 3 trong số những cơ quan bị nhắm mục tiêu. Ngoài ra, một số bộ ngành và trường đại học cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.



Ông Assange bị bắt tại Anh hồi tuần trước. Ảnh: REUTERS

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Ecuador Lenin Moreno cáo buộc ông Assange "can thiệp vào công việc của các quốc gia khác" và "làm gián điệp". Ecuador cũng tước quốc tịch mà ông Assange được trao vào năm 2017 dưới thời chính phủ người tiền nhiệm của Tổng thống Moreno, Rafael Correa.

Sau vụ bắt giữ ông Assange, Tổng thống Moreno nhấn mạnh không thể để Ecuador trở thành một "trung tâm gián điệp".

"Hành động này vi phạm điều khoản tị nạn. Quyết định của chúng tôi không độc đoán mà dựa trên luật pháp quốc tế. Người đồng sáng lập WikiLeaks đã vi phạm lặp đi lặp lại các điều khoản tị nạn" – nhà lãnh đạo Ecuador tuyên bố.

Ecuador hứng 40 triệu cuộc tấn công mạng sau biến cố Wikileaks - Ảnh 2.
Ông Assange lúc còn ở đại sứ quán tại Anh. Ảnh: EL PAIS

Từ năm 2010, ông Assange bị chính quyền Washington điều tra sau khi công bố các tài liệu bí mật. Bộ trưởng Ngoại giao Úc Marise Payne cho biết Canberra phản đối kết án tử hình ông Assange (người Úc) trong bối cảnh lo ngại người này sẽ phải chịu hình phạt như vậy nếu bị dẫn độ tới Mỹ.

Cùng ngày ông Assange bị bắt tại Đại sứ quán Ecuador ở thủ đô London – Anh, Bộ trưởng Nội vụ Ecuador Maria Paula Romo xác nhận một nhà phát triển phần mềm làm việc cho người đồng sáng lập WikiLeaks cũng bị bắt khi đang cố trốn sang Nhật.

Theo kênh Teleamazonas, người trợ lý bị bắt của ông Assange là Ola Bini - một nhà phát triển phần mềm tập trung vào các vấn đề riêng tư, bảo mật và mật mã.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-16-2019
Reputation: 237148


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,728
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	66.1 KB
ID:	1366410  
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 8,103 Times in 7,213 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10679 seconds with 13 queries