HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Âm mưu thật sự sau vụ khủng bố Anh
Những vụ tấn công liên tiếp tại Anh thật sự rất kinh hoàng và làm người dân Anh và các nước phương Tây rất sợ hãi. Tuy nhiên, những âm mưu đằng sau đó còn khủng khiếp hơn rất nhiều.

Tấn công điên loạn

Đêm 3/6, một chiếc xe tải màu trắng đã lao điên cuồng vào đám đông ở cầu London.

Truyền thông Anh cũng đã ghi lại được cảnh tượng mọi người cố gắng rời khỏi khu vực. Các nhân chứng cho hay, một số kẻ cầm dao đã nhảy ra từ chiếc xe và đâm vào người đi đường và xông vào khu chợ Borough ở bờ phía Nam sông Thames tiếp tục tấn công người dân.

Theo Reuters, 3 kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn chết trong vòng 8 phút kể từ khi có cuộc gọi báo án. Lực lượng cảnh sát đã tới phong tỏa hiện trường, những người bị thương cũng đã được chuyển tới bệnh viện. Người dân đã được khuyến cáo di chuyển tới nơi an toàn.

Ngoài hai vụ việc trên, cảnh sát cũng được điều động tới khu Vauxhall ở phía Nam London để giải quyết một vụ việc khác, nhưng không liên quan tới hai vụ đầu tiên.

Theo báo cáo mới nhất, vụ tấn công đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 30 người bị thương.

Thị trưởng London gọi đây là hành vi tấn công hèn hạ, đã được lên kế hoạch chi tiết từ trước. Trong khi đó, Thủ tướng Anh Theresa May và đại diện cảnh sát đã lên tiếng khẳng định các vụ việc “có thể là hành động khủng bố”.

Những vụ tấn công nêu trên diễn ra chỉ ít ngày sau vụ đánh bom liều chết ở thành phố Manchester khiến 22 người chết.

Trước những vụ việc nghiêm trọng trên, các chính đảng Anh đã quyết định tạm ngừng chiến dịch vận động tranh cử của trong ngày 4/6, thời điểm chỉ còn 4 ngày nữa là sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội sớm.

Người phát ngôn đảng Bảo thủ của Thủ tướng Theresa May và phát ngôn viên đảng Dân tộc Scotland (SNP) đã xác nhận thông tin này, nhưng Thị trưởng London cho rằng, cuộc bầu cử dự kiến vào ngày 8/6 nên được hoãn lại sau một loạt các vụ tấn công.

Lạnh gáy những mưu đồ

Những vụ khủng bố liên tục tại Anh và các quốc gia phương Tây không phải là điều quá ngạc nhiên đối với giới quan sát, bởi trước đó các chuyên gia về an ninh và khủng bố đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về những cuộc tấn công của các chiến binh cực đoan, đặc biệt là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).


Trong thời gian tới, các quốc gia phương Tây vẫn tiếp tục là mục tiêu tấn công của khủng bố.

Hồi tháng 2, nhà nghiên cứu khủng bố người Na Uy Nikolai Sitter đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ tăng đột biến những vụ tấn công quy mô nhỏ lẻ cũng như quy mô lớn tại các quốc gia châu Âu.

Theo Sitter, đó là hậu quả mà phương Tây và Mỹ phải gánh chịu, vì trước đây các quốc gia này đã gián tiếp ủng hộ lực lượng IS ở Syria, Iraq và các quốc gia Trung Đông khác. Ông cũng nêu cụ thể những mục tiêu mà IS nhắm tới đó là các nước Tây Âu và Mỹ, trong đó Pháp và Bỉ là hai quốc gia có nguy cơ bị tấn công nhiều nhất, sau đó là Đức và Anh.

Mục tiêu của những tay súng IS là kích động lòng thù hận với các quốc gia Hồi giáo, tạo ra sự phân cực trong xã hội phương Tây, khiến cho họ tự trở nên rối loạn từ bên trong, đồng thời tuyên truyền tư tưởng cực đoan nhằm thu hút các phần tử thánh chiến ở các quốc gia châu Âu này.

Những thảm họa được báo trước

Trước đó, nhiều chuyên gia an ninh, quân sự khác cũng đưa ra những nhận định tương tự về nguy cơ bị khủng bố ở các quốc gia phương Tây. Bản thân các quốc gia châu Âu và Mỹ cũng nhận thức được vấn đề đó nên họ thường xuyên tăng cường các biện pháp an ninh ở những khu vực công cộng và các sự kiện tập trung đông người.

Đồng thời, Chính phủ các nước châu Âu cũng thường xuyên nghiên cứu cách thức tấn công của những phần tử cực đoan, tìm cách hạn chế rủi ro khủng bố qua các hoạt động trao đổi tình báo, thông tin liên lạc. Trên thực tế, nhiều âm mưu khủng bố đã được chặn đứng trước khi chúng được tiến hành.

Tuy nhiên, chủ nghĩa khủng bố vẫn là một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đối với cả thế giới, đặc biệt là những quốc gia phương Tây trong thời điểm hiện tại. Mỗi nước cần nâng cao cảnh giác, thực hiện những biện pháp phòng ngừa kịp thời và có những chính sách đối phó để diệt trừ tận gốc “mầm độc” của khủng bố đang ngày càng lan rộng.

VietBF © Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-04-2017
Reputation: 227503


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,673
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1050079  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,688 Times in 5,810 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13431 seconds with 13 queries