HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Nga đã gián tiếp cản bước ông Trump như thế nào?
Không phải trực tiếp mà Nga cản trở ông Trump mà là những câu chuyện về "mối đe dọa Nga' đã làm điều này.

Cho dù ông Trump có muốn khôi phục quan hệ với Nga thế nào đi chăng nữa, "mối đe dọa Nga" vẫn sẽ luôn cản trở ông. Một ví dụ điển hình chính việc từ chức của cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Michael Flynn. Đây là kết quả của các đối thủ với mục đích hạ uy tín ông Trump và nó được các thành viên của chính quyền người tiền nhiệm Nhà Trắng Barack Obama tiến hành. Nguyên nhân vì sao và ai là người muốn loại bỏ ông Flynn đã được tờ báo The Washington Free Beacon dẫn nguồn tin uy tín đưa ra lý giải.



Tờ báo cho biết, các thành viên chính quyền Obama muốn can thiệp vào hệ thống an ninh quốc gia của tân Tổng thống Hoa Kỳ nhằm duy trì thỏa thuận hạt nhân với Iran. Khi ông Trump tuyên bố ý định chấm dứt thỏa thuận, cố vấn Flynn đã dự kiến sẽ công bố các chi tiết của thỏa thuận bí mật về nguyên tử của Iran, vốn đã được chính quyền cựu Tổng thống che giấu trong một thời gian dài. Chiến dịch với mục đích ngăn chặn việc công bố đã bắt đầu từ vài tháng trước lễ nhậm chức của ông Trump.

Nguồn tin của tờ báo Mỹ lưu ý rằng những chiến dịch như thế có thể động chạm đến một số nhân vật quan trọng khác trong chính quyền ông Trump. Người này cho biết: "Họ biết được rằng mục tiêu số một chính là Iran. Và họ cũng biết được rằng để đạt được thỏa thuận đáng giá với Iran thì phải bỏ qua một số quy tắc.Vì thế phải loại bỏ ông Flynn trước khi thỏa thuận bí mật bị phơi bày".

Vị cố vấn cấp cao “thân Nga”

Ông Flynn luôn tỏ ra là người ủng hộ trung thành việc tăng cường quan hệ với Nga và tự hào về mối quan hệ cá nhân với Tổng thống Vladimir Putin.

Ông cũng luôn tỏ thái độ không khoan nhượng đối với Iran, một quốc gia mà ông đã và đang xem như một mối đe dọa lớn đối với sự ổn định toàn cầu.Trong chiến dịch tranh cử, truyền thông phương Tây đã đưa tin rằng ông Flynn với tư cách là một chuyên gia tư vấn của ông Trump đã luôn định hình thái độ của mình đối với các cuộc xung đột ở Syria, đối với Nga và Iran.


Ông Michael Flynn
Hôm thứ Hai (13/2) ông Flynn đã thừa nhận không cung cấp đầy đủ thông tin về cuộc trao đổi của mình với đại sứ Nga tại Washington Sergei Kislyak cho Nhà Trắng. Tháng 12/2016, truyền thông đưa tin cố vấn của ông Trump đã thảo luận với đại sứ Kislyak về các biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Nhà Trắng lo sợ việc này có thể gửi đến Nga "tín hiệu sai lầm" rằng chính quyền Mỹ đã sẵn sàng để dỡ bỏ lệnh trừng phạt.

Các tác giả thỏa thuận hạt nhân Iran lo sợ điều gì?

Kế hoạch Hành động Toàn diện (SVPD) hay còn được gọi là thỏa thuận hạt nhân với Iran-một chương trình phối hợp đa cấp phức tạp bao gồm các thỏa thuận chung và một phần thỏa thuận bí mật đặc biệt. Phó giám đốc Viện CIS Vladimir Yevseyev cho rằng, chi tiết trao đổi nếu được tiết lộ ra cộng đồng thế giới sẽ khiến tác giả của nó lo sợ.

Nội dung của "các tập tin bí mật" vẫn chưa được biết đến, chính vì thế nó vẫn còn nằm trong bóng tối.Tuy nhiên động thái của Hoa Kỳ cho thấy rằng để đổi lấy sự nhượng bộ nào nó từ phía Tehran thì Washington có thể sẽ hứa hẹn nhắm mắt làm ngơ trên một số khía cạnh hoạt động trong lĩnh vực quân sự.

Ông Vladimir Evseev nhận định: "Chương tình tên lửa của Iran có thể không được phản ánh trong SVPD, nhưng việc hạn chế chương trình đã được nêu trong nghị quyết liên quan của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Theo báo cáo ghi nhận, năm ngoái Iran đã gia tăng đáng kể số lần thử tên lửa đạn đạo ở các mức độ khác nhau, và việc chính quyền Obama không phản ứng có thể được giả định rằng chính là một phần kín của thỏa thuận hạt nhân có liên quan đến chương trình tên lửa của nước này".

Sự tồn tại của loại hình thỏa thuận hậu trường này nếu được tiết lộ có thể làm sáng tỏ tính chất đáng ngờ của quan điểm phía Washington trong thỏa thuận hạt nhân của Iran. Và điều này có thể là sẽ là điểm bất lợi cho đội ngũ của ông Trump để đưa Hoa Kỳ rút khỏi các thỏa thuận đa phương.

