HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU cảnh báo đáp trả động thái hạt nhân của Belarus, Tổng thống Zelensky tuyên bố nóng
Nhà ngoại giao hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell tuyên bố khối sẽ đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt bổ sung nếu Belarus tiếp tục triển khai vũ khí hạt nhân của Nga trên lãnh thổ nước này.


Đại diện Cấp cao Liên minh châu Âu về Chính sách Đối ngoại và An ninh, ông Josep Borrell. Ảnh: AP

Ông Borrell gọi quyết định chuyển giao vũ khí chiến thuật cho Belarus là "sự leo thang vô trách nhiệm" của Moscow.

"Việc Belarus triển khai vũ khí hạt nhân của Nga là một sự leo thang vô trách nhiệm và là mối đe dọa đối với an ninh châu Âu", ông Borrell đã tweet hôm 26/3. "Belarus vẫn có thể ngăn chặn điều đó, đó là sự lựa chọn của họ", ông tiếp tục, đồng thời nói thêm rằng "EU sẵn sàng đáp trả bằng các biện pháp trừng phạt tiếp theo".

Hôm 25/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng vũ khí hạt nhân chiến thuật của nước ông sẽ đến Belarus sớm nhất là vào mùa hè này. Tổng thống Putin lưu ý ông đưa ra quyết định này sau khi Vương quốc Anh tuyên bố sẽ chuyển vũ khí uranium nghèo cho Ukraine, một động thái mà ông mô tả là dấu hiệu cho thấy "sự liều lĩnh tuyệt đối" của London.

Belarus đã bị EU và Mỹ trừng phạt kể từ khi Nga bắt đầu hoạt động quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm ngoái. Brussels đã đưa hơn 20 quan chức Belarus vào danh sách đen, cắt 5 ngân hàng của quốc gia này khỏi hệ thống SWIFT và áp đặt nhiều hạn chế thương mại.

Trước năm 2022, EU đã cấm các chuyến bay của Belarus hoạt động trong không phận của mình và áp đặt 5 nhóm biện pháp trừng phạt riêng biệt để đáp trả chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 của Tổng thống Alexander Lukashenko mà EU cho là gian lận.

Trong thông báo của mình hôm 25/3, Tổng thống Putin giải thích rằng bất kỳ vũ khí hạt nhân nào được chuyển đến Belarus sẽ vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Nga.

"Động thái này không có gì bất thường", ông Putin tuyên bố, giải thích rằng "Washington đã làm như vậy trong nhiều thập kỷ", nhấn mạnh việc Mỹ giữ vũ khí hạt nhân ở Bỉ, Đức, Ý, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói: "Từ lâu Mỹ đã triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ của các đồng minh. Chúng tôi cũng sẽ làm điều tương tự mà không vi phạm các nghĩa vụ quốc tế về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân".

Hôm 26/3, sau cuộc gặp với đại diện của Lực lượng Vũ trang Ukraine và các cơ quan an ninh khác, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết một số biện pháp đang được thực hiện để bảo vệ Ukraine khỏi các mối đe dọa từ cả bên trong và bên ngoài.

Trong bài phát biểu trực tuyến, ông Zelensky nói: "Hôm nay, tôi đã tổ chức một cuộc họp với quân đội – một cuộc họp quân sự đặc biệt với một nhóm tham gia đặc biệt. Tôi cũng đã tổ chức các cuộc họp với cơ quan an ninh và tình báo quốc phòng. Chúng tôi đã thảo luận về đường lối phòng thủ của Ukraine và làm thế nào để củng cố khả năng bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa bên trong và bên ngoài. Chúng tôi đang chuẩn bị các biện pháp thích hợp".

Cùng ngày, Tổng thống Zelensky đã kêu gọi người dân Ukraine hỗ trợ quân đội, đóng góp cho các chiến dịch gây quỹ và tham gia nâng cao nhận thức.

Ông nói: "Thật sai lầm và không công bằng khi các chiến binh Ukraine ở tiền tuyến có cảm giác rằng đối với nhiều người ở phía sau chiến tuyến, xung đột dường như đã kết thúc. Bây giờ, giống như một năm trước, chúng ta không thể rời xa chiến sự ngay cả trong suy nghĩ của mình. Hiện tại, giống như một năm trước, điều quan trọng là càng nhiều người Ukraine càng tốt giúp bảo vệ nhà nước của chúng tôi và giúp giành được nhiều sự ủng hộ hơn trên toàn cầu để chúng ta có thể giành chiến thắng".

Tổng thống Zelensky kêu gọi mọi người ở Ukraine ủng hộ những người bảo vệ đất nước "bất cứ khi nào có thể" và tham gia các chiến dịch gây quỹ tình nguyện.

"Mặt trận thông tin cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhân loại cần phải hiểu rằng xung đột vẫn tiếp tục và việc chấm dứt chiến sự trong năm nay là nhiệm vụ chung của toàn thế giới văn minh", ông Zelensky kết luận.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-27-2023
Reputation: 234440


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 90,132
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-03-27 at 1.32.34 PM.png
Views:	0
Size:	140.2 KB
ID:	2197106  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,700 Times in 5,969 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 23:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12383 seconds with 15 queries