Những lo lắng về "mối đe dọa Nga"

Giám đốc Trung tâm dự báo quân sự Anatoly Tsyganok tin rằng mục đích của khối liên hiệp quân sự - công nghiệpMỹ chính là thuyết phục người Mỹ tin rằng việc bình thường hóa quan hệ giữa Washington và Moscow sẽ gây ra mối đe dọa cho an ninh nước này. Khối liên hiệp này chủ yếu chỉ thu hút thêm nguồn chi phí ngày càng tăng nhằm hiện đại hóa vũ khí hạt nhân chiến lược.

Ông Anatoly Gypsy nhấn mạnh: "Khi ông Trump tuyên bố rằng ông dự định hiện đại hóa quân đội Mỹ, thì khối liên hiệp quân sự công nghiệp rất vui mừng và bắt đầu thúc giục chính quyền thực hiện lời hứa. "Mối đe dọa Nga" đã ngay lập tức đòi hỏi những lập luận có nhiều năm kinh nghiệm, có tính chuẩn xác và chắc chắn.

Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu Châu Âu và Quốc tế, đồng thời là giám đốc chương trình quỹ thảo luận Vaidan, ông Dmitry Suslov cho rằng, "vấn đề Nga" được sử dụng để kiểm soát toàn bộ chính sách nước ngoài của chính quyền ông Trump.

Nhà phân tích đánh giá: "Tất cả các ý tưởng của ông Trump về vấn đề đối ngoại, không chỉ là đối với Nga, cũng như việc Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương, mong muốn rút khỏi thỏa thuận với Iran, không khoan nhượng với Mexico và các vấn đề tương tự đều bị đối thủ của ông quy là thảm họa đối với nước Mỹ và mối đe dọa cho sự lãnh đạo quốc tế của họ. Chính vì lẽ đó họ phải chơi trò để chống lại ông".

Luận điểm này được khẳng định qua trường hợp của ông Michael Flynn. Và theo ý kiến của nhà phân tích thì không có gì đáng ngạc nhiên khi nhân vật chủ chốt trong nội các của ông Trump lại bị thay thế bởi có liên quan đến Nga.

Một huyền thoại đã cũ

Thuật ngữ về "mối đe dọa Nga" được sử dụng và phát triển trong một thời gian dài nhằm biện minh cho sự tồn tại của NATO, một tổ chức mà ông Trump coi là lỗi thời. Thuật ngữ ra đời từ Thế chiến II, để thổi phồng ngụy tạo cho "mối đe dọa Liên Xô" giờ đây lại được sử dụng để chống lại chính Hoa Kỳ, đưa nước này trở về với chính sách cô lập như thời kỳ chiến tranh cũ.

Ông Dmitry Suslov lập luận rằng các hoạt động tiếp tục phá rối đối với chính quyền mới ở Mỹ có thể dẫn đến tê liệt các hoạt động và làm chậm chễ việc thực hiện các dự định của ông Trump, bao gồm cả những người có liên quan đến việc xây dựng mối quan hệ với Nga. Để tránh điều này, ông Trump sớm muộn gì cũng phải thực hiện mọi biện pháp khá quyết liệt, trong đó có cả làm sạch toàn bộ bộ máy nhà nước.

VietBF © sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-17-2017
Reputation: 228573


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 94,194
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	85.5 KB
ID:	998607  
troopy_is_offline
Thanks: 77
Thanked 7,223 Times in 6,294 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 117
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


SIÊU NHẠC HỘI BTS TẠI CỐ CUNG: KHI K-POP VƯƠN MÌNH THÀNH ĐẾ CHẾ TOÀN CẦU VÀ CÂU HỎI VỀ BẢN SẮC SÓNG GIÓ HẬU BẦU CỬ: FBI "ĐÁNH NHANH THẮNG NHANH" TẠI GEORGIA VÀ CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ NẢY LỬA VOLVO VÀ CUỘC ĐUA "ĐIỆN HÓA" NƯỚC MỸ: CEO HÅKAN SAMUELSSON LIỆU CÓ TẠO NÊN PHÉP MÀU?
ĐỒNG ĐÔ LA "HỤT HƠI": THUẾ NGẦM ĐANG BÀO MÒN TÚI TIỀN NGƯỜI DÂN MỸ GIỮA THỜI ĐẠI TRUMP CÔNG LÝ ĐÃ MỈM CƯỜI: NỮ THÔNG DỊCH VIÊN TÒA ÁN TẠI TEXAS ĐƯỢC TRẢ TỰ DO SAU CÚ "BẮT BỚ" NGỠ NGÀNG CỦA ICE CƠN SỐT "THỪA ĐẠM" VÀ HỆ LỤY KHÔN LƯỜNG: KHI BỮA ĂN THÀNH "GÁNH NẶNG" CHO THẬN
BÃO TÁP TRÊN CHÍNH TRƯỜNG MỸ: KHI NIỀM TIN VÀO TRUMP CHẠM ĐÁY VÀ CUỘC ĐUA TRUNG NHIỆM NÓNG DẦN SÓNG GIÓ PHÁP ĐÌNH MỸ: CUỘC CHIẾN GIÀNH LẠI QUYỀN TIẾP CẬN THUỐC PHÁ THAI TRƯỚC TÒA ÁN TỐI CAO "CÁNH CHIM" SPIRIT GÃY GÁNH GIỮA TRỜI: CÁC ĐẠI GIA HÀNG KHÔNG MỸ RA TAY "CỨU TRỢ" KHẨN CẤP
Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09747 seconds with 13 queries